Cách chuyển ảnh ra khỏi album Ảnh tự chụp trên iOS

IOS


Khi bạn chụp ảnh bằng camera trước, ảnh sẽ tự động được sắp xếp vào album Ảnh tự chụp trên iOS. Trong hầu hết các trường hợp, bức ảnh bạn chụp bằng camera trước thực sự là một bức ảnh tự sướng nên nó không hẳn là một tính năng tồi. Điều đó nói rằng, trong một trường hợp hiếm hoi bạn sử dụng máy ảnh mặt trước để chụp ảnh không liên quan đến khuôn mặt, bạn có thể không muốn nó xuất hiện trong album Ảnh tự chụp. Đây là cách bạn có thể chuyển ảnh ra khỏi album Selfie trên iOS.

Xóa ảnh khỏi album Ảnh tự chụp

Ảnh được sắp xếp vào album Ảnh tự chụp chỉ dựa trên máy ảnh được chụp bằng. Thông tin máy ảnh là một phần thông tin được lưu trữ như một phần của dữ liệu EXIF ​​với ảnh. Bạn có thể xem dữ liệu này và tìm hiểu xem ảnh có được chụp trên iPhone hay không và máy ảnh nào đã được sử dụng, cũng như cài đặt máy ảnh được sử dụng để chụp ảnh đó. Nếu bạn xóa dữ liệu này, ảnh sẽ không được sắp xếp vào album Ảnh tự chụp nữa.

Bạn có thể sử dụng một trong nhiều ứng dụng có sẵn trong App Store để xóa dữ liệu EXIF ​​khỏi ảnh hoặc bạn có thể sử dụng Phím tắt Siri để xóa dữ liệu EXIF ​​khỏi ảnh. Cả hai sẽ hoạt động đến cùng. Sau khi dữ liệu đã bị xóa, iOS sẽ tự động chuyển dữ liệu đó ra khỏi album Ảnh tự chụp.

Album Ảnh tự chụp là một album được tạo tự động. Bạn không thể xóa nó và ảnh xuất hiện trong nó không thể ‘chuyển’ ra ngoài. Bạn có thể di chuyển ảnh sang một album khác nhưng ảnh sẽ vẫn xuất hiện trong album Ảnh tự chụp.

Ảnh sẽ vẫn xuất hiện trong thư viện ảnh của bạn. Đó là nơi tất cả các bức ảnh xuất hiện. Nếu bạn muốn ẩn ảnh khỏi thư viện ảnh, bạn có thể. iOS tích hợp sẵn một album Ẩn mà bạn có thể sắp xếp ảnh vào đó. Bất kỳ ảnh nào đã được sắp xếp vào Album ẩn sẽ không xuất hiện trong Thư viện ảnh. Để ẩn ảnh, hãy mở ảnh và nhấn vào nút Chia sẻ ở dưới cùng bên trái. Từ menu tác vụ, chọn Ẩn.

Bất kỳ ai có quyền truy cập vào điện thoại của bạn và đã truy cập vào ứng dụng Ảnh của bạn sẽ có thể truy cập vào Album ẩn và ảnh trong đó. Album không được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc bằng Touch ID, vì vậy nếu bất kỳ ai vượt qua màn hình khóa của bạn đều có thể truy cập vào ảnh ẩn.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *