Cách chuyển đổi giữa kiểm tra chính tả Anh và Mỹ trong Microsoft Word

OFFICES


Có hai cách để đánh vần màu, có và không có chữ ‘U’. Đó là trường hợp của một vài từ khác; hàng xóm, ưu ái, v.v … Bạn đã học đúng chính tả ở trường lớp nhưng Microsoft Word nói chung không biết bạn đã đi học ở đâu. Nó có tính năng kiểm tra chính tả có xu hướng gạch chân những từ sai chính tả ngoại trừ những từ cần au hoặc không cần au có xu hướng gạch chân khi chúng không nên. Đó là bởi vì kiểm tra chính tả của bạn được đặt sai loại tiếng Anh. Đây là cách chuyển đổi giữa tính năng kiểm tra chính tả của Anh và Mỹ trong Microsoft Word.

Kiểm tra chính tả của Anh và Mỹ

Mở Microsoft Word và đi tới Tệp> Tùy chọn. Các tùy chọn kiểm tra ngữ pháp nằm trong phần Kiểm lỗi nhưng tab đó không liên quan đến ngôn ngữ, vốn là thứ xác định những điều cơ bản, tức là các lỗi chính tả sẽ được sửa. Trong cửa sổ Tùy chọn Word, chọn tab Ngôn ngữ.

Phần đầu tiên được gọi là ‘Chọn Ngôn ngữ Chỉnh sửa’. Đây là nơi bạn có thể chọn ngôn ngữ mà Microsoft Word sử dụng để tham chiếu cách viết. Chọn ngôn ngữ kiểm tra chính tả của bạn ở đây. Nếu bạn muốn đánh vần Color mà không có chữ U, bạn cần chọn United States English. Nếu bạn muốn đánh vần nó bằng chữ U, bạn cần chọn United Kingdom English.

Ngôn ngữ chỉ được thêm vào để kiểm tra chính tả và không phải là ngôn ngữ đầu vào. Nếu bạn muốn sử dụng nó làm ngôn ngữ đầu vào, bạn cần phải kích hoạt nó và bao gồm cả việc tải xuống một gói ngôn ngữ bổ sung. Để làm điều đó, hãy nhấp vào liên kết ‘Chưa được bật’ bên cạnh ngôn ngữ. Thao tác này sẽ mở ứng dụng Cài đặt trên Windows 10. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, nó sẽ mở Bảng điều khiển.

Cả hai ứng dụng sẽ mở phần ngôn ngữ. Nhấp vào tùy chọn thêm ngôn ngữ và thêm gói ngôn ngữ bạn cần. Ví dụ: nếu bạn đang thêm tiếng Anh Vương quốc Anh, hãy tìm kiếm nó và cài đặt nó. Nếu đang sử dụng Windows 10 1803, bạn nên đảm bảo rằng mình không vô tình thêm ngôn ngữ thứ hai làm ngôn ngữ hiển thị chính. Phần còn lại là tất cả khá thẳng về phía trước. Sau khi thêm nó, bạn cũng có thể sử dụng nó làm ngôn ngữ nhập liệu nhưng không cần thiết nếu tất cả những gì bạn cần làm là ngăn Microsoft Word gạch chân những từ viết đúng chính tả.

Chúng tôi nên chỉ ra rằng mặc dù bạn có thể sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau để kiểm tra chính tả, nhưng bạn không nên. Một tài liệu, đặc biệt là tài liệu chính thức hoặc học thuật, nên sử dụng định dạng nhất quán, phông chữ nhất quán và cách viết nhất quán. Sử dụng kết hợp các cách viết không phải là một ý tưởng hay và nếu bạn sắp có nhiều đối tượng khác nhau đọc tài liệu, thì tốt hơn hết là bạn nên tuân theo một loại chính tả.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *