Cách chặn trang web trên iOS

IOS


Chặn một trang web trên máy tính để bàn, cho dù đó là PC Windows 10, PC Linux hay Mac, cũng đơn giản như chỉnh sửa tệp máy chủ. Đối với máy tính để bàn, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều ứng dụng chặn nội dung khác nhau, tạo nên các công cụ kiểm soát tuyệt vời của phụ huynh. Trên điện thoại di động, mọi thứ khác nhau và trên iOS, mọi thứ bị hạn chế hơn nhiều. Tuy nhiên, không có nhiều quyền tự do để thực hiện các thay đổi ở cấp độ hệ điều hành, nếu bạn đang chạy iOS 12 trở lên, bạn có thể sử dụng Thời gian sử dụng để chặn các trang web trên iOS.

Chặn các trang web trên iOS

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn và chạm vào Thời gian sử dụng. Bạn sẽ phải kích hoạt nó để sử dụng các giới hạn nội dung. Sau khi được bật, hãy nhấn vào ‘Hạn chế về Nội dung & Quyền riêng tư’. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào ‘Hạn chế Nội dung’. Nhấn vào tùy chọn ‘Nội dung web’.

Trên màn hình Nội dung Web, hãy chọn ‘Giới hạn Trang web Người lớn’. Khi bạn chọn tùy chọn này, hai tùy chọn mới sẽ xuất hiện để bạn có thể xem các trang web danh sách đen và danh sách trắng. Trong phần ‘Không bao giờ cho phép’, hãy nhấn vào ‘Thêm trang web’.

Nhập URL đến trang web bạn muốn chặn và bạn đã sẵn sàng. Tất cả các trang từ miền bây giờ sẽ bị chặn.

Khi bạn cố gắng truy cập trang web, bất kể bạn sử dụng trình duyệt nào, nó sẽ không tải. Lỗi tải sẽ cho bạn biết rằng trang web không thể tải vì nó bị chặn hoặc vì nó không được phép trên thiết bị. Nếu bạn đang thiết lập điều này cho iPhone hoặc iPad của trẻ, bạn nên thiết lập mật mã Thời gian sử dụng.

Mật mã Thời gian sử dụng độc lập với mật mã của thiết bị, vì vậy bạn có thể đặt nó thành bất kỳ thứ gì bạn muốn trong khi vẫn cho phép trẻ khóa điện thoại bằng mật mã của riêng chúng.

Điều này thực sự hoạt động tốt, tuy nhiên, chúng tôi chưa thử nghiệm điều này với VPN hoặc proxy. Có thể một proxy có thể cấp quyền truy cập vào một trang web bị hạn chế. Nếu bạn không muốn mạo hiểm với một đứa trẻ, hãy cân nhắc hạn chế các ứng dụng mà chúng có thể cài đặt trên thiết bị của mình.

Tính năng hạn chế nội dung từng là một phần của cài đặt khác trước khi Thời gian sử dụng thiết bị được giới thiệu. Nếu bạn đang chạy phiên bản iOS cũ hơn, bạn có thể chặn các trang web thông qua tính năng hạn chế nội dung nhưng nó có thể không nhất thiết phải bị khóa thông qua mật mã của riêng nó. Trên các phiên bản iOS cũ hơn, các hạn chế có thể được thay đổi nếu mật mã của thiết bị được nhập, vì vậy nó sẽ là một công cụ kiểm soát của phụ huynh kém hiệu quả hơn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *