Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong tự động điền trên iOS

IOS


Tính năng tự động điền hiện có trên tất cả các trình duyệt chính trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Thông thường, tự động điền được giới hạn cho một trình duyệt. Ví dụ: thông tin được lưu vào tự động điền của Chrome không được chia sẻ tự động với Firefox khó có thể được nhập. Điều này cũng đúng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động nhưng có một ngoại lệ đối với quy tắc này; iOS và tính năng tự động điền của nó. iOS có tính năng tự động điền trên toàn hệ thống. Bất cứ khi nào bạn được nhắc nhập email, cho dù đó là trong trình duyệt hay khi bạn đăng nhập vào một ứng dụng, nó sẽ đề nghị điền thông tin cho bạn. Bất cứ khi nào bạn nhập thông tin, nó cũng cung cấp khả năng ghi nhớ thông tin đó cho bạn. Lần khác, nó đã có thông tin của bạn mặc dù bạn chắc chắn rằng bạn chưa bao giờ lưu nó. Đây là cách bạn có thể chỉnh sửa thông tin cá nhân trong tính năng tự động điền trên iOS.

Thông tin trong tự động điền trên iOS đến từ thông tin được lưu dưới dạng thông tin liên hệ của bạn trong iOS. Để chỉnh sửa thông tin cá nhân, bạn cần chỉnh sửa thông tin liên hệ của chính mình trên iOS. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần ngăn iOS sử dụng thông tin liên hệ của bạn để tự động điền và giới hạn nó ở thông tin bạn lưu vào Chuỗi khóa. Cài đặt cho điều này ở một nơi không quá rõ ràng; Tùy chọn của Safari.

Chỉnh sửa Tự động điền trên iOS

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Safari. Chuyển đến Tự động điền. Nếu bạn muốn iOS ngừng sử dụng thông tin liên hệ của mình để tự động điền, chỉ cần tắt nút “Sử dụng thông tin liên hệ”. Nếu bạn muốn chỉnh sửa thông tin tự động điền được lấy từ liên hệ của mình, bạn cần chỉnh sửa thông tin đó trực tiếp từ ứng dụng danh bạ.

Tiếp theo, mở ứng dụng Danh bạ và chạm vào Thẻ của tôi ở trên cùng. Chi tiết của liên hệ này sẽ cho bạn biết thông tin cụ thể được lấy từ đâu, ví dụ: nó tự động phát hiện các địa chỉ email được thêm vào ứng dụng Thư và thêm nó vào tự động điền. Nhấn vào thông tin bạn muốn xóa và nhấn vào ‘Bỏ qua’ bên dưới thông tin đó để ngăn thông tin xuất hiện trong các tùy chọn tự động điền.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa thông tin, ví dụ như thay đổi địa chỉ email thay vì iOS bỏ qua nó, bạn cần thay đổi nó từ ứng dụng tương ứng mà iOS đã phát hiện ra nó.

Rõ ràng iOS đang cố gắng tỏ ra thông minh về cách nó cung cấp để điền thông tin của bạn nhưng nó cần cung cấp một cách tốt hơn để chỉnh sửa nó. Ngay bây giờ, có vẻ như bạn không thể chỉnh sửa thông tin. Ngoài ra, tự động thêm thông tin của bạn từ các ứng dụng khác không phải là một ‘tính năng’ dành cho tất cả mọi người, vì vậy cần phải có một công tắc có thể tắt tính năng này.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.