Cách dán văn bản mà không cần định dạng trong Word for Office 365

OFFICES


Bạn có thể dán hình ảnh và văn bản khay nhớ tạm trong Word for Office 365. Hình ảnh nói chung không phải là vấn đề nhưng khi bạn sao chép văn bản từ các tài liệu khác hoặc từ trình duyệt của mình, văn bản có thể có định dạng riêng được áp dụng cho nó. Khi bạn dán văn bản này vào Word, cho dù bạn thực hiện bằng phím tắt Ctrl + V hay bạn sử dụng nút Dán, văn bản sẽ được dán với định dạng đi kèm. Đây là cách bạn có thể dán văn bản mà không cần định dạng trong Word cho Office 365.

Dán các tùy chọn

Nút Dán theo mặc định không loại bỏ định dạng, tuy nhiên, Word có hai nút khác để dán văn bản có thể thực hiện hai việc cụ thể; một người có thể xóa định dạng, người kia có thể khớp nó với tài liệu bạn đang dán. Nếu bạn muốn kiểm tra, hãy tiếp tục và sao chép tên của phần này rồi chuyển sang tài liệu Word.

Nhấp vào mũi tên nhỏ bên dưới nút Dán. Bạn sẽ thấy ba nút trong menu. Nút có mũi tên sẽ khớp định dạng của văn bản đã dán với định dạng của tài liệu và nút có chữ A trên đó sẽ xóa định dạng khỏi nó và dán nó dưới dạng văn bản thuần túy.

Phim tăt

Trên hầu hết các ứng dụng mà bạn có thể dán văn bản vào, bạn có thể xóa định dạng bằng phím tắt Ctrl + Shift + V. Trong Word, phím tắt này không có tác dụng gì, tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó để dán văn bản mà không cần định dạng, bạn có thể thiết lập để làm như vậy.

Mở Word và đi tới Tệp> Tùy chọn. Chọn tab Tùy chỉnh ruy-băng. Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy ‘Tùy chọn bàn phím’. Nhấp vào nút ‘Tùy chỉnh’ bên cạnh nó. Trong cửa sổ mới mở ra, hãy tìm ‘Tất cả các lệnh’ trong cột Danh mục. Chọn nó và sau đó di chuyển đến cột bên phải. Các lệnh ở đây được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Chọn ‘PasteTextOnly’.

Sau khi được chọn, hãy nhấp vào bên trong trường ‘Nhấn phím tắt mới’ và nhấn vào phím tắt Ctrl + Shift + V. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phím tắt nào khác nếu muốn, chỉ cần đảm bảo rằng nó không đụng độ với các phím tắt khác. Nhấp vào Gán và đóng cửa sổ.

Sao chép văn bản đã áp dụng một số định dạng vào khay nhớ tạm của bạn và chuyển đến tài liệu Word. Sử dụng phím tắt bạn vừa tạo để dán nó. Văn bản sẽ được dán nhưng không có bất kỳ định dạng nào.

Nếu bạn muốn tạo lối tắt phù hợp với định dạng của tài liệu, bạn có thể làm theo quy trình tương tự nhưng chọn ‘PasteDestinationFormatting’ sau khi bạn chọn Tất cả lệnh, rồi ghi lại phím tắt.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *