Cách dừng yêu cầu xếp hạng ứng dụng trên iOS

IOS


Xếp hạng ứng dụng là yếu tố giúp ứng dụng có được khả năng hiển thị trong App Store. Bạn có thể ngạc nhiên khi tìm hiểu nhưng rất nhiều ứng dụng trong App Store chưa bao giờ được tải xuống một lần. Đôi khi các ứng dụng có chất lượng thấp nhưng thường chúng chỉ gặp khó khăn khi được tìm thấy trong số các ứng dụng phổ biến hơn. Để giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển ứng dụng yêu cầu bạn xếp hạng một ứng dụng mà bạn nên đánh giá nếu bạn thích nó. Vấn đề duy nhất là mỗi phiên bản của một ứng dụng có thể được xếp hạng riêng biệt. Một số ứng dụng liên tục yêu cầu xếp hạng mỗi khi họ phát hành phiên bản mới và nó có thể gây khó chịu. Đây là cách bạn có thể dừng các yêu cầu xếp hạng ứng dụng trên iOS.

Tắt xếp hạng và bài đánh giá

Kể từ iOS 10+, App Store có một tùy chọn cho phép bạn tắt các yêu cầu xếp hạng ứng dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt nó. Mở ứng dụng Cài đặt và truy cập iTunes & App Store. Cuộn xuống và tắt nút ‘Đánh giá và xếp hạng trong ứng dụng’. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ dừng các yêu cầu xếp hạng ứng dụng trên iOS.

Sẽ có những ngoại lệ vì các ứng dụng cũng phải hỗ trợ tính năng này. Đó không phải là thứ mà iOS có thể buộc các ứng dụng tuân theo, có nghĩa là thỉnh thoảng bạn vẫn có thể nhận được yêu cầu đánh giá hoặc xếp hạng. Nếu có một ứng dụng đặc biệt khó chịu khi nhận được đánh giá, hãy sử dụng giải pháp bên dưới.

Xếp hạng & Chạy

Khi một ứng dụng đẩy yêu cầu xếp hạng, bạn có tùy chọn xếp hạng ứng dụng đó, yêu cầu ứng dụng nhắc lại hoặc hủy. Nếu bạn hủy yêu cầu xếp hạng, nó chắc chắn sẽ bật lên một lần nữa. Khi đó, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Xếp hạng ngay’ và khi bạn chuyển sang ứng dụng App Store, hãy nhấn / nhấn nút Trang chủ.

Ứng dụng đã yêu cầu xếp hạng và / hoặc đánh giá không có cách nào biết được bạn có thực sự xếp hạng hay không. Điều này áp dụng cho hầu hết các hành động trong ứng dụng. Ví dụ: nếu một ứng dụng yêu cầu bạn đăng ký kênh YouTube, bạn có thể chỉ cần đồng ý đăng ký kênh đó và nhận bất kỳ thứ gì ứng dụng cung cấp để đổi lấy. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là nếu bạn đã kết nối tài khoản Facebook của mình hoặc một cái gì đó tương tự với ứng dụng và nó có thể theo dõi lượt thích cụ thể của bạn.

Như đã nêu ở trên, xếp hạng là những gì giúp ứng dụng có được khả năng hiển thị. Không phải là một tội ác khi không xếp hạng một ứng dụng nhưng nếu bạn thực sự thích một ứng dụng, bạn nên giúp nó có được sức hút. Đó chỉ là vấn đề khi các ứng dụng trở nên quá dai dẳng hoặc khi họ yêu cầu xếp hạng cho mọi phiên bản. Hãy tưởng tượng nếu ứng dụng Facebook, cập nhật hai tuần một lần, bắt đầu yêu cầu xếp hạng hoặc đánh giá cho mỗi phiên bản mới. Bạn sẽ gỡ cài đặt nó nhanh hơn bạn có thể nói một sao.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.