Cách chia sẻ tiến trình chuyến đi trong Google Maps

IOS


Giống như một chiếc nồi được quan sát không bao giờ sôi, một người bạn mà bạn đang chờ đợi sẽ mãi mãi đến. Nếu bạn định gặp một người bạn ở một nơi nào đó, và bạn đang lái xe đến đó, rất có thể bạn sẽ nhận được khá nhiều tin nhắn hỏi còn bao lâu nữa trước khi bạn đến nơi. Google Maps có một tính năng mới cho phép bạn cung cấp ETA của mình cho một người bạn để bạn không gặp khó khăn khi trả lời tin nhắn về vị trí hiện tại của mình. Bạn có thể chia sẻ tiến trình chuyến đi trong Google Maps với bất kỳ người bạn nào và họ sẽ có thể cho bạn biết bạn đang ở đâu mà không cần nhắn tin.

Tiến trình chuyến đi trong Google Maps

Google Maps đã có một tính năng cho phép bạn chia sẻ vị trí trực tiếp của mình với bạn bè, tuy nhiên, nó không giống như việc chia sẻ ETA có tính đến điều kiện giao thông cũng như phương thức di chuyển của bạn.

Để chia sẻ tiến trình chuyến đi của bạn trong Google Maps, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất hiện có, sau đó mở ứng dụng. Tìm kiếm điểm đến của bạn và sau đó sử dụng tính năng Chỉ đường để bắt đầu điều hướng đến điểm đến. Khi bạn đang ở chế độ điều hướng, hãy vuốt lên và một menu sẽ xuất hiện. Trên menu này, hãy nhấn vào tùy chọn Chia sẻ tiến trình chuyến đi.

Chọn một liên hệ để chia sẻ tiến trình chuyến đi từ bên trong Google Maps hoặc sử dụng ứng dụng ưa thích của bạn để chia sẻ vị trí của bạn.

Tính năng này không phải là mới. Trên thực tế, các ứng dụng chia sẻ chuyến đi có chức năng này để mọi người có thể chia sẻ tiến trình của chuyến đi. Nó cũng cung cấp cho bạn một ETA để bạn có thể biết khi nào bạn sẽ đến đích. Google Maps cung cấp cho bạn những tính năng tương tự khi bạn tự lái xe hoặc khi bạn đang sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc nếu bạn đang đi bộ.

Việc sử dụng tính năng này sẽ tiêu tốn pin của bạn và tất nhiên, Google Maps sẽ cần phải truy cập vị trí của bạn liên tục và đó là một sự gập ghềnh trên đường với tính năng này. Tính năng này rất tuyệt nếu bạn đang lái xe và có thể kết nối điện thoại với nguồn điện trong ô tô nhưng nếu bạn đang sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông nào khác mà không có điểm sạc, ứng dụng ngốn pin này sẽ làm tiêu hao thiết bị của bạn.

Các ứng dụng chia sẻ chuyến đi không khác nhưng chúng có xu hướng tiêu hao pin của bạn ít hơn so với Google Maps. Nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ hơn, bạn có thể tốt hơn nên sử dụng các ứng dụng khác để chia sẻ vị trí của mình. Nếu bạn bè của bạn cũng là chủ sở hữu iPhone, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình qua iMessages và nó sẽ không làm hao pin nhiều.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *