Cách chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

ỨNG DỤNG


Điều này dẫn đến tình trạng đôi khi bạn nhận được một tài liệu PowerPoint và tự hỏi liệu bạn có thể mở hoặc chuyển đổi nó sang tệp Google Trang trình bày mà bạn thường sử dụng hay không. Câu trả lời là có, và cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

Chuyển đổi tệp PowerPoint bằng cách tải lên Google Trang trình bày

Bạn có thể tải trực tiếp bản trình bày PowerPoint lên trang web Google Trang trình bày. Sau đó, mở nó trong Trang trình bày, thực hiện thay đổi và tất cả đều được lưu tự động như bình thường.

Đầu tiên, truy cập trang web Google Slides, đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào nút ‘Blank’ có biểu tượng dấu cộng, như hình dưới đây.

Hình ảnh 1 về Cách chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

Một trang trống sẽ ngay lập tức mở ra, nơi bạn điều hướng đến thanh menu ở đầu màn hình và nhấp vào Tệp> Mở.

Hình 2 về Cách chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

Trong menu xuất hiện, chọn tab Tải lên. Sau đó, kéo tệp PowerPoint (PPTX) bạn muốn chuyển đổi vào cửa sổ hoặc nhấp vào ‘Chọn tệp từ thiết bị của bạn’.

Hình 3 về Cách chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

Ngay lập tức, tệp PowerPoint đã chọn sẽ được mở trong Google Trang trình bày như một bản trình bày thông thường. Tên của bản trình bày là tên của tệp PowerPoint. Bạn có thể thay đổi nó nếu muốn bằng cách nhấp vào văn bản tiêu đề ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ.

Hình ảnh 4 về Cách chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

Bạn cũng có thể chỉnh sửa hoàn toàn hoặc phát trình chiếu. Vì tất cả các thay đổi sẽ tự động lưu, bạn không phải thực hiện thêm bất kỳ bước nào để lưu trình chiếu của mình dưới dạng tệp Google Trang trình bày.

Hình 5 về Cách chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

Bạn có thể truy cập trang chủ Google Slides để xem trình chiếu này trong danh sách đã lưu của bạn. Hoặc cũng có thể được truy cập từ Google Drive.

Chuyển đổi PowerPoint bằng cách nhập vào Google Trang trình bày

Một cách khác để chuyển đổi bản trình bày từ PowerPoint sang Google Trang trình bày là nhập nó. Lợi ích của phương pháp này là bạn có thể chọn thủ công các trang trình bày bạn muốn chuyển đổi. Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn không muốn toàn bộ slide trình chiếu.

Đầu tiên, hãy truy cập trang web Google Slides, đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào nút ‘Blank’ có biểu tượng dấu cộng.

Một trang trống sẽ ngay lập tức mở ra, nơi bạn điều hướng đến thanh menu ở đầu màn hình và nhấp vào Tệp> Nhập Trang trình bày.

Hình ảnh 6 về Cách chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

Nhấp vào tab Tải lên. Kéo tệp PowerPoint bạn muốn chuyển đổi vào cửa sổ hoặc nhấp vào ‘Chọn tệp từ thiết bị của bạn’ để duyệt, chọn và mở tệp.

Hình ảnh 7 về Cách chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

Khi cửa sổ Nhập trang trình bày xuất hiện, hãy nhấp vào từng trang trình bày mà bạn muốn sử dụng trong Google Trang trình bày. Nếu bạn muốn sử dụng tất cả, hãy nhấp vào nút ‘Tất cả’ ở trên cùng bên phải.

Hình 8 về Cách chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

Nếu muốn, bạn cũng có thể đánh dấu vào tùy chọn ‘Giữ chủ đề gốc’ ở dưới cùng bên phải để giữ chủ đề ban đầu của lần gửi thứ nguyên của bạn. Sau đó, với các trang trình bày được chọn, hãy nhấp vào ‘Nhập Trang trình bày’.

Hình ảnh 9 về Cách chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

Ngay lập tức các trang trình bày bạn đã chọn sẽ được mở trong Google Trang trình bày. Bạn có thể tự do chỉnh sửa và đổi tên nó nếu bạn muốn.

Hình 10 về Cách chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

Các thay đổi được lưu tự động và bạn có thể truy cập bản trình bày đã chuyển đổi của mình từ trang Google Trang trình bày hoặc Google Drive.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.