Cách đổi tên Bookmark trong MS Word 2013

OFFICES


Microsoft Word cho phép bạn thêm dấu trang vào bất kỳ đâu trong tài liệu. Bạn có thể thêm dấu trang vào một khoảng trống hoặc cố định nó vào một từ hoặc cụm từ. Dấu trang hoạt động như bạn mong đợi và cho phép bạn nhanh chóng chuyển đến một phần cụ thể của tài liệu chỉ bằng một cú nhấp chuột. Chúng đặc biệt hữu ích khi phần tài liệu bạn muốn chuyển đến không thể được đặt làm đầu đề hoặc phần. Điều đó nói rằng, chức năng đánh dấu trang trong MS Word luôn khá cơ bản; bạn có thể thêm và xóa dấu trang, và tất nhiên bạn có thể chuyển thẳng đến một dấu trang nhưng bạn không thể đổi tên nó. Để làm như vậy, cần phải có một công cụ của bên thứ ba, tức là một phần bổ trợ. Phần bổ trợ của sự lựa chọn được gọi là Công cụ đánh dấu.

msword-bookmark

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng bổ trợ trong MS Word, bạn có thể cần bật ruy-băng bổ trợ. Đi tới Tùy chọn Word và trong tab Tùy chỉnh ruy-băng, hãy bật menu Bổ trợ. Tiếp theo, tải xuống và giải nén bổ trợ.

Mở tài liệu từ mà bạn đã thêm dấu trang vào và đi tới Tùy chọn Word. Trong tab Phần bổ trợ, chọn Phần bổ trợ Word từ trình đơn thả xuống Quản lý. Nhấp vào ‘Thêm’ trong cửa sổ ‘Mẫu và Phần bổ trợ’ và điều hướng đến tệp bổ trợ được trích xuất. MS Word sẽ tự động chặn nội dung và bạn phải cho phép nội dung chạy theo cách thủ công từ dải băng cảnh báo.

Mẫu và phần bổ trợ

Đi tới ruy-băng Phần bổ trợ và nhấp vào ‘Mở Trình đánh dấu’ để mở hộp công cụ của nó. Bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn trong hộp công cụ, một trong số đó là tùy chọn đổi tên. Chọn dấu trang bạn muốn đặt tên và kiểm tra tùy chọn ‘Đổi tên dấu trang đã chọn’ trong ‘Thêm / Xóa dấu trang’. Nhập tên mới cho dấu trang và nhấp vào ‘Đổi tên’.

msword-rename-bookmark

Tiện ích bổ sung này cũng hỗ trợ nhiều chức năng khác, vì vậy hãy tiếp tục và khám phá chúng để xem bạn có thể làm gì khác với dấu trang của mình để làm cho chúng hữu ích hơn.

Tải xuống Phần bổ trợ Công cụ Đánh dấu cho MS WordSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *