Cách chuyển đổi tệp STL in 3D sang định dạng STEP cho CAD

ỨNG DỤNG


Các plugin đơn giản cho phép bạn xuất tệp STL từ phần mềm như thế này, nhưng không thể xuất tệp STEP mà không có một vài bước bổ sung để đảm bảo kết quả cuối cùng không có lỗi.

Bước 1: Xuất STL từ Máy xay sinh tố


Hình 1 của Cách chuyển đổi tệp STL in 3D sang định dạng STEP cho CAD

Blender có thể xuất các tệp STL nguyên bản, lý tưởng cho những người muốn tạo mô hình để in 3D và gia công CNC. Đi đến Tệp> Xuất> Xuất dưới dạng STL , chọn vị trí tệp và tên bạn muốn sử dụng. Bạn có thể chọn xuất Chỉ lựa chọn nếu bạn muốn cô lập một phần của dự án Máy xay sinh tố của mình.

Blender miễn phí để tải về và sử dụng. Bất kỳ phiên bản nào sau Blender 2.8 sẽ hoạt động cho hướng dẫn này.

Bước 2: Nhập STL vào FreeCAD


Hình 2 của Cách chuyển đổi tệp STL in 3D sang định dạng STEP cho CAD

Tiếp theo, đã đến lúc nhập tệp STL mới của bạn vào FreeCAD, đây là một trong những chương trình CAD tốt nhất. Đi đến Tệp> Nhập và chọn tệp STL bạn đã tạo ở bước trước. Một lưới giống với mô hình 3D sẽ xuất hiện trên màn hình, giúp bạn có cơ hội kiểm tra lỗi trước khi tiếp tục.

Như tên của nó, FreeCAD miễn phí để tải xuống và sử dụng.

Bước 3: Sửa chữa lưới của mô hình trong FreeCAD


Hình 3 của Cách chuyển đổi tệp STL in 3D sang định dạng STEP cho CAD

Một số vấn đề về lưới có thể nhìn thấy khi bạn tải tệp lần đầu tiên, nhưng những vấn đề khác sẽ không quá rõ ràng. FreeCAD được trang bị một bộ công cụ phân tích giúp dễ dàng đảm bảo rằng lưới mô hình của bạn đa dạng và không có lỗi. Bắt đầu bằng cách chọn Bàn làm việc menu thả xuống và chọn Thiết kế lưới .


Hình 4 của Cách chuyển đổi tệp STL in 3D sang định dạng STEP cho CAD

Đi đến Lưới> Phân tích> Đánh giá và sửa chữa lưới để mở công cụ sửa chữa lưới. Bạn sẽ thấy Tất cả các bài kiểm tra trên cùng nhau ở cuối danh sách. Lựa chọn Phân tích và đợi quá trình hoàn tất trước khi nhấn Nút sửa chữa. Bạn có thể cần thực hiện quy trình này nhiều lần để sửa chữa hoàn toàn mô hình của mình, nhưng có khả năng mô hình của bạn sẽ không cần sửa chữa.


Hình 5 của Cách chuyển đổi tệp STL in 3D sang định dạng STEP cho CAD

Bước 4: Chuyển đổi lưới STL thành hình dạng trong FreeCAD


Hình 6 của Cách chuyển đổi tệp STL in 3D sang định dạng STEP cho CAD

STL chỉ là một điểm lưới bên ngoài, trong khi tệp STEP là một đối tượng 3D rắn. Điều này có nghĩa là bạn cần chuyển đổi lưới STL của mình thành dạng rắn trong FreeCAD, nhưng điều này chỉ có thể được thực hiện khi lưới đã trở thành hình dạng. Bắt đầu bằng cách đi tới bàn làm việc Phần tiếp theo là mở Phần menu thả xuống và lựa chọn Tạo hình dạng từ lưới . Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn có thể chọn Dung sai chồng chéo ; Để nó ở 0,10 và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI.


Hình 7 về Cách chuyển đổi tệp STL in 3D sang định dạng STEP cho CAD

Sẽ mất một khoảng thời gian để tạo hình dạng của bạn nếu lưới bạn đang sử dụng phức tạp.

Bước 5: Chuyển đổi shape sang solid trong FreeCAD


Hình 8 về Cách chuyển đổi tệp STL in 3D sang định dạng STEP cho CAD

Với hình dạng đã sẵn sàng, bạn có thể tạo ra sức mạnh cần thiết cho tệp STEP của mình. Chọn hình dạng bạn vừa tạo trong Người mẫu bảng điều khiển, sau đó đi tới Part> Chuyển đổi sang solid . Điều này sẽ tạo một mục mới trong Người mẫu bảng điều khiển với (Chất rắn) bên cạnh tên của nó.

Bước 6: Xuất hình dạng rắn dưới dạng tệp STEP tương thích với CAD


Hình 9 của Cách chuyển đổi tệp STL in 3D sang định dạng STEP cho CAD

Cuối cùng đã đến lúc tạo tệp BƯỚC của bạn! Đi đến Tệp> Xuất và chọn vị trí cho tệp STEP bạn đang tạo. Chọn loại Lưu dưới dạng menu thả xuống và cuộn qua danh sách để tìm BƯỚC với màu sắc trước khi nhấn Nút lưu.


Hình 10 về Cách chuyển đổi tệp STL in 3D sang định dạng STEP cho CAD

Tệp STEP có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng CAD khác nhau. Nhiều người không có máy CNC hoặc máy in 3D của riêng họ, nhưng bạn có thể tìm thấy các dịch vụ trực tuyến có thể biến các tệp của bạn thành các đối tượng thực. Các phương pháp được thảo luận trong bài viết này sẽ hoạt động với bất kỳ tệp STL nào, mặc dù các mô hình chi tiết và phức tạp sẽ mất nhiều thời gian hơn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.