Cách đặt văn bản mẹo công cụ siêu kết nối tùy chỉnh trong MS Excel

OFFICES


Bạn có thể chèn siêu liên kết trong MS Excel giống như trong MS PowerPoint hoặc MS Word. Trên thực tế, nếu bạn dán một liên kết vào một ô, Excel sẽ tự động chuyển nó thành một liên kết có thể nhấp được. Dán một liên kết trong một ô là cách nhanh chóng và dễ dàng để chèn một siêu liên kết. Nó hoàn thành công việc ngay cả khi nó trông không đẹp. Nếu bạn muốn làm cho bảng tính trông đẹp hơn, bạn nên liên kết văn bản và thêm mẹo công cụ siêu kết nối tùy chỉnh vào đó.

Mẹo công cụ siêu liên kết tùy chỉnh

Những điều đầu tiên trước tiên; sao chép liên kết bạn muốn thêm vào bảng tính của mình vào khay nhớ tạm. Tiếp theo, mở tệp Excel và chọn ô bạn muốn chèn liên kết vào. Trên ruy-băng, hãy chuyển đến tab Chèn và nhấp vào nút Liên kết ở cuối.

Thao tác này sẽ mở hộp thoại Chèn siêu kết nối. Giả sử bạn muốn liên kết đến một trang web, chỉ cần dán liên kết bạn đã sao chép vào khay nhớ tạm trong trường Địa chỉ ở dưới cùng. Tiếp theo, chuyển đến trường ‘Văn bản để hiển thị’ và nhập văn bản bạn muốn liên kết đến.

Ví dụ: nếu bạn muốn thêm một liên kết đến AddictionTips, bạn sẽ viết AddictionTips bên trong trường ‘Văn bản để hiển thị’ và dán liên kết đến trang web trong trường ‘Địa chỉ’.

Tiếp theo, bạn có thể nhập mẹo công cụ siêu kết nối tùy chỉnh. Nhấp vào nút Mẹo màn hình bên cạnh trường Văn bản để hiển thị. Đây là nơi bạn sẽ chèn văn bản bạn muốn hiển thị khi con trỏ được đặt trên ô có liên kết. Nhấp vào OK khi bạn hoàn tất.

Đây là mẹo công cụ siêu kết nối tùy chỉnh trông giống như trong MS Excel;

Các tùy chọn này không khả dụng nếu bạn chèn liên kết trong Excel bằng cách chỉ dán chúng vào một ô vì cả văn bản được liên kết và mẹo công cụ đều là các trường tùy chọn. Bạn có thể chèn một liên kết và văn bản được nhập sẽ là chính liên kết đó. Mẹo công cụ sẽ giống như liên kết. Đối với một số người dùng, điều này có thể hoạt động. Nếu bạn đang chia sẻ trang tính của mình trực tuyến, người dùng có thể muốn xem họ đang được liên kết đến trang web nào. Đối với các trang tính mà bạn chia sẻ nội bộ, mẹo công cụ là một cách tuyệt vời để thêm thông tin bổ sung về liên kết mà không làm cho mọi thứ khác trông xấu hoặc làm lu mờ các con số bằng hộp văn bản.

Văn bản mẹo công cụ dường như không có giới hạn ký tự. Về lý thuyết, bạn có thể làm nó bao lâu tùy thích nhưng trên thực tế, bạn nên giữ nó ngắn gọn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.