Cách di chuyển ứng dụng sang Màn hình chính và Thư viện ứng dụng trên iPhone

IOS


iOS 14 đã chính thức có mặt. Apple đã ngừng ký iOS 13.7 nên không còn cách nào để hạ cấp xuống phiên bản cũ hơn nếu bạn đã cập nhật hệ điều hành.

iOS 14 mang đến một sự thay đổi lớn cho giao diện người dùng. Không có tính năng nào của nó, về mặt chức năng, phù hợp với thay đổi giao diện người dùng đã được thực hiện. Phiên bản iOS này cuối cùng đã chấp nhận khái niệm Ngăn kéo ứng dụng.

Ngăn kéo ứng dụng so với Thư viện ứng dụng

Ngăn kéo ứng dụng là một thuật ngữ bạn sẽ thấy được sử dụng khi đề cập đến hệ điều hành Android. App Drawer là nơi chứa tất cả các ứng dụng đã cài đặt. Sau đó, người dùng có tùy chọn di chuyển các ứng dụng thường sử dụng sang màn hình chính của điện thoại Android của họ.

Thư viện ứng dụng là Android tương đương với ngăn kéo ứng dụng. Tất cả các ứng dụng mà bạn cài đặt sẽ xuất hiện trong đó trong các nhóm / thư mục. Rất tiếc, không thể chỉnh sửa các thư mục này để bao gồm hoặc loại trừ một số ứng dụng nhất định.

Thư viện ứng dụng trên iOS tương tự như Ngăn kéo ứng dụng trên Android, nhưng nó không giống nhau. Thật an toàn khi nói rằng Apple đã đi một con đường khác (khá tệ) khi triển khai tính năng này.

1. Di chuyển ứng dụng từ Thư viện ứng dụng sang Màn hình chính

Thư viện ứng dụng không dễ duyệt vì các nhóm / thư mục do hệ thống tạo ra. Để di chuyển ứng dụng từ Thư viện ứng dụng sang Màn hình chính, trước tiên bạn cần tìm ứng dụng đó.

 1. Vuốt sang trái cho đến khi bạn nhìn thấy Thư viện ứng dụng.
 2. Trên Màn hình Thư viện ứng dụng, vuốt xuống để chuyển đến danh sách ứng dụng.
 3. Nhấn vào bên trong thanh tìm kiếm và nhập tên của ứng dụng bạn muốn chuyển đến màn hình chính.
 4. Nhấn và giữ trên biểu tượng ứng dụng.
 5. Các biểu tượng sẽ ‘tách biệt’ từ danh sách.
 6. Kéo và thả nó vào trang Màn hình chính.

2. Xóa ứng dụng khỏi Màn hình chính

Bạn có thể xóa ứng dụng khỏi Màn hình chính mà không cần gỡ cài đặt ứng dụng đó. Bạn vẫn có thể mở ứng dụng đã bị xóa thông qua tìm kiếm Spotlight và từ tìm kiếm Thư viện ứng dụng.

 1. Đi đến Trang màn hình chính với ứng dụng mà bạn muốn xóa.
 2. Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi một menu xuất hiện.
 3. Nhấn vào ‘Xóa ứng dụng’ trên menu.
 4. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện; chạm vào ‘Di chuyển đến Thư viện ứng dụng’ để xóa ứng dụng khỏi Màn hình chính và chuyển ứng dụng đó vào Thư viện ứng dụng.

3. Tự động thêm ứng dụng vào Màn hình chính

Bạn có thể đặt iOS 14 tự động thêm bất kỳ và tất cả các ứng dụng mới được cài đặt vào Màn hình chính. Bật tính năng này sẽ khôi phục lại hoạt động cũ của iOS, khi một ứng dụng mới được cài đặt, nó sẽ xuất hiện trên Màn hình chính.

 1. Mở Ứng dụng cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Vô nhẹ Màn hình chính.
 3. Chọn ‘Thêm vào Màn hình chính’ Lựa chọn.

4. Ẩn các trang Màn hình chính

Một tính năng mới và hữu ích khác đã được thêm vào iOS 14 là khả năng ẩn trang Màn hình chính. Khi ẩn trang Màn hình chính, bạn chỉ cần xóa trang đó khỏi danh sách các trang mà bạn có thể vuốt qua, tuy nhiên, các ứng dụng bạn đã đặt và các thư mục bạn đã sắp xếp chúng sẽ không biến mất.

Bạn có thể hiển thị lại trang Màn hình chính và mọi thứ sẽ như cũ.

 1. nhấn và giữ một khu vực trống trên Màn hình chính.
 2. Khi Màn hình chính chuyển sang chế độ chỉnh sửa, chạm vào các chấm nhỏ ở dưới cùng (phía trên Dock).
 3. Bỏ chọn trang bạn muốn ẩnhoặc kiểm tra trang bạn muốn hiển thị.
 4. Nhấn vào Xong ở trên cùng bên phải.

Thư viện ứng dụng trên iPadOS

iPadOS 14 cũng đã được phát hành cùng với iOS 14 nhưng nó là một phiên bản cực kỳ kém ấn tượng, kém ấn tượng của iOS 14. Hầu hết các tính năng từ iOS 14 không xuất hiện trên iPadOS 14 và Thư viện ứng dụng là một trong số đó.

Nếu bạn đang vuốt sang trái trên iPad của mình để cố mở Thư viện ứng dụng, thì đã đến lúc dừng lại. Nó không có ở đó. Tương tự như vậy, bạn không thể ẩn các trang màn hình chính trên iPadOS.

Lý do chính đáng duy nhất để cập nhật lên iPadOS 14 là tính năng Scribble mặc dù nó cũng chỉ hữu ích nếu bạn có Apple Pencil.

Phần kết luận

Nếu bạn không thích Thư viện ứng dụng, bạn có thể bỏ qua nó phần lớn. Đặt ứng dụng được tự động thêm vào Màn hình chính từ cài đặt và bạn không bao giờ phải truy cập Thư viện ứng dụng. Bạn có thể cần phải xem qua nó một lần để đảm bảo tất cả các ứng dụng của bạn đã có trên Màn hình chính nhưng ngoài ra, bạn có thể bỏ qua nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *