Cách chặn lời mời nhóm trên WhatsApp

IOS


Nhắn tin nhóm là một tính năng hữu ích mà bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các ứng dụng nhắn tin bao gồm Facebook Messenger, WhatsApp và thậm chí cả iMessages. Tuy nhiên, một cuộc trò chuyện nhóm có thể vượt ra khỏi tầm tay, đặc biệt nếu không có kiểm tra xem ai có thể được thêm vào nhóm hoặc ai có thể thêm bạn vào nhóm. WhatsApp đã rất lỏng lẻo trong lĩnh vực này trong một thời gian dài. Không có giới hạn trên hợp lý về số lượng người có thể trong một nhóm, nhưng cuối cùng bạn có thể chặn lời mời nhóm trên WhatsApp từ những người bạn không biết.

Chặn lời mời nhóm trên WhatsApp

Đây là một tính năng mới trên WhatsApp và nó có sẵn trên cả phiên bản iOS và Android của ứng dụng. Đảm bảo rằng ứng dụng trên thiết bị của bạn được cập nhật.

Đi đến Cài đặt và nhấn vào Tài khoản. Trên Tài khoản màn hình, đi tới Sự riêng tư.

Trên màn hình Quyền riêng tư, hãy tìm Các nhóm và nhấn vào nó. Trên màn hình Nhóm, bạn có thể chọn những người có thể và những người không thể mời bạn vào một nhóm. Giá trị mặc định được đặt thành ‘Mọi người’. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai có số điện thoại của bạn, bất kể bạn đã từng gửi tin nhắn cho họ hay chưa đều có thể mời / thêm bạn vào goup.

Tùy chọn ‘Danh bạ của tôi’ chỉ cho phép những người dùng mà bạn đã trao đổi tin nhắn và đã thêm vào danh bạ của bạn thêm bạn vào một nhóm. Điều này có nghĩa là, phần lớn, bạn sẽ chỉ được thêm vào nhóm bởi những người bạn tin tưởng.

Tùy chọn ‘Danh bạ của tôi ngoại trừ …’ cho phép bạn loại trừ một số liên hệ nhất định để thêm bạn vào nhóm WhatsApp. Đây là tùy chọn hạn chế nhất và bạn có thể sử dụng nó để chặn lời mời từ một liên hệ có xu hướng thêm bạn vào các nhóm không hữu ích.

Cài đặt này sẽ có tác động đến các lời mời nhóm trong tương lai. Nếu bạn đã là một phần của chuỗi nhóm được bắt đầu bởi một người nào đó mà bạn không biết hoặc bạn đã được thêm bởi một người nào đó không có trong danh sách liên hệ của bạn, bạn sẽ vẫn là một phần của nó. Bạn luôn có thể rời khỏi một nhóm bằng cách chuyển đến màn hình chi tiết của nhóm đó. Nếu việc rời khỏi một nhóm khiến bạn rơi vào tình trạng ràng buộc xã hội, thay vào đó bạn có thể tắt tiếng nhóm đó. Trò chuyện nhóm có thể bị tắt tiếng trong tối đa một năm trước khi tự động tắt tiếng.

Trò chuyện nhóm bị tắt tiếng sẽ không gửi thông báo cho bạn. Các tin nhắn sẽ được gửi trong âm thầm và bạn có thể quay lại và đọc chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Các thành viên trong nhóm sẽ không biết rằng bạn đã tắt tiếng nhóm, tuy nhiên, họ sẽ biết liệu bạn đã đọc tin nhắn hay chưa.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *