Cách đặt lại tất cả quyền ứng dụng trên iOS

IOS


Các ứng dụng trên iOS yêu cầu quyền truy cập vào một số thông tin nhất định mà thiết bị của bạn có thể thu thập. Ví dụ: nó có thể thu thập thông tin vị trí nhưng iPhone của bạn không cho phép các ứng dụng truy cập nó trừ khi bạn cho phép. Ngay cả khi đó, việc thu hồi các quyền bạn đã cấp cho một ứng dụng thực sự dễ dàng. Điều đó nói rằng nếu bạn muốn đặt lại tất cả các quyền của ứng dụng trên iOS, chỉ có một công tắc duy nhất để thực hiện công việc.

Đặt lại tất cả các quyền của ứng dụng

Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Cài đặt chung. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào ‘Đặt lại Vị trí & Quyền riêng tư’.

Bạn sẽ phải nhập mật mã cho điện thoại của mình và xác nhận một lần nữa rằng bạn muốn đặt lại cài đặt.

Sau đó, khi bạn mở một ứng dụng và ứng dụng đó cần quyền cho một việc gì đó, chẳng hạn như đăng ảnh lên Facebook, chụp ảnh bằng ứng dụng máy ảnh với dữ liệu vị trí hoặc tìm kiếm địa chỉ trên Google Maps, bạn sẽ nhận được lời nhắc trên màn hình của mình yêu cầu bạn cho phép ứng dụng quyền truy cập thông tin cần thiết để ứng dụng hoạt động.

Thao tác này sẽ đặt lại quyền cho tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Tất cả bọn họ. Nếu bạn muốn đặt lại quyền chỉ cho một ứng dụng, bạn cũng có thể làm điều đó và quá trình này cũng dễ dàng tương tự.

Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống. Bạn sẽ thấy mọi ứng dụng được cài đặt trên hệ thống của mình được liệt kê tại đây. Tìm ứng dụng mà bạn muốn đặt lại quyền và nhấn vào ứng dụng đó. Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị cho bạn hai điều; tất cả các quyền mà ứng dụng có thể yêu cầu và bạn đã bật những quyền nào trong số đó.

Để đặt lại các quyền, bạn chỉ cần lật / nhấn vào công tắc bên cạnh mỗi quyền. Sau khi bạn tắt tất cả các quyền, chúng sẽ được đặt lại. (Các) ứng dụng sẽ không còn quyền truy cập vào thông tin mà thiết bị của bạn có thể cung cấp, ví dụ: Facebook không thể truy cập ảnh trong thư viện ảnh của bạn và nó không thể truy cập vị trí của bạn. Điều đó nói rằng, điều này sẽ không xóa bất kỳ thông tin nào mà ứng dụng đã có.

Nó chỉ đơn giản là thu hồi quyền truy cập vào thông tin trong tương lai. Nếu ứng dụng bạn đang sử dụng có xu hướng lưu thông tin vào máy chủ của chính nó, thì việc tắt chúng trên thiết bị của bạn sẽ không xóa được.

Nếu bạn đang tìm cách xóa thông tin mà một ứng dụng có thể đã lưu, bạn sẽ phải tìm hiểu các tùy chọn và cài đặt riêng của ứng dụng. Nếu đó là một dịch vụ, có thể có cách để xóa tài khoản của bạn và tất cả thông tin được lưu cùng với nó.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *