Cách cài đặt Scoop trên Windows

ỨNG DỤNG


Với Scoop, bạn có thể cài đặt các chương trình bằng lệnh. Nếu bạn đã quen với Linux, thì Scoop có thể giúp cài đặt các chương trình hiệu quả và nhanh chóng hơn. Đọc tiếp để tìm hiểu Scoop là gì và cách bạn có thể cài đặt nó trong Windows.

Scoop là gì?

Scoop là một trình cài đặt dòng lệnh dành cho Windows. Với Scoop, bạn có thể cài đặt các chương trình và plugin vào thiết bị đầu cuối của mình. Scoop là một công cụ tuyệt vời nếu bạn là người dùng Linux đã chuyển sang Windows, vì nó cho phép bạn cài đặt các chương trình bằng thiết bị đầu cuối.

Cài đặt các chương trình với Scoops sẽ xóa giao diện đồ họa và loại bỏ quyền bật lên. Scoop tự động tìm và cài đặt các phần phụ thuộc cho chương trình bạn vừa cài đặt.

Bạn cũng có thể sử dụng Scoop để tạo trình cài đặt cho các chương trình của riêng mình. Nhìn chung, Scoop là niềm an ủi của người dùng Linux trong môi trường Windows đồ họa.

Cách cài đặt Scoop


Hình 1 về Cách cài đặt Scoop trên Windows

Bạn có thể cài đặt Scoop trên Windows 7 trở lên và cần PowerShell 5 để cài đặt Scoop. Đương nhiên, bạn sẽ không thể cài đặt Scoop nếu PowerShell bị vô hiệu hóa cho tài khoản của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật PowerShell. Nếu bạn tò mò về PowerShell, hãy đọc bài viết của TipsMake để biết Windows PowerShell là gì.

Với tất cả những gì đã nói, hãy bắt đầu cài đặt Scoop.

1. Mở PowerShell. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm PowerShell trong menu Bắt đầu.

2. Bên trong PowerShell, hãy nhập mã bên dưới:

iwr -useb get.scoop.sh | iex

iwr là viết tắt của Gọi Yêu cầu Web. Lệnh này bắt đầu một phiên truy cập một thứ gì đó trên Internet. Nhìn chung, dòng lệnh này sẽ tải xuống và cài đặt Scoop.

3. Nhấn Enter. PowerShell bây giờ sẽ cài đặt Scoop.

Nếu bạn gặp lỗi liên quan đến chính sách thực thi sau khi nhập dòng lệnh, hãy nhập lệnh bên dưới vào PowerShell:

Set-ExecutionPolicy RemoteSigned -scope CurrentUser

Điều này sẽ thay đổi chính sách thực thi để được ký từ xa cho tài khoản của bạn và sẽ cho phép bạn cài đặt Scoop. Sau khi nó được cài đặt, bạn có thể chạy trợ giúp sốt dẻo trong PowerShell hoặc Command Prompt để nhận danh sách các lệnh sốt dẻo.

Một số người thích sự thoải mái của mã hơn là đồ họa, ngay cả trong Windows. Nếu nó là một trong những điều này thì bạn chắc chắn nên cài đặt Scoop. Với Scoop, bạn có thể cài đặt các chương trình bằng lệnh, giống như Linux.

Sau khi cài đặt Scoop, đã đến lúc cài đặt các chương trình của bạn bằng terminal, lệnh và nói lời tạm biệt với các trình cài đặt đồ họa!Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.