Cách chỉ chọn các ô có thể nhìn thấy trong Excel

OFFICES


Excel cho phép bạn ẩn các cột và hàng, đây là một cách tuyệt vời để tạo một trang tính Excel gọn gàng, dễ nhìn. Bạn có thể chèn công thức trong các hàng và cột và ẩn chúng sau đó. Nó cũng ngăn những người dùng khác chỉnh sửa công thức của bạn. Nếu công thức không hiển thị, rất có thể mọi người sẽ ít thử và chỉnh sửa nó hơn. Ẩn hàng và cột cũng là một cách hay để ẩn dữ liệu được sử dụng để tạo đồ thị hoặc trang tổng quan trong bảng tính. Vấn đề duy nhất với các ô ẩn là trong khi chúng ẩn, Excel vẫn chọn và sao chép nội dung của chúng. Nó vẫn đọc dữ liệu trong các hàng và cột ẩn ngay cả khi nó không hiển thị. Đây là một vấn đề nếu bạn chỉ muốn sao chép các ô hiển thị trong một trang tính. Đây là cách bạn có thể chỉ chọn các ô hiển thị trong Excel và sao chép nội dung của chúng.

Có hai cách để chỉ chọn các ô hiển thị trong Excel. Một là cách gõ tắt bàn phím dễ dàng. Phương pháp khác là kéo ra, phương pháp menu ruy-băng. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết cả hai.

Chỉ chọn các ô có thể nhìn thấy trong Excel – Phím tắt

Mở trang tính Excel mà bạn muốn sao chép các ô. Chọn các ô bạn muốn sao chép. Đừng lo lắng nếu nó bao gồm các hàng và cột ẩn trong phạm vi ô đã chọn.

Khi bạn đã chọn các ô, hãy nhập Alt +; đường tắt. Một đường viền màu trắng sẽ xuất hiện xung quanh các ô đã chọn.

Đường viền này có nghĩa là chỉ các ô hiển thị mới được chọn. Hãy tiếp tục và sử dụng phím tắt Ctrl + C và Ctrl + V để sao chép và dán nội dung của các ô hiển thị.

Chỉ chọn các ô có thể nhìn thấy trong Excel – Menu

Chọn các ô bạn muốn sao chép. Một lần nữa, đừng lo lắng nếu phạm vi đã chọn bao gồm các cột và / hoặc hàng ẩn. Trên ruy-băng Trang chủ, nhấp vào nút Tìm & Thay thế và chọn ‘Chuyển đến phần đặc biệt’ từ menu.

Một cửa sổ sẽ xuất hiện với một danh sách dài các tùy chọn để chọn. Chọn tùy chọn ‘Chỉ các ô hiển thị’ và nhấp vào ‘Ok’. Đường viền màu trắng tương tự xuất hiện xung quanh các ô đã chọn khi bạn nhấn Alt +; phím tắt sẽ xuất hiện trở lại. Nó cho thấy rằng chỉ các ô hiển thị mới được chọn. Hãy tiếp tục và sử dụng các phím tắt hoặc nút sao chép / dán để sao chép và dán nội dung ô.

Không cần phải nói rằng phím tắt là cách dễ nhất để chỉ chọn các ô hiển thị trong Excel. Đó là một phím tắt lạ lùng và tùy chọn menu được ẩn rất tốt. Người dùng không biết về Alt +; phím tắt dán các ô trong một trang tính trung gian và làm sạch nó trước khi dán nội dung vào nơi chúng cần. Nó hầu như không thuận tiện mặc dù vẫn dễ dàng hơn so với việc xem qua các tùy chọn menu. Điều đó nói rằng, Alt +; là một phím tắt bạn muốn viết ra ở đâu đó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *