Cách chuyển đổi Google Trang tính sang PDF

ỨNG DỤNG


Nếu bạn đang làm việc với Google Trang tính để tạo bảng tính, bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ tệp với người khác. PDF là một cách thuận tiện hơn để chia sẻ tài liệu vì nó có thể chạy trên mọi thiết bị có mọi kích thước màn hình.

Bạn có thể sử dụng các tùy chọn có sẵn trong Google Trang tính để chuyển đổi và chia sẻ bảng tính dưới dạng PDF, nhưng có nhiều cách khác để thực hiện việc này.

Tải xuống Google Trang tính dưới dạng tệp PDF

Một cách dễ dàng để chuyển đổi Google Trang tính sang PDF là tải xuống tệp bảng tính dưới dạng PDF. Google Trang tính cho phép bạn tải xuống tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm cả PDF. Đây là cách:

Cách chuyển Google Sheets sang PDF Ảnh 1

 1. Mở Google Trang tính tập tin bạn muốn chuyển đổi.
 2. Tiếp theo, nhấp vào Tài liệu ở góc trên cùng bên trái và chọn Tải xuống > PDF (.pdf) .
 3. Trong cửa sổ xem trước, bạn có thể định cấu hình cài đặt xuất. Bạn có thể chọn xuất trang tính, sổ làm việc hoặc ô hiện được chọn.
 4. Mở rộng định dạng để chọn có hiển thị đường lưới và ghi chú hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh đánh số trang, tiêu đề hiển thị, tên sheet và thời gian.
 5. Nếu bạn muốn xuất sổ làm việc hoặc ô, bạn cần thực hiện lựa chọn phù hợp trước khi nhấp vào tùy chọn tải xuống.
 6. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Xuất khẩu . Tệp PDF chứa bảng tính được tải xuống ổ đĩa cục bộ.

Cách chuyển Google Sheets sang PDF Hình 2

Chuyển đổi Google Sheets sang PDF qua email dưới dạng tệp đính kèm

Nếu cần gửi bảng tính dưới dạng tệp đính kèm qua email, bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp từ giao diện Google Trang tính. Email dưới dạng tệp đính kèm tính năng này cho phép bạn xuất và gửi tài liệu bảng tính dưới dạng PDF trực tiếp đến danh bạ của mình.

Yêu cầu duy nhất là bạn phải có tài khoản Gmail để làm việc này. Vì vậy, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trong cùng một trình duyệt, sau đó làm theo các bước sau để xuất Google Trang tính dưới dạng tài liệu PDF qua email.

Cách chuyển Google Sheets sang PDF Hình 3

 1. Mở tệp Google Trang tính mà bạn muốn xuất.
 2. Tiếp theo, nhấp vào Tệp và chọn Email > Gửi email tập tin này .
 3. Trong Email tập tin này hộp thoại, chọn Gửi cho mình một bản sao nếu bạn muốn nhận bản sao của email đã gửi và tệp đính kèm.
 4. Tiếp theo, nhập địa chỉ email của người nhận. Nếu bạn muốn gửi nó cho chính mình, hãy nhập địa chỉ email của bạn. Điền vào chủ đề và các lĩnh vực liên quan khác.
 5. Nhấn vào Loại tệp trình đơn thả xuống và chọn PDF.
 6. Nhấp chuột Gửi . Google Trang tính sẽ chuyển đổi bảng tính thành PDF và gửi đến địa chỉ email của người nhận và của bạn nếu bạn đã chọn nhận một bản sao.

Cách chuyển Google Sheets sang PDF Hình 4

In Google Trang tính dưới dạng tệp PDF

Phím tắt Ctrl+P cho Windows (Command+P) cho Mac cũng có thể được sử dụng để in tài liệu trên Google Trang tính. Các bước cụ thể như sau:

 1. Mở bảng tính Google Trang tính mà bạn muốn xuất.
 2. Tiếp theo, nhấn Ctrl + P (Windows) hoặc Command + P (Mac) để truy cập In thực đơn . Nó chứa các tùy chọn in và định dạng giống như xuất tệp. Thực hiện các thay đổi cần thiết và nhấp vào Kế tiếp .
 3. trong bản in hộp thoại , bấm vào máy in trình đơn thả xuống và chọn PDF .
 4. Tiếp theo, chọn trang bạn muốn tải. Lựa chọn Tất cả hoặc số trang bạn muốn xuất. Nhấp chuột Cài đặt khác để định cấu hình trang cho từng trang tính, lề và tùy chọn nền.
 5. Nhấp chuột Cứu để tiếp tục.
 6. Nhập tên cho tệp PDF, chọn vị trí tải xuống và nhấp vào Cứu . Nó sẽ lưu tệp PDF vào vị trí tải xuống mặc định.

Cách chuyển Google Sheets sang PDF Hình 5

Nhúng trang web dưới dạng tệp PDF

Google Trang tính cho phép bạn chia sẻ bảng tính bằng cách xuất chúng lên web. Đây là một cách dễ dàng để nhúng bảng tính mà không phải tải tài liệu lên máy chủ. Mã được tạo sẽ hiển thị iframe chứa tài liệu dưới dạng tệp PDF.

Cách chuyển Google Sheets sang PDF Hình 6

 1. Mở Google Trang tính mà bạn muốn nhúng dưới dạng PDF vào trang web.
 2. Nhấp vào Tệp để mở menu.
 3. Đi đến Chia sẻ và chọn Xuất bản lên web .
 4. bên trong Liên kết tab, bấm vào toàn bộ tài liệu trình đơn thả xuống và chọn nội dung bạn muốn hiển thị.
 5. Tiếp theo, nhấp vào Nhúng cột vào trang web thả xuống và chọn Tài liệu PDF (.pdf) .
 6. Nhấp chuột Công bố để hoàn tất quá trình và nhấp vào được khi docs.google.com hộp thoại xuất hiện.

Cách chuyển Google Sheets sang PDF Hình 7

Sau khi được xuất bản, Google Trang tính sẽ tạo một liên kết có thể chia sẻ và mã để nhúng liên kết đó. Bạn có thể sử dụng liên kết này trên web để nhúng bảng tính đã chọn dưới dạng tệp PDF.

Để lấy mã, hãy mở Nhúng tab và sao chép iframe mã số . Dán mã vào trình chỉnh sửa HTML để hiển thị bảng tính dưới dạng PDF trên web. Mọi thay đổi đối với tài liệu sẽ tự động được xuất bản lại và hiển thị trên blog của bạn.

Trên đây là một số cách dễ nhất để chuyển đổi Google Trang tính thành tệp PDF . Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *