Cách cài đặt Kodi trên Smart TV

MẸO INTERNET

TV thông minh của bạn là trái tim của trung tâm giải trí gia đình của bạn; tại sao không tăng cường sức mạnh phát trực tuyến của nó với Kodi? Nếu bạn đã sẵn sàng truy cập vào một thế giới toàn bộ các chương trình truyền hình, luồng trực tiếp, phim, nhạc mới và hơn thế nữa, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Việc cài đặt Kodi trên TV thông minh khá dễ dàng – chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi và bạn sẽ thiết lập và chạy trong vài phút.

Không gì bằng ngồi trước một chiếc TV thông minh độ nét cao vào cuối một ngày dài. Điều duy nhất có thể làm cho nó tốt hơn là quyền truy cập vào các bộ phim và chương trình miễn phí từ khắp nơi trên thế giới, tất cả đều được thực hiện bởi cộng đồng nguồn mở đằng sau Kodi. Cài đặt Kodi trên TV thông minh của bạn là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn không bao giờ muốn rời khỏi chiếc ghế dài của mình. Nếu bạn đã sẵn sàng nâng cấp các tùy chọn giải trí của mình lên mức tối đa, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi bên dưới và tìm hiểu cách cài đặt Kodi trên TV thông minh.

Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Lời nhắc nhở

Kodi và tất cả các tiện ích bổ sung của nó cung cấp một lượng nội dung đáng kinh ngạc, hầu như tất cả đều miễn phí. Điều đáng chú ý là một số tiện ích mở rộng không chính thức này có thể truy cập các bộ phim và chương trình truyền hình vi phạm bản quyền mà bạn không hề hay biết. Điều này đã dấy lên cờ đỏ với những chủ sở hữu quyền đã đóng các tiện ích bổ sung Kodi và gây áp lực buộc các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp dịch vụ Internet phải hạn chế tải xuống Kodi hoặc gửi thông báo vi phạm bản quyền cho những người phát trực tuyến.

Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi những mối đe dọa này bằng cách sử dụng mạng riêng ảo. VPN tạo ra một đường hầm an toàn giữa bạn và Internet bằng cách mã hóa dữ liệu và gửi dữ liệu đó qua các máy chủ từ xa. Không ai có thể biết bạn là ai khi bạn kết nối với VPN, cũng như không thể biết bạn đang tải những gì.

NordVPN – VPN tốt nhất cho các luồng Kodi an toàn, nhanh chóng

NordVPN - Lựa chọn của các biên tập viên

NordVPN là nhà cung cấp được đánh giá là tốt nhất trong ngành và đó là một phần không nhỏ do cách nó tăng cường các ứng dụng phát trực tuyến như Kodi. Cung cấp cốt lõi ở đây là một mạng lưới hoàn toàn khổng lồ với hơn 5.800 máy chủ ở 59 quốc gia. Điều này cung cấp cho bạn quyền truy cập sẵn sàng vào hàng chục nghìn địa chỉ IP ảo để “giả mạo” theo cách của bạn qua các khóa địa lý và truy cập nội dung quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Muốn có thêm anime? Chọn một máy chủ Nhật Bản. Điên cho các chương trình nấu ăn của Vương quốc Anh? Có một máy chủ NordVPN (tốt, giống như hàng trăm máy chủ) cho việc đó.

Tuy nhiên, không giống như chạy các dịch vụ proxy nhà máy, NordVPN cũng trang bị kết nối của bạn với mã hóa cấp NSA thông qua giao thức NordLynx của họ. Điều này chặn theo dõi và điều tiết ISP, ẩn địa chỉ IP thực của bạn khỏi các trang web, tránh kiểm duyệt và giám sát, đồng thời ngăn chặn tất cả những kẻ tấn công mạng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Và kết hợp với tính năng SmartPlay của NordVPN, ngay cả các trang web cứng đầu khét tiếng như Netflix cũng bất lực để ngăn bạn.

Chúng tôi đã đề cập đến việc NordVPN không bao giờ giới hạn băng thông, tốc độ, loại lưu lượng truy cập hoặc chuyển mạch máy chủ của bạn? Hơn nữa, bạn hoàn toàn tự do sử dụng mạng của họ theo cách bạn muốn; họ không bao giờ lưu nhật ký hoạt động của bạn, vì vậy hãy yên tâm rằng lưu lượng truy cập của bạn hoàn toàn ẩn danh và an toàn. Và có lẽ quan trọng nhất, NordVPN có sẵn trên Firestick, Android TV box và các hệ thống tương thích với TV thông minh khác.

Đọc bài đánh giá NordVPN đầy đủ của chúng tôi.

Ưu điểm

 • Kế hoạch rất hợp lý
 • Hơn 5.400 máy chủ tại 61 quốc gia
 • Khóa SSL 2.048 bit và bảo vệ chống rò rỉ DNS
 • Chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt đối với cả lưu lượng truy cập và siêu dữ liệu
 • Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.
Nhược điểm

 • Một số máy chủ có thể chậm và không đáng tin cậy
 • Quá trình hoàn lại tiền có thể mất đến 30 ngày.

Smart TV của tôi có chạy Kodi không?

Kodi chạy trên rất nhiều phần cứng, bao gồm mọi thứ từ que phát trực tuyến đến hộp thiết lập TV, thiết bị di động và PC. Tuy nhiên, không phải tất cả các TV thông minh đều có khả năng chạy phần mềm tùy chỉnh như Kodi. TV thông minh có công suất cực thấp, khả năng xử lý và lưu trữ tối thiểu, điều này có thể khiến các ứng dụng đang chạy trở thành một thách thức. Họ cũng có xu hướng sử dụng hệ điều hành của riêng mình, nhiều hệ điều hành trong số đó Kodi không thể hỗ trợ.

Việc bạn có thể cài đặt Kodi trực tiếp vào TV thông minh của mình hay không tùy thuộc vào sản phẩm và kiểu máy cụ thể. Nguyên tắc chung là nếu bạn có thể truy cập Cửa hàng Google Play từ giao diện của TV, bạn có thể cài đặt Kodi trực tiếp từ đó. Nếu không thể, bạn nên xem xét các tùy chọn Kodi của bên thứ ba như Fire Stick TV hoặc Roku.

Dưới đây là một số nhà sản xuất TV thông minh lớn nhất và trạng thái khả năng tương thích Kodi của họ kể từ tháng 10 năm 2017. Ngay cả khi TV của bạn không tương thích trực tiếp, hãy xem hướng dẫn trong các phần bên dưới để có cách giải quyết dễ dàng và nhanh chóng.

 • TV thông minh LG – Hầu hết chạy webOS, không tương thích với Kodi.
 • TV thông minh Panasonic – Tất cả các TV của Panasonic đều chạy phần mềm tùy chỉnh không hoạt động với Kodi.
 • TV thông minh Samsung – Gần như tất cả các TV của Samsung đều chạy hệ điều hành tùy chỉnh, độc quyền không tương thích với Kodi. Một cổng chính thức cho TV Samsung đang được thực hiện, mặc dù nó phải đối mặt với một số trở ngại và có thể không bao giờ được phát hành.
 • TV thông minh Sharp – Các sản phẩm TV của Sharp hầu hết chạy phần mềm hệ điều hành của bên thứ ba không tương thích với Kodi. Tuy nhiên, một số kiểu máy sử dụng Android TV.
 • TV thông minh Sony – Các thiết bị TV của Sony chạy một số hệ điều hành khác nhau, mặc dù Android TV đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nếu bạn có thể truy cập Cửa hàng Google Play từ TV, bạn có thể cài đặt Kodi.
 • TV thông minh Vizio – Một số sản phẩm của Vizio chạy phiên bản tùy chỉnh của Google TV (Android TV). Nếu bạn có thể truy cập Cửa hàng Google Play, bạn có thể dễ dàng cài đặt Kodi.

Cách cài đặt Kodi trên Smart TV

Nếu TV thông minh của bạn chạy phiên bản mới hơn của hệ điều hành Android TV, bạn thật may mắn! Thật dễ dàng để cài đặt Kodi trên các thiết bị này, mở ra toàn bộ hệ sinh thái của các tiện ích bổ sung Kodi chính thức và của bên thứ ba. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Cửa hàng Google Play và cài đặt. Lưu ý rằng một số TV có thể ngăn bạn làm điều này, ngay cả khi chúng chạy đúng hệ điều hành. Hiệu suất của bạn cũng có thể hơi chậm, vì vậy hãy cẩn thận khi cài đặt và phát trực tuyến.

 1. Khởi chạy Cửa hàng Google Play bằng cách chọn biểu tượng trong menu của TV.
 2. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
 3. Chọn Thanh tìm kiếm và nhập “kodi
 4. Nhấp vào biểu tượng, sau đó nhấp vào “Cài đặt
 5. Sau một lúc, Kodi sẽ xuất hiện trên menu ứng dụng của bạn, sẵn sàng hoạt động!

Hãy nhớ: nếu bạn đang sử dụng Kodi, hãy luôn kích hoạt VPN trên cùng một thiết bị. Các TV thông minh chạy hệ điều hành Android cũng hỗ trợ một số VPN theo mặc định, bao gồm cả đề xuất của chúng tôi ở trên. Cài đặt và đăng nhập trước, sau đó phát trực tuyến với sự riêng tư hoàn toàn.

TV thông minh tương thích với Kodi tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV thông minh mới, tại sao không chọn một chiếc TV sẽ cho phép bạn xem nhiều nội dung hơn? Ngày càng có nhiều TV chuyển sang hệ điều hành Android TV để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phát trực tuyến của chúng. Đây là một tin tuyệt vời cho những người hâm mộ Kodi, vì phần mềm có thể được cài đặt chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hãy xem một số TV thông minh tương thích Kodi tốt nhất bên dưới và sẵn sàng để nạp đầy năng lượng cho đêm xem phim tiếp theo của bạn.

 • Sony XBR – Dòng smart tivi mỏng tương thích 4K chạy Android đẹp như mơ. XBR rất đẹp để xem và cung cấp một hình ảnh tuyệt vời cho dù bạn đang xem gì. Hơn hết, bạn có thể cài đặt Kodi ngay từ cửa hàng ứng dụng, không phiền phức.
 • Philips 6800 – Siêu mỏng, tương thích 4K và được hỗ trợ bởi Android TV, dòng TV thông minh 6800 của Philips là lựa chọn tuyệt vời để xem phim qua Kodi và chúng cũng khá thân thiện với túi tiền của bạn.
 • Sharp Aquos – Mặc dù hầu hết các TV Sharp sử dụng hệ điều hành tùy chỉnh, nhưng các mẫu TV mới hơn đang được phát hành với Android TV dẫn đầu. Điều này có nghĩa là dễ dàng truy cập vào Kodi và rất nhiều ứng dụng xem phim và truyền hình khác.

Không thể cài đặt Kodi trên TV thông minh của bạn? Hãy thử những cách giải quyết này!

Phần lớn các TV thông minh trên thị trường chỉ đơn giản là không thể chạy Kodi. Một số vấn đề về khả năng tương thích khiến các cổng tùy chỉnh không thể thực hiện được và những cổng khác không đủ khả năng để phát trực tuyến phim qua Kodi và các tiện ích bổ sung của nó. Tin tốt là có hàng tá cách khác để thêm trải nghiệm Kodi vào TV thông minh của bạn. Kiểm tra một số lựa chọn thay thế yêu thích của chúng tôi bên dưới!

Amazon Fire TV – Luồng Kodi không tốn kém cho mọi TV thông minh

Amazon có hai thiết bị phát trực tuyến phim tuyệt vời được gọi là Fire TV và Fire TV Stick. Đầu tiên là hộp giải mã tín hiệu cắm vào TV của bạn và thêm nhiều tùy chọn video mới, bao gồm cả dịch vụ phát trực tuyến Prime của riêng Amazon. Fire TV Stick là phiên bản di động và rẻ hơn của set top box cung cấp chức năng tương tự trong một gói nhỏ hơn. Cả hai đều là thiết bị xem phim tuyệt vời và cả hai đều chạy Kodi mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Cài đặt Kodi trên Amazon Fire TV Stick hoặc thiết bị set top đơn giản đến mức nực cười. Bạn có thể làm điều đó chỉ trong vài phút và bạn không cần phải là một thiên tài công nghệ để hoàn thành công việc. Bạn cũng có thể cài đặt VPN trên thiết bị Fire TV của mình để có quyền riêng tư tốt hơn, biến đây trở thành một trong những cách dễ dàng nhất, an toàn nhất và ít tốn kém nhất để xem Kodi trên TV thông minh của bạn.

Chạy Kodi trên Raspberry Pi – Giá rẻ và có thể tùy chỉnh

Nếu bạn có thêm một chút thời gian và không ngại thao tác dòng lệnh, cài đặt Kodi trên Raspberry Pi là một cách tuyệt vời để truyền phim tới TV thông minh của bạn. Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần là một thiết bị Pi, một cổng HDMI và một buổi chiều yên tĩnh mà bạn có thể dành cho việc thiết lập.

Nếu bạn là người mới tham gia cộng đồng Raspberry Pi, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt Kodi chính thức để được hướng dẫn chi tiết. Kodi wiki cũng có một trang đầy đủ dành riêng cho việc tinh chỉnh, tối ưu hóa và cài đặt Kodi trên Pi. Và đừng quên cài đặt VPN trên Raspberry Pi của bạn!

Kodi trên Apple TV – Mọi phương tiện của bạn ở mọi nơi

Hầu hết các sản phẩm của Apple và iOS đều bị khóa trong nỗ lực ngăn chặn các ứng dụng sơ sài khỏi người dùng tin tưởng. Tuy nhiên, với một ít thời gian và các hướng dẫn phù hợp, Apple TV có thể là một ngôi nhà thoải mái đáng ngạc nhiên cho Kodi. Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách cài đặt Kodi trên Apple TV, bao gồm tất cả mọi thứ từ các phiên bản phần cứng ban đầu đến các phiên bản hiện đại hơn. Bạn sẽ cần thời gian và một số kiến ​​thức kỹ thuật để hoàn thành công việc, nhưng sau khi hoàn thành, không gì bằng khi nhìn thấy logo Kodi đó trên thiết bị Apple TV của bạn.

Các lựa chọn thay thế cho Kodi – Plex và Sling TV

Một lý thuyết giải thích tại sao các nhà sản xuất TV thông minh loại trừ Kodi là khuyến khích mọi người sử dụng các ứng dụng cài sẵn có chức năng tương tự. Bản chất nguồn mở của Kodi cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn phát trực tuyến phim, truyền hình và quốc tế, nhưng khi bạn không thể truy cập thực tế vào phần mềm thì những tính năng đó không mang lại hiệu quả gì cho bạn! Ngay cả khi TV thông minh của bạn không hỗ trợ Kodi, bạn có thể cài đặt một số chương trình với các tính năng tương tự để phát trực tuyến video và nội dung tùy chỉnh.

 • Plex – Plex làm được rất nhiều thứ mà Kodi làm, với một số tính năng bổ sung. Một trong những phần thưởng lớn nhất là khả năng truyền phát video đã tải xuống từ thiết bị này sang thiết bị khác. Cài đặt Plex trên PC của bạn, chẳng hạn như thêm ứng dụng vào TV thông minh của bạn, sau đó phát trực tuyến nội dung không dây. Hầu hết các giao diện TV thông minh đều có hỗ trợ Plex được tích hợp sẵn, làm cho đây trở thành một lựa chọn khả thi khi bạn không thể sử dụng Kodi.
 • Sling TV – Sling TV là dịch vụ truyền hình gọi món cho phép bạn mua các kênh trực tiếp và xem chúng lúc rảnh rỗi. Không có gói điên rồ để mua, chỉ cần nội dung bạn muốn với giá cực kỳ thấp. Hầu hết tất cả các TV thông minh đều hỗ trợ Sling TV ra khỏi hộp. Bạn thậm chí có thể bỏ chặn Sling TV và xem nó ở nước ngoài!

Mẹo Kodi hay nhất từ ​​người dùng của chúng tôi

Làm thế nào để bạn xem các chương trình yêu thích của mình trên Kodi thông qua TV thông minh của bạn? Nếu bạn có một cách giải quyết thông minh hoặc biết một phương pháp chứng minh đánh lừa, hãy chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *