Cách chuyển đổi ảnh từ HEIC sang JPG

IOS


Bất cứ khi nào một hệ điều hành phổ biến áp dụng một định dạng tệp mới, nó sẽ đi kèm với những khó khăn ngày càng tăng. Năm nay, Apple đã giới thiệu tiêu chuẩn hình ảnh HEIC cho các định dạng tệp HEIF và HEIV. Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone gần đây đang chạy iOS 11+, nó sẽ lưu ảnh ở định dạng tệp HEIC thay vì định dạng JPEG thông thường. iOS hỗ trợ rất nhiều thiết bị và iPhone là một thiết bị đặc biệt phổ biến để chụp ảnh. Điều này có nghĩa là có rất nhiều ảnh trong HEIC và bạn không thể chỉ mở chúng trên một thiết bị không phải của Apple. Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn phải cài đặt codec cho phép bạn xem hình ảnh HEIC. Tuy nhiên, nếu bạn đang chia sẻ một trong những tệp này, bạn nên chuyển đổi ảnh từ HEIC sang JPG để người nhận của bạn có thể mở chúng.

HEIC sang JPG

Có khá nhiều công cụ cho phép bạn chuyển đổi ảnh từ định dạng HEIC sang JPG. Trên thực tế, nếu bạn gửi email hoặc iMessage một hình ảnh, iOS sẽ chuyển đổi nó thành JPG. Điều đó nói rằng, nếu bạn chỉ muốn chuyển đổi ảnh từ HEIC sang JPG, bạn có một số tùy chọn.

Tắt định dạng HEIC

Bạn có thể ngăn iOS lưu ảnh sang định dạng HEIC. Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Máy ảnh> Định dạng và chọn ‘Tương thích nhất’ trong Định dạng. Điều này sẽ ngăn ứng dụng Máy ảnh lưu ảnh sang định dạng HEIC, tuy nhiên, nó sẽ không tự động chuyển đổi những ảnh đã tồn tại. Cài đặt sẽ áp dụng cho ảnh bạn chụp sau khi thực hiện thay đổi.

Chuyển đổi sang JPG

Có rất nhiều ứng dụng iOS và ứng dụng web có thể chuyển đổi ảnh từ HEIC sang JPG. Sự lựa chọn tốt nhất là sử dụng ứng dụng web JPEGmini. Ứng dụng này đã xuất hiện được một thời gian và nó nén các JPG với chất lượng tuyệt vời. Nó có thể chuyển đổi tối đa 50 ảnh cùng một lúc và hoạt động trên cả trình duyệt dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Ứng dụng mất khá nhiều thời gian để chuyển đổi các bức ảnh nên bạn sẽ phải kiên nhẫn. Phải mất một phút chắc chắn để chuyển đổi một ảnh từ HEIC sang JPEG, vì vậy 50 sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Xuất qua iCloud & Photo Stream

Nếu bạn bật Photo Stream trên thiết bị iOS của mình và tải ảnh lên iCloud, chúng sẽ được tải lên ở định dạng JPG. Sau đó, bạn có thể tải chúng xuống máy tính, PC hoặc Mac.

Các công cụ khác

Như đã đề cập trước đó, có những công cụ khác có thể chuyển đổi ảnh từ HEIC sang JPEG và một số trong số chúng phải trả phí. Lý do duy nhất bạn nên sử dụng các ứng dụng trả phí là nếu chúng có thể mang lại những bức ảnh chất lượng tốt. Đừng trả tiền cho một ứng dụng chuyển đổi, hãy trả cho một ứng dụng mang lại cho bạn chất lượng tốt mà những ứng dụng khác không thể.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.