Cách dừng cảnh báo ‘Thiết lập Apple Pay’ từ các ứng dụng khác

IOS


iOS 11.2 đã sửa lỗi nhưng nó cũng bổ sung thêm Apple Pay Cash. Apple Pay Cash cho phép bạn gửi và nhận tiền qua iMessages và đó là một trong những tính năng nổi bật mà Apple đã giới thiệu khi iOS 11 được giới thiệu. Bạn không cần phải sử dụng Apple Pay Cash nếu không muốn. Trên thực tế, nó chỉ có sẵn ở một số quốc gia. Thật không may, bạn vẫn sẽ thấy lời nhắc bật tính năng này ngay cả khi bạn cư trú ở một quốc gia không được hỗ trợ. Trên hết, có vẻ như các ứng dụng hỗ trợ tính năng này sẽ thúc đẩy bạn thiết lập Apple Pay. Đây là cách để khiến họ dừng lại.

Ngay cả khi bạn đã tắt Apple Pay hoặc không có thẻ nào được thêm vào đó, các ứng dụng hỗ trợ nó vẫn tiếp tục yêu cầu bạn thiết lập Apple Pay. Điều này là do một “tính năng” của Ví Apple. Nó cũng khiến bạn khó chịu vì có thể bạn đã thiết lập một phương thức thanh toán cho Apple ID của mình nhưng bạn chưa kết nối nó với Apple Pay hoặc Apple Wallet.

Ngừng cảnh báo ‘Thiết lập Apple Pay’

Để ngăn các ứng dụng liên tục yêu cầu bạn thiết lập Apple Pay, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Wallet & Apple Pay. Ở trên cùng, hãy tắt công tắc Apple Pay Cash và bạn sẽ không còn nhận được lời nhắc từ các ứng dụng yêu cầu bạn thiết lập.

Thông tin thanh toán của Apple

Điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến thông tin thanh toán mà bạn đã thiết lập với ID Apple của mình. Mọi thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bạn đã thêm vào tài khoản của mình sẽ vẫn hoạt động như mọi khi. Nếu bạn sử dụng Apple Wallet, điều này một lần nữa sẽ không ảnh hưởng đến nó nếu bạn đã lưu thẻ tín dụng vào đó.

Apple Pay Cash là một tính năng mới, hoàn toàn khác. Nó biết rằng bạn đã định cấu hình một tùy chọn thanh toán nhưng nó không và không thể tự động kết nối với nó.

Apple thường không kích hoạt các tính năng giới hạn khu vực cho tất cả mọi người. Ví dụ như ứng dụng TV đã được thêm vào iOS 10. Ứng dụng này chỉ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad của bạn nếu bạn đã đăng nhập vào US App Store. Nếu bạn đăng nhập vào một cửa hàng khác, ứng dụng TV sẽ được thay thế bằng ứng dụng Video trên điện thoại của bạn. Đó là cách Apple Pay Cash phải hoạt động.

Thật không may, Apple đã bất cẩn với tính năng này khiến có thể xóa ứng dụng Apple Pay khi không có cách nào lấy lại được. Đó có thể là lý do tại sao tính năng này không bị giới hạn khu vực. Đó là hoặc có lẽ nó được tích hợp quá nhiều vào hệ thống để được ẩn đi. Mặc dù vậy, chúng tôi nghi ngờ điều này vì Apple có thể và vô hiệu hóa FaceTime trên một số iPhone nhất định được bán ở các quốc gia bị hạn chế.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *