Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả

ỨNG DỤNG


Trong bài viết này, Quantrimang.com.com sẽ chỉ cho bạn cách tạo tác phẩm nghệ thuật AI từ đầu cũng như chỉnh sửa hình ảnh của riêng bạn trên nền tảng.

DALL-E 2 là gì?

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 1

DALL-E 2 là một nền tảng tạo hình ảnh AI cho phép người dùng tạo hình ảnh từ đầu với các mô tả văn bản. Nó chạy trên một chương trình trí tuệ nhân tạo có tên GPT-3, lấy ngôn ngữ tự nhiên và chuyển đổi nó thành hình ảnh.

Nền tảng này cũng cho phép người dùng tải lên hình ảnh của riêng họ và chỉnh sửa chúng bằng lời nhắc văn bản để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn mới. Ngoài ra, các biến thể được tạo có thể chỉnh sửa để cải thiện hơn nữa.

DALL-E 2 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và yêu cầu đăng ký danh sách chờ để có quyền truy cập. Nó không quá khác biệt so với Midjourney, một công cụ sáng tạo nghệ thuật AI khác. Đây là cách sử dụng Midjourney.

Cách truy cập vào DALL-E 2

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 2

Để đăng ký danh sách chờ, hãy truy cập trang web Open AI và nhập thông tin chi tiết của bạn. Đừng mong đợi một lời mời ngay lập tức. Bạn có thể phải đợi vài tuần để có quyền truy cập trong giai đoạn thử nghiệm vì có hàng trăm nghìn người dùng trong danh sách chờ.

DALL-E 2 giá bao nhiêu?

DALL-E 2 chạy trên hệ thống tín chỉ. Ban đầu, người dùng nhận được 50 tín dụng miễn phí trong tháng đầu tiên và nhận 15 tín dụng mới mỗi tháng vào cùng ngày đăng ký ban đầu. Bạn có thể mua các khoản tín dụng bổ sung trong gói 115 tín dụng với giá 15 đô la.

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 3

Một vài điều đáng chú ý về các khoản tín dụng:

  1. Các khoản tín dụng miễn phí chỉ có giá trị trong tháng.
  2. Các khoản tín dụng đã mua có giá trị trong 1 năm kể từ ngày mua.
  3. Bạn sở hữu những hình ảnh bạn tạo trên DALL-E 2 và có thể sử dụng chúng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại.
  4. Quyền sở hữu của bạn là như nhau đối với cả tín dụng miễn phí và trả phí.

Nếu bạn chưa quen với tác phẩm nghệ thuật do AI tạo, hãy cân nhắc xem hướng dẫn trên YouTube trước khi bắt đầu thử nghiệm với các khoản tín dụng miễn phí của mình. Chúng diễn ra cực kỳ nhanh chóng vì mỗi hình ảnh hoặc biến thể mới đều tiêu tốn một khoản tín dụng.

Cách điều hướng DALL-E 2

Đầu tiên, bài viết hướng dẫn bạn cách điều hướng DALL-E 2. Chúng ta hãy đi qua từng phần để khi đến lúc tạo một hình ảnh, bạn sẽ biết phải đi đâu.

Trang chủ phím tắt

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 4

Nếu bạn đang chỉnh sửa một hình ảnh hoặc thực hiện một số chức năng khác và muốn nhanh chóng quay lại trang chủ, hãy nhấp vào DALL-E hoặc biểu tượng bên cạnh nó ở góc trên bên trái của trang.

Bộ sưu tập của tôi

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 5

Bộ sưu tập của tôi cũng được tìm thấy ở góc trên bên trái của trang. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tác phẩm nghệ thuật mà mình đã tạo, bao gồm cả các biến thể.

làm tôi ngạc nhiên

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 6

Khi bạn nhấp vào làm tôi ngạc nhiên , một lời nhắc ngẫu nhiên sẽ được tạo. Đó là một cách tuyệt vời để kiểm tra DALL-E 2 nếu bạn không có ý tưởng. Điều này sẽ không làm bạn mất tín dụng trừ khi bạn quyết định nhấp vào Phát ra.

Nếu không, bạn có thể tiếp tục nhấp vào làm tôi ngạc nhiên và nó sẽ nhanh chóng tạo một lời nhắc mới để bạn thử.

Phát ra

Tạo là công cụ chính trong DALL-E 2. Mỗi khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ tạo một hình ảnh dựa trên văn bản đã nhập của bạn.

Tải lên một hình ảnh để chỉnh sửa

Khi bạn nhấp vào Tải lên một hình ảnh để chỉnh sửa (nằm bên dưới thanh nơi bạn nhập lời nhắc), bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên để bạn có thể tải tệp lên. Chúng ta sẽ nói thêm về điều này sau.

hình ảnh mẫu

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 7

Bạn không thể bỏ lỡ những hình ảnh trên trang chính. Chúng là tất cả các ví dụ về hình ảnh được tạo từ đầu trên DALL-E 2. Nếu bạn di chuột qua hình ảnh, nó sẽ hiển thị lời nhắc văn bản được sử dụng để tạo hình ảnh.

Hồ sơ người dùng tab

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 8

Bạn sẽ tìm thấy thông tin người dùng của mình ở góc trên bên phải của trang. Từ đây, bạn có thể mua tín dụng và truy cập các tính năng khác.

Gần đây và Mới

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 9

Bên dưới hồ sơ người dùng là biểu tượng lịch sử. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hình thu nhỏ cho những hình ảnh gần đây của mình. Nếu bạn nhấp vào Mới nó sẽ xóa tất cả các hình ảnh và tạo một phiên mới trong lịch sử.

Cách dùng DALL-E 2 để tạo ảnh nghệ thuật

Như đã đề cập trước đó, các Phát ra hộp sẽ là không gian chính để tạo nghệ thuật trong DALL-E 2. Bạn chỉ cần mô tả những gì bạn muốn tạo và nhấp vào Phát ra. DALL-E 2 sau đó sẽ hiển thị 4 hình vuông dựa trên lời nhắc bạn cung cấp (với chi phí 1 tín dụng).

Bạn càng nhập nhiều chi tiết, kết quả sẽ càng gần với những gì bạn tưởng tượng. Trong ví dụ đầu tiên, bài viết sẽ tạo 3 hình ảnh. Mỗi mô tả sẽ chi tiết hơn so với phiên bản trước. Trong hình ảnh đầu tiên, đầu vào chỉ là “con vịt trong ao” .

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 10

Tiếp theo, bài viết sẽ bổ sung thêm thông tin cho mô tả.

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 11

Đối với hình ảnh cuối cùng, nhiều chi tiết hơn sẽ được thêm vào mô tả.

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 12

Điểm mấu chốt là bạn nhập càng nhiều chi tiết thì hình ảnh sẽ càng đẹp và chính xác. Nếu bạn có một định hướng cụ thể trong đầu, rất có thể bạn sẽ phải làm việc nhiều lần để đạt được mục tiêu đó.

Giả sử rằng bạn hài lòng với một trong những hình ảnh đã tạo. Bây giờ bạn có thể tự do tải xuống hoặc tạo các biến thể. Bấm vào một trong những hình ảnh để làm cả hai.

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 13

Để tải xuống hình ảnh này, bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên ở góc trên bên phải. Có các tùy chọn ở trên cùng: Chỉnh sửa, Biến thể, Chia sẻYêu thích . Nhấp chuột biến thể để xem những gì bạn nhận được.

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 14

Bài viết sẽ chọn một trong những hình ảnh đã tạo để chỉnh sửa.

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 15

Ở dưới cùng là một vài lựa chọn. Đối với ví dụ này, bài viết sẽ sử dụng công cụ Eraser và thay thế đường chân trời.

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 16

Ví dụ đã loại bỏ phần trên cùng của hình ảnh. Bạn sẽ nhận thấy rằng một hộp văn bản mới mở ra với Tạo tùy chọn. chúng tôi sẽ nhập “trời xanh” trong hộp văn bản và nhấp vào Phát ra.

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 17

Bạn sẽ nhận thấy rằng có một vài kết quả kỳ lạ với văn bản vô nghĩa trên bầu trời. Nhưng có một biến thể trông đủ đẹp để giữ lại. Bạn có thể tải xuống hoặc lưu nó dưới dạng Yêu thích .

Cách dùng DALL-E 2 tạo ảnh AI từ văn bản mô tả Ảnh 18

Ngay cả khi bạn không đạt được kết quả như mong muốn, thì vẫn có khả năng cao là bạn sẽ nhận được những kết quả thú vị và bạn cũng sẽ thích chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh AI sáng tạo như Luminar Neo để cải thiện hình ảnh của mình.

DALL-E 2 là một trong những nền tảng nghệ thuật AI nổi bật nhất giúp các nghệ sĩ cũng như những người không phải nghệ sĩ dễ dàng tạo ra tác phẩm ngoạn mục chỉ trong chốc lát. Hãy tự mình thử DALL-E 2 để tạo ra tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thú vị!

Hy vọng bạn thành công.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *