Cách chạy mã VBA trong ứng dụng Office 365

OFFICES


Các ứng dụng Office 365 khá có khả năng. Họ đã được sản xuất nhiều năm nên bạn sẽ thấy rằng họ có bất kỳ và tất cả các tính năng mà một người dùng trung bình hoặc thậm chí cao cấp có thể cần. Điều đó nói rằng, vẫn có đủ các trường hợp sử dụng duy nhất mà tính năng tích hợp vẫn còn thiếu. Trong nhiều trường hợp, bạn phải sử dụng macro hoặc mã VBA để hoàn thành công việc. Nếu bạn chưa bao giờ chạy mã VBA trong ứng dụng Office 365, bạn có thể hơi bối rối về cách thức hoạt động của nó. Nó khá đơn giản miễn là bạn có mã mà bạn muốn chạy.

Chạy mã VBA trong Office 365

Quá trình chạy mã VBA trong ứng dụng Office 365 cũng tương tự. Chúng tôi sẽ giải thích cách nó hoạt động trong Word nhưng nó sẽ hoạt động ít nhiều giống nhau trong tất cả các ứng dụng khác cho phép bạn chạy mã VBA.

Mở Word và đi tới Tệp> Tùy chọn. Trên cửa sổ Tùy chọn, chọn tab ‘Tùy chỉnh ruy-băng’. Bạn sẽ thấy hai cột trên tab này. Trong cột bên phải, hãy tìm tab ‘Nhà phát triển’ và đảm bảo rằng hộp bên cạnh được chọn. Nếu không, hãy kiểm tra nó.

Quay lại giao diện chính của Word và chuyển đến tab Nhà phát triển trên ruy-băng. Tại đây, bạn sẽ thấy một nút có tên Visual Basic. Nhấp vào nó.

Một cửa sổ khác sẽ mở ra và cửa sổ sẽ trông như thể bạn đã mở một ứng dụng mới. Trên cửa sổ mới này, đi tới Chèn> Mô-đun. Thao tác này sẽ chèn một hộp mới trong cửa sổ Visual Basic. Dán mã VBA vào cửa sổ này.

Khi bạn đã dán mã, bạn có thể chạy nó và nó sẽ chạy trên ứng dụng mà bạn đã mở, ví dụ như nếu bạn đang mở Word, mã sẽ chạy cho tệp Word và thực thi bất kỳ hành động nào mà nó muốn thực thi. Để chạy mã, hãy nhấp vào nút phát màu xanh lá cây.

Viết mã VBA không phải là điều mà ai cũng biết. Đây không phải là điều phức tạp nhất để học nhưng nếu bạn không biết cách chạy mã VBA trong Office 365, rất có thể bạn cũng không biết nhiều về cách viết nó. Trong trường hợp đó, bạn chỉ nên chạy mã mà bạn biết đã được viết bởi một nguồn đáng tin cậy. Nếu có lỗi trong mã, mã có thể không chạy và việc khắc phục sự cố sẽ tùy thuộc vào bạn.

Có thể mất thời gian để chạy mã hoặc có thể kết thúc trong vài giây. Tất cả phụ thuộc vào kích thước của tệp và độ phức tạp của mã đang được chạy.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *