Cách dừng tự động làm mới nguồn cấp dữ liệu Twitter

IOS


Các ứng dụng Twitter đã bắt đầu làm một cái gì đó mới, một cái gì đó khó chịu. Bất kỳ lúc nào có một số lượng đáng kể các tweet mới, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ tự động làm mới và cuộn lên hết cỡ. Nó không quan tâm nếu bạn đang đọc bất cứ điều gì. Nó chỉ cuộn lên và bạn sẽ mất vị trí trong nguồn cấp dữ liệu của mình. Tin tốt là bạn có thể thay đổi một cài đặt nhỏ và dừng tự động làm mới nguồn cấp dữ liệu Twitter.

Dừng tự động làm mới nguồn cấp dữ liệu Twitter

Mở Twitter và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên trái. Trong ngăn điều hướng mở ra, hãy nhấn vào ‘Cài đặt và Quyền riêng tư’. Trên màn hình Cài đặt và Quyền riêng tư, hãy nhấn vào ‘Trợ năng’.

Trên màn hình Trợ năng, hãy tìm và bật tùy chọn ‘Giảm chuyển động’. Điều đó sẽ thực hiện công việc. Lần tiếp theo nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn có tweet mới, bất kể có bao nhiêu bài đăng đó, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ không làm mới.

Bạn vẫn sẽ thấy thông báo nhỏ trong ứng dụng cho bạn biết một số tài khoản phổ biến hơn mà bạn theo dõi đã tweet nội dung nào đó nhưng nguồn cấp dữ liệu sẽ không cuộn lên.

Không rõ đây là một tính năng mới hay Twitter quyết định bật tính năng này theo mặc định sau khi cập nhật. Thông báo trong ứng dụng đã là một phần của các ứng dụng Twitter trong một thời gian dài. Khi người dùng nhấn vào thông báo này, nguồn cấp dữ liệu sẽ cuộn lên trên cùng. Cuộn là một hành động phải được thực hiện bởi người dùng. Bây giờ, nó tự làm điều đó, điều này gây ra trải nghiệm duyệt web kém.

Tắt tùy chọn này sẽ có những tác dụng phụ nhỏ. Twitter có thể hiển thị cho bạn số liệu thống kê về mức độ tương tác trực tiếp, ví dụ: nếu bạn đang đọc một Tweet có số lượt retweet nhất định và đang tích cực nhận được nhiều lượt retweet hơn, thì con số trong thẻ Tweet sẽ cập nhật. Tắt ‘Giảm chuyển động’ sẽ tắt tính năng trực tiếp này vì nó là một phần của hoạt ảnh mà ứng dụng có.

Tự động làm mới nguồn cấp dữ liệu, bất kể nền tảng là gì, không bao giờ là một ý tưởng hay. Facebook làm điều này và nó là một trong những khía cạnh khó chịu hơn của mạng xã hội. Khi một nguồn cấp dữ liệu làm mới trên Facebook, hầu như không thể tìm lại được thứ gì đó vì bản thân nguồn cấp dữ liệu đó được Facebook quản lý và tạo ra. Bạn không nhận được chế độ xem theo trình tự thời gian của tất cả các bản cập nhật. Đối với Twitter cũng vậy. Theo mặc định, các ứng dụng Twitter hiển thị cho bạn các tweet phổ biến trừ khi bạn chuyển sang chế độ xem theo trình tự thời gian. Bạn vẫn có thể tìm lại vị trí của mình trong nguồn cấp dữ liệu của mình nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng nếu bạn theo dõi nhiều tài khoản.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *