Cách đọc tệp PDF trên iPhone

ỨNG DỤNGHình ảnh 1 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Nhấp vào liên kết để mở tệp PDF. Tệp PDF sẽ tự động mở trong ứng dụng Safari. Khi bạn nhấp vào liên kết đến tệp PDF, nội dung tài liệu sẽ xuất hiện trên trình duyệt.


Hình 2 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Chụm để phóng to và thu nhỏ. Khi xem tệp PDF trên Safari, bạn có thể thực hiện thao tác chụm trên màn hình giống như với bất kỳ trang web nào. Di chuyển hai ngón tay ra xa nhau để phóng to và chụm lại gần hơn khi bạn muốn thu nhỏ.


Hình 3 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Nhấn và giữ để đánh dấu văn bản. Nếu bạn muốn sao chép văn bản từ PDF, hãy nhấn và giữ trên màn hình. Thả ngón tay của bạn khi biểu tượng kính lúp xuất hiện, sau đó kéo tay cầm để chọn văn bản.

Vì các tệp PDF được tạo theo nhiều cách khác nhau, nên việc tô sáng văn bản có thể khó hoặc không thể.


Hình 4 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Gửi tệp PDF tới iBooks. Bạn có thể thêm tệp PDF đang xem vào ứng dụng iBooks (hoặc trình đọc PDF khác). Điều này sẽ cho phép bạn truy cập tệp PDF bất kỳ lúc nào, ngay cả khi không có kết nối mạng.

Nhấn vào tệp PDF bạn đang xem trên Safari.

Nhấp vào nút “Mở trong iBooks” xuất hiện. Nếu bạn có một trình đọc PDF khác, hãy nhấn vào nút “Mở trong”. và chọn ứng dụng đó.

Xem nội dung PDF trên iBooks hoặc trình đọc PDF. Nếu bạn mở tệp PDF trên iBooks, nội dung của tệp sẽ được lưu trữ trong ứng dụng và bộ nhớ iCloud để bạn truy cập bất kỳ lúc nào.

Xem tệp PDF đính kèm trong email


Hình 5 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Mở email có chứa tệp đính kèm PDF. Mở email để truy cập vào liên kết đính kèm ở cuối màn hình.


Hình 6 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Bấm vào tệp PDF đính kèm để xem nội dung. Tệp PDF sẽ mở trong trình đọc PDF của ứng dụng Thư.


Hình 7 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Chụm để phóng to và thu nhỏ. Bạn có thể di chuyển hai ngón tay ra xa nhau để phóng to hoặc chụm chúng lại để thu nhỏ.


Hình 8 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Nhấn và giữ văn bản để đánh dấu. Thả ngón tay của bạn khi biểu tượng kính lúp xuất hiện. Bạn có thể tùy chỉnh lựa chọn bằng cách kéo các chốt ở hai đầu.

Nếu tệp PDF được tạo bằng cách quét trang, bạn có thể không đánh dấu được văn bản.


Hình ảnh 9 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Lưu các tệp PDF vào iBooks để truy cập dễ dàng hơn. Mặc dù bạn luôn có thể tìm lại tệp PDF nếu email được lưu, nhưng việc gửi nội dung đến iBooks giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn rất nhiều và bạn cũng có thể xóa email nếu muốn.

Nhấn vào màn hình khi xem nội dung PDF để hiển thị giao diện trình xem.

Nhấp vào nút Chia sẻ ở góc dưới bên trái.

Chọn “Sao chép vào iBooks” từ hàng tùy chọn trên cùng. Bạn có thể cần phải cuộn xuống để tìm tùy chọn này.

Xem lại các tệp PDF trên iBooks bất kỳ lúc nào. Sau khi bạn thêm tệp PDF vào thư viện iBooks của mình, nội dung sẽ được lưu trữ trên iPhone và thư viện iCloud của bạn. Bạn có thể đọc bất cứ lúc nào, ngay cả khi không có internet.

Chuyển tệp PDF từ máy tính


Hình 10 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Mở iTunes. Cách dễ nhất để thêm tệp PDF vào iPhone là đồng bộ nội dung bằng iTunes. Nếu không có iTunes, bạn có thể tải xuống miễn phí tại apple.com/itunes/download.


Hình 11 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Mở phần “Sách” trong thư viện iTunes của bạn. Khi iTunes mở ra, hãy nhấp vào “.” ở đầu cửa sổ. Chọn “Sách” từ menu xuất hiện. Thư viện Sách iTunes sẽ mở ra.


Hình 12 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Nhấp vào tab “Các tệp PDF của tôi”. Tab này sẽ xuất hiện khi bạn mở phần Sách trên iTunes. Các tệp PDF nằm trong thư viện iTunes sẽ xuất hiện.


Hình 13 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Kéo tệp PDF bạn muốn thêm từ máy tính của mình và thả tệp đó vào cửa sổ iTunes. Nhấp và kéo tệp PDF và thả nó vào cửa sổ iTunes để thêm nó vào thư viện Sách iTunes của bạn.


Hình 14 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB. IPhone của bạn sẽ xuất hiện ở hàng nút trên cùng ngay sau khi bạn kết nối. Nếu đây là lần đầu tiên kết nối iPhone với máy tính, bạn sẽ trải qua một quá trình thiết lập ngắn và không ảnh hưởng đến dữ liệu trên điện thoại.


Hình 15 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Đánh dấu tệp PDF trong phần PDF của tôi mà bạn muốn sao chép vào iPhone. Chọn tất cả các tệp PDF bạn muốn sao chép trong phần “Các tệp PDF của tôi” trong thư viện Sách iTunes của bạn. Bạn có thể nhấn Ctrl / ⌘ Cmd + A để sao chép toàn bộ hoặc giữ Ctrl / ⌘ Cmd rồi nhấp vào từng tệp để chọn.


Hình 16 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Bắt đầu kéo các tệp PDF đã chọn. Ở phía bên trái của cửa sổ iTunes, một cây thư mục sẽ xuất hiện.


Hình 17 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Thả tệp PDF vào iPhone của bạn trong ngăn bên trái. Các tệp PDF sẽ bắt đầu được sao chép ngay lập tức vào bộ nhớ của iPhone. Bạn có thể theo dõi quá trình này ở đầu cửa sổ iTunes.


Hình 18 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Chọn Eject và ngắt kết nối iPhone sau khi sao chép xong tệp PDF. Sau khi sao chép các tệp PDF vào bộ nhớ iPhone của bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Iphone ở trên cùng của màn hình và sau đó chọn “Eject”. Vì vậy, bạn có thể ngắt kết nối iPhone với máy tính một cách an toàn.


Hình 19 về cách đọc tệp PDF trên iPhone

Tìm tệp PDF trong iBooks trên iPhone. Sau khi các tệp PDF được sao chép, bạn có thể tìm thấy chúng trong ứng dụng iBooks.

Sử dụng iBooks


Hình 20 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Khởi chạy iBooks sau khi cập nhật lên iOS 9.3 trở lên. iOS 9.3 được giới thiệu với khả năng đồng bộ sách điện tử và các tệp PDF lên bộ nhớ iCloud Drive. Điều này cho phép bạn truy cập tất cả các tệp PDF của mình từ bất kỳ thiết bị được kết nối nào.


Hình 21 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Bật iCloud cho iBooks (tùy chọn). Bạn có thể chọn bật đồng bộ hóa iCloud cho ứng dụng iBooks để đồng bộ hóa các tệp PDF. Những nội dung này sẽ sử dụng bộ nhớ iCloud. Tất cả các tài khoản iCloud đều có 5 GB dung lượng miễn phí, cũng được sử dụng để sao lưu iCloud.

Bạn không cần phải bật iCloud để sử dụng iBooks. Bạn vẫn có quyền truy cập vào tất cả các tệp PDF mà bạn đã thêm vào iBooks trên thiết bị của mình, cũng như các tệp PDF được đồng bộ hóa với iTunes.


Hình 22 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Thêm tệp PDF vào iBooks. Bạn có thể tải xuống tệp PDF bằng bất kỳ phương pháp nào được nêu ở trên: tải xuống từ trang web, gửi từ tệp đính kèm email hoặc đồng bộ hóa từ máy tính của bạn. Tất cả các tệp PDF bạn đã thêm vào iPhone của mình sẽ xuất hiện trong iBooks.

Nếu bạn đã bật iCloud cho iBooks, các tệp PDF mà bạn thêm vào iBooks trên bất kỳ thiết bị nào sẽ hiển thị.


Hình 23 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Nhấp vào tệp PDF trong thư viện iBooks. Khi ứng dụng iBooks khởi chạy, toàn bộ thư viện iBooks sẽ xuất hiện. Nếu bạn chỉ muốn xem các tệp PDF đã lưu trữ của mình, hãy nhấn vào nút “Tất cả Sách” ở đầu màn hình và chọn “PDF”. Chế độ xem sẽ được lọc lại và chỉ hiển thị loại tệp PDF.


Hình 24 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Vuốt sang trái và phải để chuyển trang. Khi xem tệp PDF trên iBooks, bạn có thể vuốt màn hình để chuyển sang trang tiếp theo trong tài liệu.

Nhấp vào tệp PDF bạn đang đọc để mở giao diện, bản xem trước của tất cả các trang sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Khi bạn nhấn vào một trang trong bản xem trước, bạn sẽ ngay lập tức được đưa đến đó.


Hình 25 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Nhấp vào nút Đánh dấu để đánh dấu trang hiện tại. Nhấn vào PDF để hiển thị giao diện, sau đó nhấn vào nút Bookmark để đánh dấu trang bạn đang đọc. Bạn sẽ có thể xem các trang được đánh dấu khi xem bản xem trước của toàn bộ tài liệu.


Hình 26 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Bấm vào nút Mục lục để xem toàn bộ trang. Nút này bên cạnh nút chia sẻ ở đầu màn hình. Khi bạn nhấp vào nó, một dạng xem hình thu nhỏ của tất cả các trang trong tài liệu sẽ xuất hiện. Các trang được đánh dấu sẽ có một biểu tượng dấu trang nhỏ ở góc.


Hình 27 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Nhấn và giữ văn bản để đánh dấu. Thả tay khi bạn nhìn thấy biểu tượng kính lúp trên màn hình. Sau đó, bạn có thể kéo các chốt ở mỗi đầu để điều chỉnh lựa chọn được đánh dấu.

Nếu tệp PDF được tạo từ quá trình quét trang, việc đánh dấu văn bản có thể khó hoặc không thể thực hiện được.


Hình 28 về Cách đọc tệp PDF trên iPhone

Tải xuống các tệp PDF được lưu trữ trong iCloud. Nếu bạn đã bật iCloud với iBooks, một số tệp PDF có thể nằm trong iCloud nhưng chưa được tải xuống iPhone. Các tệp PDF này sẽ hiển thị biểu tượng iCloud ở góc khi bạn xem chúng trong thư viện iBooks của mình. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng iCloud để tải tệp PDF xuống iPhone của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *