Cách cài đặt phông chữ cho Microsoft Word trên Windows 10

OFFICES


Microsoft Word cung cấp cho bạn một danh sách lớn các phông chữ để sử dụng trong tài liệu của bạn. Đối với mục đích sử dụng chuyên nghiệp và / hoặc học thuật, nó cung cấp một số phông chữ khá hợp lý, bao gồm cả phông chữ Arial và Times New Roman được chấp nhận rộng rãi. Nó cũng có một phông chữ do Microsoft phát triển có tên là Calibri, đây là phông chữ mặc định. Nếu các lựa chọn phông chữ này không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn luôn có thể tải xuống các phông chữ khác từ web và sử dụng chúng trong tài liệu của mình. Đây là cách bạn có thể cài đặt phông chữ cho Microsoft Word trên Windows 10.

Cài đặt Phông chữ cho Microsoft Word

Microsoft Word có thể truy cập mọi phông chữ đơn lẻ được cài đặt trên hệ thống Windows 10. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn cài đặt phông chữ cho Microsoft Word, bạn thực sự chỉ phải cài đặt chúng trong Windows 10 và ứng dụng sẽ có thể phát hiện chúng tự động.

Đầu tiên, hãy tìm một phông chữ để tải xuống. Có rất nhiều phông chữ miễn phí mà bạn có thể tải xuống và một số phông chữ trả phí mà bạn cũng có thể sử dụng. Phông chữ tải xuống dưới dạng tệp TTF hoặc OTF. Đối với Windows 10, bạn nên thử và lấy tệp TTF nếu có thể. Một số phông chữ có sẵn ở cả hai định dạng trong khi những phông chữ khác thì không.

Vì lợi ích của bài đăng này, chúng tôi đã chọn một phông chữ sáng tạo có tên là Mars Mission, tuy nhiên, bạn không nên sử dụng phông chữ như thế này trong các tài liệu chuyên môn hoặc học thuật. Phông chữ này có sẵn ở cả định dạng TTF và OTF. Bấm chuột phải vào tệp TTF và chọn Cài đặt từ menu ngữ cảnh. Bạn sẽ cần quyền quản trị để cài đặt phông chữ.

Khi phông chữ đã được cài đặt, hãy mở Microsoft Word. Trên tab Trang đầu của dải băng, mở trình đơn phông chữ thả xuống và tìm tên phông chữ bạn đã cài đặt. Trong trường hợp này, chúng tôi đang tìm kiếm Sứ mệnh Sao Hỏa.

Chọn nó và bắt đầu nhập. Các chữ cái sẽ được hiển thị trong phông chữ đã chọn.

Người dùng thường sử dụng các phông chữ khác nhau cho sơ yếu lý lịch hoặc báo cáo. Mặc dù việc sử dụng các phông chữ không phải là Times New Roman, Calibri và Arial có thể làm cho tài liệu của bạn nổi bật, chúng tôi nên cảnh báo bạn rằng bất kỳ ai bạn chia sẻ tài liệu có thể không thấy phông chữ được sử dụng trừ khi bạn bao gồm phông chữ vào tài liệu của mình hoặc bạn chuyển đổi nó thành PDF trước khi bạn chia sẻ nó.

Để bao gồm phông chữ, bạn cần phải nhúng nó vào tệp. Bao gồm các phông chữ sẽ làm cho tệp lớn hơn một chút so với bình thường nếu bạn sử dụng một trong các phông chữ mặc định. Phông chữ bạn cài đặt trên Windows 10 sẽ có sẵn trong tất cả các ứng dụng Microsoft Office khác bao gồm Excel và PowerPoint. Nếu bạn muốn xóa phông chữ, bạn sẽ phải gỡ cài đặt nó khỏi hệ thống của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *