Cách đóng tất cả các tab trong Safari trên iOS

IOS


Ứng dụng dành cho thiết bị di động rất phức tạp; chúng cần có đầy đủ các tính năng nhưng những tính năng đó cần phải dễ sử dụng với màn hình cảm ứng. Không có chuột, bàn di chuột hoặc bàn phím vật lý nào có thể giúp bạn tương tác với nó dễ dàng hơn. Vì vậy, các tính năng và cài đặt khác nhau của ứng dụng dành cho thiết bị di động không phải lúc nào cũng dễ dàng khám phá. Safari cho iOS cho phép bạn mở nhiều tab giống như bất kỳ trình duyệt hiện đại nào. Bạn có thể dễ dàng đóng một tab bằng cách đi tới trình chuyển đổi tab và nhấn vào nút đóng hoặc vuốt sang trái trên đó. Tuy nhiên, nếu bạn có quá nhiều tab đang mở, điều này có thể trở nên tẻ nhạt. Có một cách đơn giản để đóng tất cả các tab trong Safari, nếu bạn biết nơi để xem.

Đóng tất cả các tab trong Safari

Mở Safari. Nhấn và giữ vào nút tab / trình chuyển đổi tab mới ở dưới cùng bên phải. Chờ một chút và bạn sẽ thấy một menu với các tùy chọn để đóng tab hiện tại hoặc đóng tất cả các tab đang mở. Nhấn vào tùy chọn ‘Đóng tất cả các tab’ từ menu.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Tất cả các tab đang mở, dù là tab bình thường hay tab riêng tư, đều sẽ bị đóng.

Tính năng này sẽ hoạt động trên hầu hết các mẫu iPhone và iPad. Không quan trọng lắm nếu họ có 3D touch hoặc phản hồi xúc giác. Đây là một tính năng khá cũ của Safari nên đừng lo lắng nếu bạn có thiết bị iOS không chạy iOS 13 hoặc thậm chí là iOS 12. Bạn sẽ thấy tính năng này hiện diện trên các phiên bản iOS cũ hơn nhiều. Không chắc rằng bạn có thiết bị vẫn chạy iOS 10 nhưng ngay cả khi bạn có, phiên bản Safari trên đó sẽ cho phép bạn đóng nhiều tab cùng một lúc.

Về thiết kế, Safari không có nhiều thay đổi. Những nỗ lực của Apple liên quan đến việc cải thiện iOS tập trung vào ứng dụng Máy ảnh và ứng dụng Ảnh. Apple không bỏ qua Safari hoàn toàn và đã bổ sung hỗ trợ cho trình chặn nội dung cách đây một thời gian nhưng thiết kế vẫn chưa được cập nhật trong một thời gian. Một thiết kế mới có thể giúp làm cho các tính năng thiết yếu như thế này trở nên rõ ràng hơn.

Không rõ có bao nhiêu người sẽ tự mình tìm ra điều này, bao nhiêu người sẽ tình cờ vấp phải nó, và bao nhiêu người sẽ phải tìm cách thực hiện điều này nhưng không thể phủ nhận rằng tùy chọn có thể rõ ràng hơn một chút. Nếu không có gì, trình chuyển đổi tab sẽ cung cấp phương pháp đóng tất cả các tab trong Safari giống như cách làm với tính năng tab tìm kiếm.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.