Cách chỉnh sửa video bằng CapCut

ỨNG DỤNGHình ảnh 1 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Tải ứng dụng. Bạn có thể tải ứng dụng CapCut trên các thiết bị iPhone và Android. Truy cập cửa hàng ứng dụng của thiết bị của bạn (chẳng hạn như Apple App store hoặc Google Play Store).


Hình 2 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Nhấn vào biểu tượng ‘Tìm kiếm’ ở góc dưới bên phải. Tiếp theo, chạm vào thanh tìm kiếm ở trên cùng và nhập ‘CapCut’.

Nếu bạn đang sử dụng Android với Google Play, hãy nhấn vào thanh tìm kiếm ‘Google Play’ ở trên cùng và nhập ‘CapCut’.

Bạn sẽ nhấn vào ứng dụng có tên ‘CapCut – Video Editor’ trong kết quả tìm kiếm.


Hình 3 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Chạm vào nút Tải xuống / Cài đặt. Đây là một ứng dụng có thể tải xuống miễn phí!


Hình 4 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Cấp cho CapCut quyền truy cập vào thư viện ảnh. Điều này cho phép bạn thêm clip để chỉnh sửa! Mở ứng dụng và nhấn vào nút ‘Dự án mới’ ở đầu màn hình.


Hình 5 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Chạm vào nút ‘Xác nhận’ màu xanh lục. Đây là xác nhận CapCut cần để truy cập ảnh của bạn. Trên cửa sổ vừa hiển thị, bạn sẽ chạm vào nút cho phép truy cập vào tất cả các bức ảnh.

Bạn chỉ cần thực hiện bước này trong lần đầu tiên mở ứng dụng!

Làm quen với giao diện của ứng dụng


Hình 6 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Bắt đầu một dự án mới. Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ chạm vào nút ‘Dự án mới’ – một màn hình mới ngay lập tức xuất hiện với các video trong thư viện ảnh.


Hình 7 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Chọn video. Tìm video mà bạn muốn thêm vào dự án bằng cách duyệt qua thư viện ảnh được hiển thị trên trang mới. Nhấn vào hình thu nhỏ của video bạn muốn sử dụng và nhấn vào nút ‘Thêm’ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Bây giờ, bạn chỉ được chọn một video. Bạn sẽ học cách thêm nhiều video hơn trong bước tiếp theo.


Hình 8 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Tìm hiểu khu vực hoạt động. Ứng dụng CapCut sẽ đưa bạn đến khu vực hoạt động cơ bản sau khi bạn tải lên video đầu tiên của mình. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian trong lĩnh vực này của ứng dụng. Từ trên xuống dưới, ứng dụng có bản xem trước, dòng thời gian và thanh công cụ.


Hình ảnh 9 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Xem bản xem trước. Đây là nửa trên của màn hình và cho bạn biết video đã chỉnh sửa sẽ trông như thế nào.


Hình 10 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Xem dòng thời gian và các thanh công cụ. Đây là nửa dưới của màn hình. Dòng thời gian nằm bên dưới bản xem trước và đây là nơi bạn thực hiện các chỉnh sửa của mình. Thanh công cụ ở cuối màn hình và có tất cả các công cụ chỉnh sửa như tách, âm thanh, văn bản, nhãn dán, hiệu ứng, v.v.

Thực hiện các chỉnh sửa cơ bản


Hình 11 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Cắt video. Thao tác “trim” trong chỉnh sửa video giúp bạn cắt bớt phần đầu hoặc phần cuối của video. Để cắt phần đầu video, bạn sẽ kéo ngón tay của mình từ phải sang trái trên dòng thời gian cho đến khi một đường thẳng đứng hiển thị nơi bạn muốn video bắt đầu. Thanh trượt màu trắng và hiển thị bên dưới nút phát. Tiếp theo, chạm vào video và kéo đường thẳng lớn màu trắng ở bên trái sang đường thẳng đứng đã điều chỉnh. Bây giờ video sẽ bắt đầu ở vị trí bạn đã đặt đường thẳng đứng.

Thao tác cắt sẽ xóa nội dung từng nằm giữa đường trắng lớn và đường thẳng đứng đã điều chỉnh.

Để cắt phần cuối video, bạn cũng thực hiện tương tự ở phần bên phải. Kéo dòng thời gian đến nơi bạn muốn video kết thúc (được biểu thị bằng đường thẳng đứng). Tiếp theo, chạm vào video và kéo đường thẳng lớn màu trắng ở bên phải đến vị trí đường thẳng đứng.


Hình 12 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Ghép video. Nếu bạn muốn thêm nhiều video vào dự án, hãy sử dụng công cụ ‘Tham gia’ để thực hiện việc này. Nhấn vào nút “dấu cộng” màu trắng ở bên phải dòng thời gian. Tiếp theo, chọn một video khác, nhấn vào hình thu nhỏ của video và nhấp vào “Thêm” ở góc dưới bên phải. Bây giờ bạn sẽ thấy video mới hiển thị ở bên phải video cũ trên dòng thời gian!

Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự hiển thị của các video, hãy nhấn, giữ và kéo video trên dòng thời gian đến vị trí bạn muốn (ví dụ: đặt video mới bên trái video cũ để video phát trước).


Hình 13 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Chia nhỏ video. Để chia nhỏ video, bạn sẽ kéo dòng thời gian cho đến khi một đường thẳng đứng hiển thị nơi bạn muốn chia video. Nhấn vào video và nhấn vào biểu tượng ‘Tách’ trên thanh công cụ. Kết quả bây giờ sẽ hiển thị hai video riêng biệt, thay vì một.

Điều này rất hữu ích khi bạn muốn thêm một video khác vào giữa một video nhất định. Tách video gốc tại vị trí bạn muốn thêm video khác, sau đó sử dụng công cụ Nối để thêm video mới. Tất cả những gì còn lại là kéo video mới giữa hai bạn vừa tạo!

Chỉnh sửa nâng cao


Hình 14 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Thay đổi tốc độ của video. Tăng hoặc giảm tốc độ của video là tính năng phổ biến mà nhiều người sử dụng cho video TikTok. Nhấn vào video trên dòng thời gian, sau đó nhấn vào nút “Tốc độ” trên thanh công cụ – đây là biểu tượng hình tròn nhỏ trong hình tròn lớn.

Điều bạn cần lưu ý khi giảm tốc độ của video đó là chất lượng của video sẽ bị ảnh hưởng, tùy thuộc vào tốc độ khung hình của video gốc. Bạn cần đảm bảo video có tốc độ 60 khung hình / giây trở lên để video vẫn có chất lượng tốt sau khi chỉnh sửa.


Hình 15 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Sử dụng lựa chọn chỉnh sửa tốc độ “Bình thường”. CapCut có hai kiểu điều chỉnh tốc độ: “Bình thường” và “Đường cong”. Nhấn vào “Bình thường” để tăng hoặc giảm tốc độ của video. Bạn sẽ thấy một thanh trượt có tốc độ từ 0,1x đến 100x. Chỉ cần kéo vòng tròn màu xanh lam trên thanh trượt đến bất kỳ tốc độ nào bạn muốn, sau đó nhấn vào dấu kiểm ở góc dưới bên phải.

Các lựa chọn dưới 1,0x sẽ giảm tốc độ và các lựa chọn trên 1,0x sẽ tăng tốc độ.


Hình 16 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Sử dụng lựa chọn chỉnh sửa tốc độ “Đường cong”. Nhấn vào “Curve” để cung cấp các tốc độ khác nhau cho các phần của video. Chạm vào một mẫu hiện có trong CapCut hoặc tạo các đường cong của riêng bạn.

Để tạo một đường cong tùy chỉnh, bạn sẽ nhấn vào “Tùy chỉnh” và điều chỉnh đường màu vàng bằng cách kéo một trong bốn chấm lên hoặc xuống tương ứng. Đẩy dấu chấm lên cao hơn (làm cho đường cong đi lên) sẽ tăng tốc độ của một phần video và đặt dấu chấm xuống thấp hơn (làm cho đường cong đi xuống) sẽ tăng tốc độ của phần video. Nhấn vào dấu kiểm ở góc dưới bên phải sau khi bạn hoàn tất.


Hình 17 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Đảo ngược video. Để đảo ngược video, bạn sẽ nhấn vào video và chọn ‘Đảo ngược’ trên thanh công cụ – đây là một hình tam giác trong hình tròn.


Hình 18 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Nhấn vào “Âm thanh” trên thanh công cụ để thêm âm thanh nền. Ứng dụng CapCut có bốn tùy chọn để thêm âm thanh. Nhấn vào ‘Âm thanh’ để thêm nhạc, chọn ‘Hiệu ứng’ để tạo hiệu ứng âm thanh, chọn ‘Đã trích xuất’ để thêm âm thanh từ mọi video trong thư viện ảnh hoặc chọn ‘Lồng tiếng’ để thêm bản ghi âm.


Hình 19 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Tải hiệu ứng âm thanh hoặc nhạc. Đối với “Hiệu ứng” và “Âm thanh”, bạn sẽ cuộn qua các danh mục trong CapCut và nhấn vào bất kỳ hiệu ứng âm thanh hoặc bài hát nào để xem trước âm thanh. Khi bạn tìm thấy đoạn âm thanh mình cần thêm, hãy nhấn vào nút tải xuống bên cạnh âm thanh đã chọn. Tiếp theo, nhấn vào dấu cộng hiển thị trên màn hình sau khi quá trình tải xuống hoàn tất.

Đừng ngại thử nhiều loại âm thanh khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy âm thanh phù hợp!


Hình 20 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Thêm hiệu ứng âm thanh hoặc âm nhạc. Đối với “Hiệu ứng” và “Âm thanh”, bạn sẽ cuộn qua các danh mục trong CapCut và nhấn vào hiệu ứng âm thanh hoặc bài hát để nghe trước. Đừng ngại thử các lựa chọn khác nhau cho đến khi bạn tìm được cái phù hợp!


Hình 21 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Nhận âm thanh từ video khác trong thư viện ảnh. Sau khi nhấn vào “Đã giải nén”, bạn sẽ thấy một trang hiển thị toàn bộ video trong thư viện ảnh. Nhấn vào video bạn muốn lấy âm thanh, sau đó nhấn vào “Thêm” ở góc dưới bên phải. Bây giờ âm thanh của video sẽ hiển thị trong dự án.


Hình 22 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Ghi âm. Đầu tiên, kéo thanh dọc đến vị trí bạn muốn thêm bản ghi để bắt đầu. Nhấn vào ‘Voiceover’, sau đó chạm và giữ vòng tròn màu xanh lam có biểu tượng micrô để bắt đầu ghi âm. Bạn có thể dừng ghi bằng cách thả tay ra. Nhấn vào dấu kiểm ở góc dưới bên phải sau khi bạn hoàn tất.


Hình 23 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Di chuyển đoạn âm thanh. Bất kỳ âm thanh nào bạn thêm sẽ hiển thị bên dưới video trong dòng thời gian. Nhấn, giữ và kéo âm thanh đến vị trí bạn muốn trong dòng thời gian. Bạn cũng có thể cắt video nếu muốn. Xem phần ‘Cắt Video’ trong bài viết này để biết thêm chi tiết!


Hình 24 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Thêm bộ lọc, văn bản hoặc nhãn dán để thêm hiệu ứng! Sử dụng kỹ năng sáng tạo của bạn để thử nghiệm và thêm thiết kế tùy chỉnh vào video. Bạn sẽ nhấn vào các biểu tượng ‘Văn bản’, ‘Hình dán’, ‘Hiệu ứng’ và ‘Bộ lọc’ trong hộp công cụ.

CapCut cho phép bạn di chuyển các hiệu ứng này trong dòng thời gian để thay đổi độ dài và vị trí. Chỉ cần nhấn vào hiệu ứng trong dòng thời gian và điều chỉnh nó để phù hợp với video.


Hình 25 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Nhập văn bản. Nhấn vào “Văn bản”, nhập văn bản và nhấn vào văn bản trong màn hình xem trước. Bây giờ bạn có thể thay đổi kiểu văn bản bằng cách nhấp vào bất kỳ biểu tượng nào trên thanh công cụ. Các lựa chọn bao gồm ‘Phong cách’ (thay đổi màu sắc, kiểu phông chữ, kích thước, v.v.), “Hiệu ứng”, “Bong bóng” và “Hoạt ảnh”.

Thay đổi vị trí, chạm vào văn bản trong bản xem trước và kéo nó đến vị trí bạn muốn.


Hình 26 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Xem nhãn dán. CapCut cung cấp nhiều nhãn dán khác nhau để thêm vào video. Sau khi nhấn vào “Hình dán”, bạn sẽ thấy nhiều danh mục hơn bằng cách vuốt sang trái hoặc phải trong màn hình hình dán đầy đủ. Để thêm hình dán, bạn sẽ nhấn vào hình dán đó và nhấn vào dấu kiểm ở bên phải màn hình.

CapCut cho phép bạn thay đổi vị trí và kích thước của nhãn dán. Nhấn vào hình dán trong bản xem trước, sau đó di chuyển và / hoặc phóng to / thu nhỏ bằng hai ngón tay.


Hình 27 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Thêm nhiều hiệu ứng. Các hiệu ứng của CapCut được phân loại thành “Hiệu ứng video” và “Hiệu ứng cơ thể”. Chọn ‘Hiệu ứng video’ sẽ thêm hiệu ứng cho toàn bộ video, trong khi ‘Hiệu ứng cơ thể’ phát hiện bất kỳ phần nào của video (thêm hiệu ứng cho các phần đó). Thử nghiệm và nhấn vào dấu kiểm ở góc dưới bên phải để thêm hiệu ứng!


Hình 28 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Thêm bộ lọc. CapCut cũng cung cấp cho bạn rất nhiều bộ lọc để thay đổi màu hiển thị của video. Chọn một danh mục (bao gồm các kiểu như “Đồ ăn”, Phim “hoặc” Cổ điển “), sau đó nhấn vào bất kỳ bộ lọc nào trong danh mục. Một lần nữa, nhấn vào dấu kiểm ở góc dưới bên phải để thêm bộ lọc.


Hình 29 về Cách chỉnh sửa Video bằng CapCut

Hoàn tác. Nếu bạn đã thực hiện một chỉnh sửa không cần thiết, bạn có thể dễ dàng hoàn tác. Nhấn vào mũi tên quay lại phía trên dòng thời gian để hoàn tác.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *