Cách đặt thông báo để phân phối lặng lẽ cho ứng dụng trên iOS 12

IOS


Tất cả các thông báo ứng dụng không giống nhau. Thông báo từ Candy Crush không quan trọng bằng email. Cho đến nay, người dùng iOS đã có tùy chọn tắt thông báo từ các ứng dụng ít quan trọng hơn và chỉ cho phép những ứng dụng họ không thể bỏ lỡ. Với iOS 12, Apple mang đến cho người dùng một cách mới để nhận thông báo mà ít bị phân tâm hơn. Đối với các ứng dụng ít quan trọng hơn, bạn có thể chọn gửi thông báo một cách lặng lẽ. Điều này có nghĩa là thông báo sẽ không xuất hiện trên màn hình khóa và trên màn hình chính nếu điện thoại của bạn được mở khóa. Tuy nhiên, nó sẽ xuất hiện trong trung tâm thông báo. Màn hình của bạn sẽ không bật thường xuyên giúp tiết kiệm pin và nó sẽ ít gây mất tập trung hơn, Dưới đây là cách bật chế độ phân phối nhẹ nhàng cho một ứng dụng.

Cài đặt này được đặt trên cơ sở mỗi ứng dụng. Bạn có thể nhanh chóng bật tính năng phân phối nhẹ nhàng cho một ứng dụng từ trung tâm thông báo hoặc bạn có thể bật nó từ ứng dụng Cài đặt.

Gửi một cách lặng lẽ từ Trung tâm thông báo

Để bật hoặc tắt tính năng phân phối lặng lẽ cho một ứng dụng từ trung tâm thông báo, bạn phải có thông báo từ ứng dụng có mặt ở đó. Vuốt xuống để mở Trung tâm thông báo và vuốt sang trái trên thông báo của ứng dụng. Nhấn vào nút Quản lý. Từ menu xuất hiện, chạm vào Phân phối lặng lẽ.

Để tắt Phân phối lặng lẽ, hãy vuốt xuống một lần nữa và mở Trung tâm thông báo. Vuốt sang trái trên thông báo và nhấn vào Quản lý. Từ menu, chọn Phân phối Nổi bật.

Phân phối lặng lẽ từ ứng dụng cài đặt

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Thông báo. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn bật hoặc tắt Phân phối lặng lẽ. Theo mặc định, một ứng dụng có thể gửi thông báo đến màn hình khóa, đến trung tâm thông báo và màn hình chính của bạn.

Nếu bạn tắt tính năng gửi thông báo đến màn hình khóa và màn hình chính, tức là biểu ngữ, bạn sẽ bật tính năng gửi thông báo một cách lặng lẽ cho ứng dụng đó. Để tắt nó, hãy bật cả ba loại thông báo cho ứng dụng.

Apple đang thay đổi một số thứ với thông báo trong iOS 12. Bạn có thể nhóm các thông báo theo loại trên iOS 12 và bạn có thể chọn nơi chúng được gửi.

Việc gửi thông báo một cách lặng lẽ sẽ giảm bớt phiền nhiễu cho người dùng nhưng họ sẽ không bỏ lỡ thông báo. Chúng luôn có thể được kiểm tra từ trung tâm thông báo. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự phân tâm, đồng thời giúp pin thiết bị của bạn kéo dài hơn. Nếu màn hình của bạn không hoạt động vì các thông báo không quan trọng, pin sẽ kéo dài hơn. Bạn sẽ không tăng gấp đôi thời lượng pin của mình nhưng nó sẽ hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *