Cách cài đặt lại Google Chrome trên mọi thiết bị?

Chrome


Nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi hoặc sự cố không mong muốn nào trong Google Chrome và đã thử các giải pháp khác nhau để gỡ rối / giải quyết nhưng vẫn không thể khắc phục được. Trong trường hợp đó, lựa chọn duy nhất mà bạn còn lại là cài đặt lại trình duyệt Chrome. Tất cả những gì bạn cần là xóa trình duyệt chrome, xóa dữ liệu đã lưu trữ của nó và cài đặt lại trình duyệt từ cửa hàng trực tuyến hoặc trang web chính thức.

Trình duyệt Google Chrome có phần lớn quyền sở hữu trong miền trình duyệt web. Và lý do cho điều tương tự cũng hầu như không phải là một bí mật.

Rất nhiều tính năng tiện lợi, chức năng đồng bộ hóa tiện dụng và tích hợp sâu vào hệ sinh thái của Google khiến nó trở thành lựa chọn của nhiều người dùng.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những tiện ích mà nó phải cung cấp, nó không phải là miễn phí khỏi việc chia sẻ các vấn đề một cách công bằng. Từ việc trình duyệt không hoạt động đúng như mong đợi cho đến các vấn đề với bộ tính năng của nó, có thể có một số lỗi đôi khi có thể gây ra lỗi cho trình duyệt này.

Về vấn đề này, các giải pháp đơn giản để khởi động lại trong ứng dụng hoặc xóa dữ liệu và bộ nhớ cache thường là đủ để khắc phục các vấn đề cơ bản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể phải thực hiện phương pháp hạt nhân là gỡ cài đặt trình duyệt khỏi thiết bị của mình và sau đó cài đặt lại bản dựng mới nhất của nó.

Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn hướng dẫn các bước cài đặt lại Google Chrome trên máy tính Windows PC, Android, iOS / iPadOS và Mac.

Cài đặt lại Chrome trên Windows

PC Windows được cài đặt sẵn trình duyệt Internet Explorer và Microsoft Edge. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cài đặt Google Chrome theo cách thủ công cùng với các trình duyệt hiện có. Nếu trình duyệt chrome không hoạt động, chúng tôi có thể xóa và cài đặt lại Chrome trên PC Windows.

Dưới đây là các bước để cài đặt lại Google Chrome trên Windows OS:

 1. Mở ra Cài đặt Windows cửa sổ (Thắng lợi + tôi).
 2. Lựa chọn Ứng dụng từ thanh bên trái và đi đến Ứng dụng & Tính năng.
  Tab ứng dụng và tính năng của Windows
 3. Di chuyển đến Google Chrome ứng dụng và nhấp vào Hơn biểu tượng 3dots dọc Lựa chọn.
  Gỡ cài đặt menu ngữ cảnh của Chrome trong Ứng dụng và tính năng của Windows
 4. Lựa chọn Gỡ cài đặt và hộp thoại xác nhận để gỡ cài đặt Chrome khỏi Windows.
  Gỡ cài đặt Trình duyệt Chrome khỏi PC Windows
 5. Tiếp theo, Tải xuống và Cài đặt Chrome trên PC Windows.

Đó là nó. Đây là các bước để cài đặt lại trình duyệt Google Chrome trên PC chạy Windows của bạn. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy xóa toàn bộ dữ liệu chrome khỏi hệ thống Windows và cài đặt lại trình duyệt mới.

Cài đặt lại Chrome trên Android

Chrome đi kèm với hệ điều hành Android và được coi như một ứng dụng hệ thống. Do đó bạn không thể gỡ cài đặt nó khỏi thiết bị của mình. Tối đa, bạn có thể vô hiệu hóa nó hoặc gỡ cài đặt tất cả các bản cập nhật khỏi ứng dụng đó.

Vì vậy, sự khác biệt giữa hai là gì? Việc tắt Chrome sẽ dừng tất cả các tính năng của Chrome và không ứng dụng nào khác của bên thứ ba có thể tương tác với Chrome. Mặc dù Chrome vẫn có trong thiết bị của bạn nhưng việc gỡ cài đặt các bản cập nhật sẽ làm mất tất cả các chức năng của nó.

Mặt khác, gỡ cài đặt các bản cập nhật sẽ hoàn nguyên cài đặt và cấu hình của ứng dụng về trạng thái mặc định ban đầu. Và vì bạn đang có ý định cài đặt lại trình duyệt nên đây là lựa chọn thích hợp hơn cả trong số hai. Vì vậy, với suy nghĩ đó, chúng ta hãy bắt đầu.

Dưới đây là các bước để cài đặt lại Google Chrome trên thiết bị Android:

 1. Mở ra Cài đặt Android ứng dụng / màn hình.
 2. Lựa chọn Ứng dụng và thông báo theo dõi bởi Xem tất cả ứng dụng Lựa chọn.
 3. Tìm kiếm và chọn Ứng dụng Chrome từ trang danh sách ứng dụng.
 4. Nhấn vào Hơn biểu tượng 3dots dọc từ trên cùng bên phải và chọn Gỡ cài đặt các bản cập nhật Lựa chọn.
  Gỡ cài đặt bản cập nhật khỏi Google Chrome trên Android
 5. Gõ vào VÂNG trong hộp thoại xác nhận.
 6. Tiếp theo, mở Google Play ứng dụng và tìm kiếm Trình duyệt Chrome.
 7. Nhấn vào Cập nhật nút lệnh.
  Cập nhật Google Chrome dành cho Android từ Cửa hàng Play

Nó sẽ cài đặt lại trình duyệt Google Chrome trên thiết bị Android của bạn. Mặc dù đây không chính xác là một bản cài đặt lại, nhưng hạ cấp xuống bản dựng sớm nhất và cài đặt phiên bản mới nhất là cách gần nhất có thể có trên điện thoại thông minh Android.

Cài đặt lại Chrome trong iOS / iPadOS

Các thiết bị iOS / iPadOS hoặc Apple được cài đặt sẵn trình duyệt Apple Safari và nó cho phép cài đặt các trình duyệt của bên thứ ba như Chrome từ cửa hàng ứng dụng chính thức. Nếu gặp bất kỳ thách thức nào trong trình duyệt Chrome trên iOS hoặc iPadOS, bạn có thể cài đặt lại trình duyệt.

Dưới đây là các bước để cài đặt lại trình duyệt Chrome trên iPhone hoặc iPad:

 1. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Chrome để tải menu ngữ cảnh.
  Xóa ứng dụng Chrome khỏi thiết bị iPhone
 2. Nhấn vào Gỡ bỏ ứng dụng ra lệnh và nhấn vào Xóa ứng dụng trong hộp xác nhận.
  Xóa hộp xác nhận Ứng dụng ChromeNó sẽ xóa Chrome khỏi iPhone / iPad của bạn.
 3. Mở Cửa hàng ứng dụng ứng dụng trên thiết bị và tìm kiếm Google Chrome.
 4. Mở trang chi tiết Ứng dụng và Tải xuống ứng dụng Chrome trên iPhone / iPad.
  Tải xuống trình duyệt Google Chrome trên thiết bị iPhone

Với điều này, nó sẽ cài đặt lại trình duyệt Google Chrome trên nền tảng iOS / iPadOS.

Cài đặt lại Chrome trên Mac

Giống như iOS / iPadOS, máy tính Mac được cài đặt sẵn và đặt Safari làm trình duyệt mặc định. Chúng tôi có thể cài đặt trình duyệt Chrome từ trang web chính thức của Google trên Mac OS. Nếu gặp bất kỳ sự cố nào với Chrome, chúng tôi có thể cài đặt lại trình duyệt mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Dưới đây là các bước để Cài đặt lại trình duyệt Chrome trên máy tính Mac OS:

 1. Khởi chạy Người tìm kiếm và chuyển sang Các ứng dụng thư mục
  Nó sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên Mac.
 2. Tìm kiếm và chọn Trình duyệt Chrome ứng dụng.
 3. Kích chuột phải cho menu ngữ cảnh và nhấn vào Chuyển đến Thùng chỉ huy.
  Google Chrome trong thư mục Ứng dụng Mac với menu ngữ cảnh Di chuyển vào Thùng
 4. Làm trống Thùng rác từ Dock.
  Thùng rỗng từ Mac Dock Bar
 5. Tiếp theo, tải xuống và cài đặt Chrome cho máy tính Mac.

Đó là nó; nó sẽ cài đặt lại trình duyệt Chrome trên máy Mac của bạn. Đổ sạch thùng rác để đảm bảo rằng không có cặn bẩn nào nằm trong máy tính.

Kết luận: Cài đặt lại Google Chrome

Vì vậy, với phần này, chúng tôi hoàn thành phần hướng dẫn về cách bạn có thể cài đặt lại trình duyệt Google Chrome trên các thiết bị Windows, Android, iOS và Mac.

Bạn chỉ nên thực hiện phương pháp cài đặt lại sau khi đã hoàn thành tất cả các giải pháp thay thế hoặc khắc phục sự cố khác của mình.

Hơn nữa, trước khi chọn nó, hãy đảm bảo rằng bạn đã đồng bộ hóa tất cả dữ liệu trình duyệt với tài khoản Google của mình. Đó là bởi vì việc gỡ cài đặt trình duyệt cũng sẽ xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng. Do đó, trong lần cài đặt tiếp theo, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại chúng bằng cách đăng nhập qua Google ID.

Trên lưu ý đó, chúng tôi hoàn thành hướng dẫn này về cách cài đặt lại Chrome trên bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào với các bước được đề cập ở trên liên quan đến bất kỳ nền tảng nào trong bốn nền tảng, hãy cho chúng tôi biết.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Cách cài đặt lại Google Chrome trên mọi thiết bị?, sau đó vui lòng thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.