Cách đo một đối tượng bằng AR trong iOS

IOS


Điện thoại mới hơn, mạnh mẽ hơn có khả năng sử dụng thực tế tăng cường. Cách họ sử dụng công nghệ mới này thực sự phụ thuộc vào các ứng dụng được phát triển để hoạt động với phần cứng trên thiết bị. Pokèmon Go là một ví dụ điển hình về ứng dụng sử dụng AR. Bên ngoài trò chơi, bạn có thể đưa nó vào sử dụng thực tế hơn, ví dụ: bạn có thể đo lường một đối tượng bằng AR trong iOS.

iOS có một ứng dụng có tên là Measure đã được giới thiệu trong iOS 12 cho phép bạn đo bất kỳ vật thể nào bằng máy ảnh của mình miễn là nó nằm yên và trên một bề mặt phẳng. Đây là cách nó hoạt động.

Đo lường các đối tượng bằng AR

Mở ứng dụng Đo lường trên thiết bị iOS của bạn. Nếu ứng dụng không xuất hiện trên điện thoại của bạn, có thể có một số lý do. Có thể iPhone của bạn đã quá cũ để chạy ứng dụng và do đó, ứng dụng đó chưa bao giờ được cài đặt trên đó. Điện thoại của bạn có thể đã được khôi phục từ một bản sao lưu chưa bao giờ có ứng dụng Measure để bắt đầu, đó là lý do tại sao nó không có ở đó.

Mở App Store và tìm kiếm ứng dụng Measure. Đảm bảo Apple là nhà phát hành và cài đặt nó. Trang của ứng dụng sẽ cho bạn biết liệu ứng dụng có tương thích với thiết bị của bạn hay không.

Nếu ứng dụng tương thích với điện thoại của bạn, bạn sẽ có thể tải xuống. Mở ứng dụng và hướng nó vào một bề mặt phẳng. Nó sẽ cố gắng tự động phát hiện các mục khác nhau trên bề mặt và hiển thị kích thước của chúng.

Nếu mục bạn muốn đo không được phát hiện tự động, bạn có thể đo bằng tay rảnh. Để làm điều đó, hãy định vị chấm đen mà bạn thấy trong ứng dụng trên một cạnh và nhấn vào nút ‘Thêm điểm’. Điều này sẽ bổ sung một điểm mà phép đo sẽ bắt đầu. Kéo công cụ điểm đến đầu kia của mục bạn muốn đo và bạn sẽ có được chiều dài trực tiếp. Bạn có thể nhấn lại vào nút thêm điểm để thêm một điểm khác. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn đo thứ gì đó không phải là vật thể thẳng.

Về độ chính xác của ứng dụng, nó rất chính xác. Có thể xảy ra sai sót khi một mặt hàng không được đặt hoàn toàn bằng phẳng trên một bề mặt, ví dụ, một tờ giấy bị cong ở các cạnh sẽ không được đo chính xác.

Ứng dụng có thể đo lường theo cả đơn vị Hệ mét và Hệ đo lường Anh. Để thay đổi đơn vị đo, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn ứng dụng Đo.

Nếu điện thoại của bạn quá cũ để chạy ứng dụng này, bạn có thể tìm các ứng dụng của bên thứ ba có thể đo các đối tượng trong AR. Chúng có thể chính xác hoặc không hoàn toàn chính xác nhưng chúng là một công cụ khá tốt để ước tính một cách nhanh chóng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *