Cách đặt tên bản ghi nhớ thoại theo vị trí trên iOS

IOS


iOS có ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói, như bạn có thể đoán bằng tên, có thể tạo bản ghi nhớ giọng nói. Ứng dụng này có vẻ đơn giản và phần lớn là như vậy. Có một số chức năng chỉnh sửa cơ bản và ứng dụng có thể lưu thành định dạng không mất dữ liệu. Theo mặc định, nó lưu các bản ghi với tên được đánh số, tức là Bản ghi 1, Bản ghi 2, Bản ghi 3, v.v. Điều này có thể khiến bạn khó phân biệt đó là bản ghi nào. Nếu bạn ghi âm ghi nhớ ở những nơi khác nhau, ví dụ như ở cơ quan, ở nhà hoặc ở công viên, bạn có thể đặt tên cho ghi nhớ thoại theo vị trí.

Đặt tên cho bản ghi nhớ giọng nói theo vị trí

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào ứng dụng Bản ghi nhớ. Để đặt tên cho bản ghi nhớ thoại theo vị trí, ứng dụng phải có quyền truy cập vào vị trí của bạn. Nhấn vào tùy chọn Vị trí ở trên cùng và cho phép ứng dụng sử dụng vị trí của bạn khi bạn đang sử dụng ứng dụng.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy cuộn xuống sâu hơn và nhấn vào Tên mặc định. Thay đổi nó từ ‘Số ghi âm’ thành ‘Vị trí hiện tại’.

Bản ghi âm tiếp theo mà bạn ghi âm sẽ được đặt tên theo vị trí hiện tại của bạn. Nếu bạn ghi nhiều bản ghi nhớ thoại ở cùng một vị trí, tệp sẽ được đánh số sau vị trí đó. Các tệp sẽ được đặt tên là Vị trí, Vị trí 2, Vị trí 3, v.v.

Để ghi nhớ thoại được đặt tên theo một vị trí chính xác, Apple Maps phải có bản đồ khu vực của bạn một cách hợp lý. Nếu không, các bản ghi nhớ thoại thông thường sẽ chỉ được đặt tên theo thành phố của bạn và chúng có thể sẽ kém hữu ích hơn nhiều so với ít nhất là nếu chúng có vị trí thực tế của bạn hoặc một địa danh gần đó.

Đổi tên Bản ghi nhớ giọng nói

Bạn luôn có thể thay đổi tên sau này nếu bạn muốn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để chỉnh sửa tên của bản ghi nhớ giọng nói, nó khá dễ dàng. Để chỉnh sửa tên ghi nhớ thoại, hãy chọn tên đó và nhấn vào nút ba chấm. Trong menu mở ra, nhấn vào Chỉnh sửa. Thao tác này sẽ mở ra một bảng điều khiển trông khá phức tạp cho phép bạn cắt tệp, trong số những thứ khác. Nhấn vào tên của ghi nhớ thoại và bạn sẽ có thể chỉnh sửa nó.

Bạn có thể chỉnh sửa tên của bản ghi nhớ thoại bất kể nó được đặt tên theo số hay theo vị trí. Nếu bạn gặp vấn đề trong việc theo dõi các bản ghi của mình bằng cả hai cách đặt tên, bạn nên thử và tạo thói quen đổi tên chúng vào lần thứ hai bạn tạo. Có thể không phải lúc nào cũng thuận tiện nhưng bạn nên theo dõi các bản ghi nhớ giọng nói của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.