Cách căn chỉnh văn bản bên trong bảng trong Microsoft Word

OFFICES


Căn chỉnh văn bản trong Microsoft Word cực kỳ đơn giản. Tab Trang chủ trên ruy-băng có các nút chuyên dụng cho phép bạn căn trái, căn phải, căn giữa hoặc căn đều văn bản. Nó tuyệt vời khi bạn cần đáp ứng các yêu cầu học tập nhất định, tạo một tài liệu phong cách hoặc nhập bằng các ngôn ngữ khác nhau. Căn chỉnh văn bản có thể khác nhau đối với mỗi đoạn văn. Nơi mà căn chỉnh văn bản cực kỳ dễ dàng, thì việc căn chỉnh văn bản bên trong bảng lại không dễ dàng như vậy. Có các nút dành riêng cho nó nhưng chúng hơi khó hiểu.

Căn chỉnh văn bản bên trong bảng

Khi bạn tạo một bảng và nhập văn bản vào các ô khác nhau của nó, nó luôn được căn chỉnh về bên trái. Ngoại lệ là bạn đang nhập ngôn ngữ viết từ phải sang trái, trong trường hợp đó, văn bản sẽ luôn được căn chỉnh sang phải.

Với các ô trong bảng, có hai cách sắp xếp để xem xét; căn chỉnh trái / phải / trung tâm được đo theo đường viền trái và phải của ô và căn chỉnh trên cùng / trung tâm / dưới cùng được đo theo đường viền trên và dưới của ô. Theo mặc định, văn bản được căn trái và ở trên cùng của ô.

Để thay đổi nó, hãy bấm vào bên trong ô mà bạn muốn thay đổi căn chỉnh văn bản. Thao tác này sẽ kích hoạt hai tab cho phép bạn tùy chỉnh bảng. Chuyển đến tab Bố cục và bạn sẽ thấy có một hộp công cụ Căn chỉnh ở đó.

Hộp công cụ Căn chỉnh có chín nút để căn chỉnh văn bản trong bảng trong Microsoft Word. Từ trái sang phải và trên xuống dưới, các nút cho phép bạn căn chỉnh văn bản ở bên phải và trên cùng, giữa và trên cùng và trái và trên cùng. Hàng thứ hai cho phép bạn căn giữa văn bản ở bên phải nhưng căn giữa từ trên xuống, căn giữa văn bản từ bên phải và trên cùng, căn giữa văn bản ở bên trái và căn giữa từ trên cùng. Hàng thứ ba cho phép bạn căn chỉnh văn bản ở bên trái và ở cuối ô, căn giữa văn bản từ bên phải và dưới cùng của ô và cuối cùng, căn chỉnh văn bản ở bên trái và ở cuối ô.

Các cài đặt này có vẻ quá mức tuy nhiên về cơ bản một ô được chia thành chín phần và việc căn chỉnh ánh xạ tới các phần đó. Nếu tất cả văn bản có cùng kích thước, thì các ô của bạn sẽ trông ổn và bạn sẽ không bị bận tâm quá nhiều về giao diện của bảng. Tuy nhiên, nếu văn bản của bạn không có cùng kích thước, tức là một số ô có vô số văn bản trong khi những ô khác chỉ có một chút, việc căn chỉnh sẽ giúp bảng dễ đọc hơn.

Căn chỉnh bảng khác với căn chỉnh ô.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *