Cách đặt mức độ sáng tự động tối thiểu & tối đa trên iOS

IOS


Độ sáng tự động là một tính năng chính trong hầu hết các điện thoại thông minh. Bạn sẽ rất khó để tìm thấy một chiếc điện thoại không có cảm biến ánh sáng, đây là công dụng mà một chiếc điện thoại sử dụng để phát hiện lượng ánh sáng trong phòng và điều chỉnh độ sáng màn hình. Trên iOS, độ sáng tự động hoạt động giống như trên bất kỳ thiết bị hoặc hệ điều hành nào khác. Khi bạn ở trong một căn phòng thiếu ánh sáng, độ sáng tự động sẽ làm giảm độ sáng màn hình của bạn. Khi bạn ở bên ngoài hoặc trong phòng đủ ánh sáng, độ sáng tự động sẽ tăng độ sáng màn hình của bạn. Trên iOS, bạn có thể đặt mức độ sáng tự động để chúng không giảm xuống dưới hoặc vượt quá một ngưỡng nhất định.

Bật độ sáng tự động trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu bạn đang sử dụng iOS 11+, độ sáng tự động nằm trong cài đặt trợ năng. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10 trở lên, độ sáng tự động nằm trong Màn hình và Độ sáng trong ứng dụng Cài đặt.

Đặt mức độ sáng tối thiểu

Đi đến một căn phòng thiếu ánh sáng và cho phép độ sáng tự động để giảm độ sáng của màn hình. Khi điều đó xảy ra, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Màn hình và Độ sáng hoặc chạm và giữ nút chuyển đổi độ sáng trong trung tâm điều khiển (iOS 11). Tăng hoặc giảm mức độ sáng.

Đặt mức độ sáng tối đa

Đi ra ngoài hoặc đến một căn phòng có ánh sáng rực rỡ. Một lần nữa, cho phép độ sáng tự động để điều chỉnh độ sáng của màn hình. Khi đó, hãy truy cập thanh trượt độ sáng từ ứng dụng Cài đặt hoặc từ trung tâm điều khiển và đặt mức độ sáng thành mức phù hợp hơn.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Độ sáng tự động giờ sẽ ghi nhớ ngưỡng tối thiểu và tối đa mà bạn đặt cho độ sáng màn hình của mình. Nó sẽ cố gắng điều chỉnh độ sáng màn hình trong giới hạn mà bạn đã đặt. Đây là một tính năng iOS học hỏi từ sở thích của người dùng. Khi bạn thay đổi mức độ sáng theo cách thủ công với độ sáng tự động được bật, Hệ điều hành sẽ hiểu khi nào màn hình của bạn quá mờ hoặc quá sáng, để bạn thoải mái sử dụng. Sau khi biết vị trí cần vẽ đường thẳng, nó sẽ sử dụng đường đó để điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn.

Việc cập nhật mức độ sáng tự động khá dễ dàng. Bạn chỉ phải điều chỉnh mức độ sáng khi tính năng được bật và nó sẽ ghi nhớ các tùy chọn gần đây nhất của bạn. Chúng tôi lưu ý bạn không nên đặt mức độ sáng tự động quá cao đối với ánh sáng ban ngày hoặc các phòng đủ ánh sáng. Tính năng này, ngoài việc giúp màn hình hiển thị dễ sử dụng hơn, còn là tính năng tiết kiệm điện. Nếu bạn đặt nó quá cao và đặt mức tối thiểu quá cao, điện năng bạn tiết kiệm được có thể trở nên không đáng kể.

Nếu bạn đang điều chỉnh độ sáng để phù hợp với người khiếm thị, hãy thử sử dụng các tính năng hỗ trợ tiếp cận khác được thiết kế cho mục đích này, chẳng hạn như bộ lọc màu.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.