Cách định dạng đúng mã trong OneNote

OFFICES


OneNote đã đi một chặng đường dài kể từ khi nó được phát hành. Nó bắt đầu như một ứng dụng ghi chú rất cơ bản. Nó đã được cải thiện trong những năm qua và hoạt động khá tốt so với Evernote. Bộ năng suất của Microsoft cũng cực kỳ phổ biến trên máy tính để bàn và OneNote là một phần của nó. Phiên bản mới nhất khá tuyệt vời cho phép bạn chèn các bản ghi âm, âm thanh và thậm chí cả bảng tính từ Excel. Nó đáp ứng hầu hết các yêu cầu ghi chú và các tính năng còn thiếu được bổ sung bởi các tiện ích bổ sung. Hầu hết tất cả các ứng dụng trong MS Office đều có bộ tiện ích bổ sung riêng và OneNote cũng không khác. Nếu bạn sử dụng OneNote để lưu trữ các bit mã, Ghi chúHighlight2016 là một tiện ích bổ sung bạn nên thử. Nó cho phép bạn định dạng đúng mã trong OneNote và hỗ trợ C #, CSS, SQL, JS, HTML, XML, Java, PHP, Perl, Python, Ruby và CPP.

Định dạng mã trong OneNote

NoteHighlight2016 là một tiện ích bổ sung mã nguồn mở. Tải xuống từ Github và chạy tệp MSI. Nó sẽ chăm sóc toàn bộ quá trình cài đặt. Bạn sẽ không phải bật nó giống như bạn có thể làm trong các ứng dụng văn phòng khác. Sau khi cài đặt, hãy mở OneNote và bạn sẽ thấy một tab mới có tên ‘NoteHighlight’.

Tab này hiển thị cho bạn tất cả các ngôn ngữ mà nó hỗ trợ. Tiện ích bổ sung sẽ không định dạng mã chính xác trừ khi bạn chọn đúng ngôn ngữ.

Khi bạn chọn một ngôn ngữ, một cửa sổ mới sẽ mở ra. Dán mã vào cửa sổ này và đảm bảo bạn chọn tùy chọn ‘Sao chép vào Bảng tạm’. Khi bạn bật tùy chọn này, bất kỳ mã nào bạn dán vào hộp NoteHighlight đều được định dạng và sau đó tự động sao chép vào khay nhớ tạm của bạn. Nếu bạn không bật tùy chọn này, bạn sẽ phải sao chép văn bản được định dạng theo cách thủ công.

Mở sổ tay và dán mã vào ghi chú. Nó sẽ giữ nguyên định dạng của nó.

Hạn chế

NoteHighlighter cho phép bạn định dạng mã trong OneNote nhưng nó không thêm chức năng bên trong giao diện ghi chú. Có một bên trung gian, tức là hộp sẽ mở ra khi bạn chọn một ngôn ngữ. Nếu bạn cố gắng chỉnh sửa đoạn mã mà bạn dán vào ghi chú, thì đoạn mã đó sẽ không nhận dạng và định dạng được mã. Nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với đoạn mã bạn đã dán và giữ nguyên định dạng của nó, bạn sẽ cần phải chuyển qua tab NoteHighlight một lần nữa.

Tiện ích bổ sung này nhận dạng cú pháp mã và sau đó định dạng nó cho OneNote bằng cách sử dụng các kiểu định dạng văn bản được tích hợp sẵn. Bạn luôn có thể thay đổi định dạng bằng cách chọn nó và sử dụng các công cụ Văn bản Cơ bản trên tab Trang đầu. Tiện ích bổ sung hoạt động trong OneNote 2016.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *