Cách bỏ qua các trang trong tài liệu được đánh số trong Microsoft Word

OFFICES


Một tài liệu tốt là một tài liệu được đánh số. Microsoft Word cho phép bạn đánh số tài liệu của mình và tính năng này khá dễ sử dụng với nhiều mẫu đánh số đẹp mắt để bạn lựa chọn. Đánh số là tuyến tính; mọi trang đều được đánh số, vì vậy nếu bạn cần bỏ qua các trang trong tài liệu được đánh số, bạn có khá nhiều vòng để chuyển qua.

Thiết lập tài liệu

Mẹo để bỏ qua các trang trong tài liệu được đánh số là sử dụng dấu ngắt phần. Cách tốt nhất để làm điều này là trước tiên hãy hoàn thành tài liệu của bạn và sau đó thay đổi cách đánh số của nó. Việc đánh số không được đặt trong đá; bạn luôn có thể thay đổi nó sau này nhưng sẽ khó quản lý hơn với tiến độ công việc.

Khi bạn đã hoàn thành tài liệu, bạn cần định dạng ẩn để được hiển thị. Để làm như vậy, hãy chuyển đến tab Trang chủ trên ruy-băng và nhấp vào nút được chỉ ra bên dưới. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, đã đến lúc thêm các phần vào tài liệu.

Thêm phần

Logic đằng sau việc thêm các phần trong tài liệu là thế này; các trang mà bạn muốn loại trừ hoặc bỏ qua việc đánh số phải là một phần hoàn toàn khác. Điều này có nghĩa là ngay trước khi các trang được loại trừ bắt đầu trong tài liệu, bạn phải nhập dấu ngắt phần. Khi những trang đó kết thúc, bạn cần thêm một phần khác, nơi bạn sẽ tiếp tục đánh số.

Để giữ mọi thứ đơn giản, giả sử bạn có một tài liệu ba trang. Bạn muốn trang đầu tiên được đánh số 1, bạn muốn trang thứ hai được bỏ qua và bạn muốn trang thứ ba được đánh số 3. Bit cuối cùng này rất dễ thay đổi vì vậy nếu bạn muốn nó được đánh số 2 thay vì 3, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Đi tới Trang 1 và điều hướng đến cuối trang này. Chuyển đến tab Bố cục và nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Dấu ngắt. Từ menu, chọn ‘Trang tiếp theo’. Đây là phần đầu tiên bạn đã tạo. Trang đầu tiên bây giờ là một phần khác, và trang thứ hai và thứ ba là một phần.

Bây giờ bạn cần tách trang thứ hai thành một phần của riêng nó. Đi đến cuối trang thứ hai và chèn ngắt phần như bạn đã làm trước đây.

Chèn số trang

Chuyển đến tab Chèn trên ruy-băng và sử dụng nút Số trang để chèn số trang. Điều hướng đến trang thứ hai, là phần mà bạn muốn bỏ qua việc đánh số trang. Chuyển đến tab Chèn và từ công cụ Số trang, chọn tùy chọn xóa số trang. Thao tác này sẽ chỉ xóa số trang cho trang / phần đó.

Chuyển đến trang mà bạn muốn bắt đầu lại việc đánh số và chèn số trang. Việc đánh số sẽ tiếp tục trong phần tiếp theo. Để chọn cách đánh số, tức là nó tiếp tục với 3 hay bắt đầu từ 2, hãy chọn số bạn muốn tiếp tục đánh số. Điều đó sẽ làm các trick.

Cài đặt này hơi khó để làm đúng, đó là lý do tại sao thực hiện điều này sau khi bạn đã hoàn thành tài liệu là cách hành động tốt nhất. Đảm bảo rằng tiêu đề và đánh số không được liên kết với các phần trước, nếu không điều này sẽ không hoạt động.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *