Cách định cấu hình các góc nóng trên iPad

IOS


iPadOS 13.4 đã cải thiện khả năng hỗ trợ chuột. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của con trỏ và bây giờ bạn có thể định cấu hình các góc nóng trên iPad. Tính năng này hoạt động rất giống trên macOS nhưng nó là một tính năng trợ năng. Để đạt được điều đó, bạn phải kích hoạt một vài trong số chúng để nó hoạt động. Đây là cách bạn có thể bật và định cấu hình các góc nóng trên iPad.

Tính năng này chỉ hoạt động trên các thiết bị có thể chạy iPadOS 13.4

Bật các góc nóng trên iPad

Đầu tiên, kết nối chuột với iPad. Sau khi nó được kết nối và bạn nhìn thấy con trỏ tròn nhỏ, hãy mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Trợ năng> Chạm> AssistiveTouch. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Hot Corners.

Bạn có thể cấu hình bốn góc nóng, một góc cho mỗi góc của màn hình. Nhấn vào từng cái và chọn hành động bạn muốn thực hiện. Bạn có thể đặt một góc để hiển thị Dock, Màn hình chính, trình chuyển đổi ứng dụng, Trung tâm điều khiển, khóa màn hình, v.v.

Khi các góc nóng đã được thiết lập, bạn cần bật hai cài đặt khác. Quay lại màn hình AssistiveTouch trên ứng dụng Cài đặt. Bật ‘AssistiveTouch’, sau đó cuộn xuống công tắc ‘Dwell’ và bật luôn.

Sử dụng các góc nóng trên iPad

Các góc nóng trên iPad cũng tương tự nhưng không hoàn toàn giống với trên macOS. Trên iPad, góc nóng không được thực thi khi bạn di chuyển con trỏ đến góc nóng hoặc khi bạn nhấp vào nó. Thay vào đó, bạn cần di chuyển con trỏ đến góc và đợi nó được phát hiện. Con trỏ sẽ lớn hơn một chút và bạn sẽ thấy một vòng tròn tiến triển nhỏ xung quanh nó. Khi nó hoàn thành, góc nóng sẽ được thực hiện.

Nhược điểm của tính năng này là bạn phải bật AssistiveTouch và nút nổi của nó sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Nếu bạn sử dụng iPad với chuột và bàn phím, nút nổi có thể là một vấn đề. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Nếu bạn cảm thấy phiền phức, bạn không có nhiều khả năng đòi hỏi. Bạn không thể sử dụng Hot Corners mà không có AssistiveTouch.

Nếu thời lượng thực hiện góc nóng quá dài (hoặc quá ngắn), bạn có thể thay đổi thời lượng từ cài đặt cuối cùng trên màn hình AssistiveTouch. Nó có nhãn 2,00 giây và các nút cộng / trừ bên dưới nó cho phép bạn thay đổi nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *