Cách đặt màu tùy chỉnh cho chủ đề biểu đồ trong PowerPoint for Office 365

OFFICES


PowerPoint, giống như các ứng dụng Office 365 khác đi kèm với khá nhiều chủ đề màu sắc khác nhau. Với PowerPoint, các chủ đề này tác động đến các yếu tố khác nhau trong bản trình bày, bao gồm cả các biểu đồ được chèn vào. Các chủ đề thực sự tuyệt vời và làm cho các trang trình bày dễ đọc, đẹp mắt về mặt thẩm mỹ nhưng chúng không phải lúc nào cũng phù hợp với những gì bạn đang làm. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải tạo một chủ đề tùy chỉnh và tự đặt tất cả các màu cho chủ đề đó, trong những trường hợp khác, thực hiện một thay đổi nhỏ đối với một chủ đề có thể thực hiện được một mẹo nhỏ. Đây là cách bạn có thể đặt màu tùy chỉnh cho chủ đề biểu đồ mà không cần thay đổi mọi thứ khác.

Màu tùy chỉnh cho chủ đề biểu đồ

Trước tiên, hãy tìm chủ đề tốt nhất mà PowerPoint có phù hợp với bản trình bày của bạn. Nhập biểu đồ bạn muốn sử dụng.

Chọn mục trên biểu đồ mà bạn muốn thay đổi màu. Đây thực sự là phần phức tạp duy nhất vì theo mặc định, PowerPoint cố gắng chọn toàn bộ biểu đồ hoặc tất cả các phần tử tạo nên biểu đồ vì chúng được nhóm lại với nhau. Sau khi được chọn, nhấp chuột phải vào nó và từ thanh nổi, nhấp vào ‘Điền’.

Chọn màu và nó sẽ được áp dụng cho biểu đồ. Thay đổi này chỉ dành cho biểu đồ cụ thể này nên đối với tất cả các biểu đồ khác mà bạn nhập, màu mặc định của chủ đề đã chọn sẽ được sử dụng. Bạn sẽ phải thay đổi thủ công các màu trong đó. Nếu bạn có quá nhiều biểu đồ, bạn nên tạo một chủ đề tùy chỉnh với màu sắc mà bạn chọn. Có thể mất một chút thời gian nhưng cuối cùng, bạn sẽ luôn có một chủ đề phù hợp với bài thuyết trình của mình.

Bạn có thể lặp lại điều này cho tất cả các phần tử trong biểu đồ. Chú giải sẽ tự động cập nhật để phản ánh màu mới mà bạn đã gán cho một phần, đường, thanh hoặc chấm.

Hầu hết mọi phần của biểu đồ trong PowerPoint đều có thể được tùy chỉnh thành ‘khu vực biểu đồ’, về cơ bản là khu vực mà biểu đồ nằm trên đó. Nếu bạn đang sử dụng tô màu cho các trang trình bày, việc thay đổi màu mặc định của khu vực âm mưu có thể làm cho biểu đồ nổi bật trên nền và giúp bạn dễ dàng nhìn thấy từ xa. Bạn có thể sử dụng các điều khiển màu tương tự để thay đổi màu và tô nền của tiêu đề biểu đồ và vùng biểu đồ.

Điều đáng nói ở đây là bạn có thể tìm thấy nhiều chủ đề trực tuyến hơn cho PowerPoint. Nếu việc tùy chỉnh hoặc tạo chủ đề quá tốn thời gian, bạn cũng có thể tìm kiếm một chủ đề trực tuyến. Chúng hầu hết đều miễn phí.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *