Cách cắt ảnh đúng cách bên trong tài liệu MS Word

OFFICES


Quản lý hình ảnh bên trong tài liệu MS Word luôn luôn khó khăn. Chỉ cần di chuyển một hình ảnh cũng đủ làm đảo lộn thiết lập của toàn bộ tài liệu. MS Word có rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, một trong số đó là tính năng Crop. Như tên gọi, tính năng này cho phép bạn cắt một phần hình ảnh của mình và nó có vẻ đủ đơn giản để sử dụng trên bề mặt. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng nó, bạn biết rằng tính năng cắt sẽ không xóa phần bị cắt của hình ảnh. Để làm như vậy, bạn cần thực hiện thêm một bước.

Mở tài liệu MS Word và chèn ảnh vào đó. Nhấp chuột phải vào hình ảnh để hiển thị công cụ Crop. Sau khi được bật, hãy tiếp tục và cắt ảnh của bạn xuống kích thước bạn muốn.

ms-word-crop

Khi bạn đã cắt nó xuống theo kích thước và hiện nó hiển thị phiên bản thu nhỏ trong tài liệu, hãy chọn lại nó và chuyển đến tab Công cụ ảnh. Trong bộ công cụ ‘Điều chỉnh’, tìm nút ‘Nén’ và nhấp vào nút đó. Một hộp thoại sẽ mở ra với hai tùy chọn nén. Đảm bảo rằng ‘Xóa các vùng ảnh đã cắt’ được chọn và sau đó nhấp vào ‘Ok’.

ms-từ-cắt-nén

Phần hình ảnh bị cắt ra bây giờ sẽ không còn nữa. Điều này làm giảm kích thước của tài liệu và sẽ đảm bảo rằng bất kỳ ai mà bạn gửi tài liệu đến sẽ chỉ nhìn thấy phần hình ảnh mà bạn muốn họ xem. Nếu bạn không cắt bỏ các phần bạn đã loại bỏ, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng công cụ cắt và trả ảnh về kích thước ban đầu. Thật không may là các khu vực đã cắt không được cắt ra theo mặc định nhưng nó được thực hiện để giúp khôi phục hình ảnh gốc bên trong tài liệu dễ dàng hơn thay vì phải chèn lại. Không cần phải nói, đó là một lựa chọn khó khăn khi phải quyết định cách thức thực hiện, vì vậy tốt nhất là bạn nên biết cách cắt xén hoạt động như thế nào.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.