Cách chia ô theo đường chéo trong MS Word

OFFICES


MS Excel và MS Word đều có các kiểu bảng. Tùy thuộc vào màu bạn chọn cho tài liệu và / hoặc bảng tính của mình, các kiểu bảng sẽ xuất hiện với các màu tương ứng. Bạn có thể nhận thấy rằng một số kiểu bảng cho phép bạn chia một ô theo đường chéo. Đây thường là ô đầu tiên trong hàng đầu tiên. MS Word cho phép bạn tự do tạo kiểu bảng của riêng mình và nếu muốn, bạn có thể chia theo đường chéo một ô trong MS Word và bắt chước các kiểu bảng khác. Đây là cách thực hiện.

Tách ô theo đường chéo

Mở tệp MS Word và chèn bảng. Nhấp vào bên trong ô bạn muốn chia theo đường chéo. Chuyển đến tab Thiết kế trong bộ tab Công cụ Bảng và nhấp vào tùy chọn Đường viền.

Các tùy chọn đường viền có hai tùy chọn để tách ô; Đường viền chéo xuống và đường viền chéo lên. Biểu tượng nhỏ bên cạnh mỗi tùy chọn minh họa cách chia ô với mỗi kiểu đường viền. Chọn một ô bạn muốn chia theo đường chéo.

Thêm dữ liệu

Sự phân chia này mang tính thẩm mỹ, tức là bạn không thực sự có hai ô khác nhau. Nó vẫn là một ô với một đường kẻ ngang và nó không được sử dụng nhiều. Bạn cần thêm dữ liệu vào bảng sao cho được phân tách bằng đường viền chéo mà bạn vừa vẽ nhưng vẫn dễ đọc. Có một mẹo nhỏ cho điều đó.

Bấm vào bên trong ô bạn vừa tách và chuyển đến tab Trang đầu trên ruy-băng. Trên hộp công cụ Phông chữ, bạn sẽ thấy hai nút bên cạnh dấu gạch ngang thông qua kiểu văn bản. Các nút này dành cho chỉ số dưới và chỉ số trên.

Nhấp vào nút chỉ số dưới và nhập văn bản cho góc dưới của ô. Tiếp theo, sử dụng phím cách để thêm đủ không gian để con trỏ nằm ở phía bên kia của đường viền chéo. Bấm vào nút trên và nhập văn bản bạn muốn xuất hiện ở phần trên cùng của ô.

Cả chỉ số trên và chỉ số dưới đều có phông chữ nhỏ hơn nên bạn sẽ muốn điều chỉnh nó cho phù hợp. Nếu căn chỉnh văn bản bị hỏng, hãy giảm khoảng cách giữa văn bản chỉ số dưới và chỉ số trên.

Điều này không hoàn toàn giống như việc chia nhỏ các ô hoặc cột. Đó là một cuộc tấn công bị hạn chế đặc biệt là về định dạng. Số lượng văn bản bạn có thể thêm vào ô này cũng bị giới hạn. Nếu bạn muốn thêm nhiều văn bản hơn, bạn có thể phải sử dụng một hộp văn bản và chèn nó vào ô, điều này sẽ làm cho việc quản lý bảng trở nên khó khăn hơn. Sử dụng điều này một cách tiết kiệm hoặc chỉ khi bạn có thời gian cần thiết để sửa định dạng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.