Cách đổi màu nền website trên Edge, Chrome và Firefox

ỨNG DỤNG


Đáng ngạc nhiên là Chrome, Edge, Safari và Firefox thiếu các tùy chọn để thay đổi màu nền của trang web. Điều đó thật đáng tiếc, vì các tùy chọn sửa đổi màu nền trên các trang web có cách phối màu kỳ lạ lại hữu ích trong việc làm cho văn bản và nội dung trang rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải dựa vào các nhà thiết kế web để thực hiện phối màu tốt trên trang web. Bạn có thể tự thay đổi màu nền trên các trang web bằng một số tiện ích mở rộng của trình duyệt. Dưới đây là cách bạn có thể tùy chỉnh màu nền trang web bằng 3 tiện ích mở rộng cho Chrome, Edge và Firefox.

Cách đổi màu nền website bằng Stylebot

Stylebot là một trong những tiện ích mở rộng tùy chỉnh màu trang web tốt nhất cho Chrome, Firefox và Edge. Tiện ích mở rộng này cho phép bạn tùy chỉnh màu nền và màu chữ trên trang web để tạo phong cách mới. Bạn có thể áp dụng các xu hướng màu sắc thiết kế trang web tốt nhất cho các trang web bằng nhiều cài đặt và tính năng khác nhau. Ngoài ra, Stylebot còn cho phép bạn tùy chỉnh văn bản trên các trang web với tiện ích mở rộng đó.

Để thêm tiện ích mở rộng này vào trình duyệt, hãy mở trang tải xuống Stylebot cho Chrome, Firefox hoặc Edge tương ứng bên dưới. Nhấn vào Lấy hoặc Thêm vào trên trang tải xuống của tiện ích mở rộng để thêm nó vào trình duyệt. Để ghim tiện ích mở rộng vào thanh công cụ trong Chrome, hãy nhấp vào Tiện ích mở rộng nút , nhấp chuột phải phong cách và chọn Ghim.

Bây giờ, hãy thử tiện ích mở rộng này bằng cách mở trang video YouTube. Nhấn vào phong cách trên thanh công cụ và chọn Mở tùy chọn Stylebot. Sau đó, di chuyển con trỏ lên trên cùng bên trái của trang để tất cả (hoặc hầu hết) trang được chiếu sáng và nhấp vào nút chuột để chọn thành phần nền đó.

Cách đổi màu nền website trên Edge, Chrome và Firefox Ảnh 1

Với phần tử nền chính được chọn, nhấp vào nút Lý lịch trong thanh bên Stylebot. Sau đó chọn một màu trên bảng màu. Thành phần nền đã chọn trên trang web sẽ thay đổi thành màu bạn đã chọn.

Cách đổi màu nền website trên Edge, Chrome và Firefox Ảnh 2

Điều quan trọng cần lưu ý về Stylebot là nó cho phép bạn thay đổi màu nền cho các vùng thành phần trang khác nhau. Vì vậy, bạn có thể cần thay đổi một số thành phần để có màu nền nhất quán trên các trang đối với một số trang web. Để chọn một phần tử khác, bạn cần nhấp vào nút Chọn một phần tử trong trang để tạo kiểu cho nó nút trên thanh bên.

Cách đổi màu nền website trên Edge, Chrome và Firefox Ảnh 3

Bạn có thể tùy chỉnh văn bản trên trang web bằng cách nhấn nút Chọn một phần tử và nhấp vào một đoạn trên trang. Sau đó bấm vào Chữ để áp dụng một màu khác cho vùng chọn. Nhấp chuột Chữ trong thanh bên để hiển thị các tùy chọn tùy chỉnh khác. Bạn có thể thay đổi văn bản bằng cách chọn các tùy chọn thay thế trong Cỡ chữPhong cách.

Cách đổi màu nền website trên Edge, Chrome và Firefox Ảnh 4

Stylebot có một phím nóng để tắt và bật lại kiểu dáng trang mà bạn đã áp dụng. Nhấn Alt + Shift + T để tắt/bật kiểu dáng. Bạn cũng có thể nhấp vào nút thanh công cụ Stylebot và nhấp vào công tắc bật/tắt cho một trang web để tắt/bật kiểu dáng.

Bạn có thể xóa kiểu bằng cách nhấp vào nút của tiện ích mở rộng và chọn Tùy chọn. Để làm như vậy, bấm vào phong cách bên trái của tab Stylebot. Sau đó, chọn Xóa bỏ cho phong cách bạn muốn xóa.

Cách đổi màu nền website trên Edge, Chrome và Firefox Ảnh 5

Stylebot cũng kết hợp trình chỉnh sửa CSS cho phép người dùng sửa đổi bảng màu của trang web bằng mã. Bạn có thể truy cập nó bằng cách nhấp vào Mã số ở cuối thanh bên của Stylebot.

Cách đổi màu nền website trên Edge, Chrome và Firefox Ảnh 6

Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng Stylebot, hãy xem hướng dẫn dành cho tiện ích mở rộng đó. Bạn có thể xem hướng dẫn bằng cách nhấp vào Giúp đỡ trên tab Stylebot. Trợ giúp này tab cung cấp tổng quan về các tính năng và lối tắt của tiện ích mở rộng.

Tải Stylebot cho Google Chrome | firefox | Cạnh (Miễn phí)

Cách đổi màu nền website bằng Color Changer

Color Changer là một tiện ích mở rộng đơn giản hơn Stylebot mà bạn có thể thay đổi màu nền và màu văn bản trên các trang web. Một lưu ý là tiện ích mở rộng này không lưu các thay đổi màu được áp dụng cho các trang web. Tuy nhiên, Color Changer vẫn có thể hữu ích để thay đổi cách phối màu khó xử lý trên các trang bạn ít truy cập hơn.

Bạn có thể thêm Color Changer vào Chrome và Edge từ liên kết ở cuối phần này. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, hãy mở một trang web để dùng thử. Sau đó bấm vào Nút Thay đổi Màu sắc và Lý lịch lựa chọn ; Kéo các thanh trượt trên đỏ, xanh lá câyMàu xanh da trời thanh để thay đổi màu nền của trang.

Cách đổi màu nền website trên Edge, Chrome và Firefox Ảnh 7

Bạn có thể thay đổi màu văn bản trên một trang theo cách tương tự. Nhấn vào Nét chữ để hiển thị các thanh RGB cho văn bản. Sau đó, kéo các thanh trượt trên các thanh đó để sửa đổi màu văn bản trên trang.

Tải xuống Trình đổi màu cho Google Chrome | Cạnh (Miễn phí)

Cách đổi màu nền trang web bằng Color Changer

Color Changer là một tiện ích mở rộng của Firefox và Chrome (cũng có sẵn cho Edge) để thay đổi màu nền, văn bản và liên kết trên các trang web. Tiện ích bổ sung này cũng dễ sử dụng hơn Stylebot vì nó cho phép bạn thay đổi màu nền trên các trang web mà không cần chọn các thành phần trang. Vì vậy, một số người dùng có thể thích sự đơn giản trực tiếp hơn của Color Changer.

Nhấp vào một trong các liên kết tải xuống Trình thay đổi màu cho trình duyệt bên dưới để cài đặt tiện ích mở rộng này. Sau đó bạn sẽ thấy một đổi màu nút trên thanh công cụ của trình duyệt của bạn hoặc Trình đơn tiện ích mở rộng. Nếu nó ở trên Tiện ích mở rộng menu , chọn ghim tiện ích mở rộng vào thanh công cụ.

Mở công cụ tìm kiếm Google.com trong trình duyệt của bạn. Công cụ này có nền trắng đơn giản, lý tưởng để thử Color Changer. Nhấn vào đổi màu để xem các tùy chọn của tiện ích mở rộng. Nhấp chuột nút Màu nền. Sau đó, chọn một trong các màu trên bảng màu để áp dụng cho nền. Kéo thanh trượt để điều chỉnh độ tương phản/độ sáng của màu.

Cách đổi màu nền website trên Edge, Chrome và Firefox Ảnh 8

Để thử các tùy chọn thay đổi màu văn bản và liên kết, hãy nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm của Google và nhấp vào Tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ thấy rất nhiều liên kết và văn bản để áp dụng thay đổi màu trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể thay đổi màu của chúng như màu nền bằng cách nhấp vào nút Chữ hoặc Tùy chọn màu liên kết.

Cách đổi màu nền website trên Edge, Chrome và Firefox Ảnh 9

Color Changer lưu các sửa đổi bạn thực hiện đối với các trang web. Nếu bạn muốn khôi phục bảng màu ban đầu của trang web, hãy mở một trang trên trang web đó và bỏ chọn hộp kiểm Hộp Thay đổi Màu sắc. Hoặc bạn có thể nhấp vào tiện ích mở rộng Nút reset.

Tải xuống Trình đổi màu cho Google Chrome | Cạnh | Firefox (Miễn phí)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *