Cách đặt quy tắc ngữ pháp cho khoảng cách sau một dấu chấm trong Microsoft Word

OFFICES


Ngữ pháp không phải là một môn khoa học chính xác. Bạn sẽ thấy rằng có sự đồng thuận chung về hầu hết các quy tắc trong một ngôn ngữ nhưng vẫn có những ngoại lệ như việc sử dụng dấu phẩy Oxford hoặc phải có bao nhiêu dấu cách sau một dấu chấm. Có một cuộc tranh luận đáng kể về việc liệu một dấu cách sau một khoảng thời gian là đúng hay có nên có hai dấu cách hay không.

Lựa chọn của bạn có thể phụ thuộc vào những gì bạn được dạy ở trường và bạn đã đi học ở quốc gia nào nhưng Microsoft Word đã cân nhắc trong cuộc tranh luận và quyết định rằng hai khoảng trắng là quá nhiều. Bạn có thể không đồng ý, tổ chức bạn làm việc có thể không đồng ý, trường đại học của bạn có thể không đồng ý, tòa án địa phương của bạn có thể không đồng ý, nhưng trình xử lý văn bản bây giờ sẽ đánh dấu hai dấu cách sau một dấu chấm là lỗi ngữ pháp. Đây là cách bạn có thể sửa chữa nó.

Chính tả & Ngữ pháp: Dấu cách sau dấu chấm

Số lượng khoảng trắng sau một cuộc tranh luận khoảng thời gian không phải là mới. Microsoft đã không bắt đầu nó. Trên thực tế, nó có hỗ trợ cả khoảng trắng đơn và dấu cách kép, và người dùng có thể chọn những gì nó coi là đúng ngữ pháp. Quyết định xem bạn đang ở bên nào của đối số, tức là dấu cách đơn hay dấu cách kép và làm theo hướng dẫn bên dưới.

  1. Mở Microsoft Word. Bạn không cần phải mở tệp. Mở ứng dụng là đủ.
  2. Đi đến Tệp> Tùy chọn.
  3. Trên Tùy chọn cửa sổ, chọn Hiệu đính.
  4. Trên tab Soát lỗi, cuộn xuống Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word phần.
  5. Nhấn vào Cài đặt nút bên cạnh Trình đơn thả xuống kiểu viết.
  6. Một cửa sổ khác sẽ mở ra với một danh sách dài các quy tắc ngữ pháp. Cuộn qua danh sách này và tìm Quy ước về Dấu câu phần.
  7. Mở menu thả xuống bên cạnh Khoảng trắng giữa các câu.
  8. Chọn số lượng khoảng trắng bạn muốn sử dụng và bấm OK.
  9. Cài đặt này sẽ được áp dụng cho tất cả các tài liệu Word.

Bạn có thể lặp lại các bước trên đối với các ứng dụng khác có kiểm tra chính tả và ngữ pháp, ví dụ: Outlook. Thay đổi sẽ được áp dụng cho tất cả các tài liệu chứ không chỉ một tài liệu.

Nếu bạn thấy mình phải thay đổi cách nhập từ tài liệu này sang tài liệu tiếp theo, bạn có thể tắt tính năng kiểm tra khoảng cách giữa các câu, tắt kiểm tra chính tả và ngữ pháp của tài liệu hoặc thay đổi cài đặt khi bạn làm việc trên một loại tài liệu cụ thể. Đó không phải là tình huống tốt nhất khi bạn phải thay đổi số lượng khoảng trắng giữa các câu nhưng một số tổ chức / tài liệu có các quy tắc định dạng nghiêm ngặt mà bạn cần tuân thủ. May mắn thay, Microsoft Word vẫn đủ linh hoạt để cho phép người dùng lựa chọn trong vấn đề này.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *