Cách ghi âm thanh/tường thuật trong DaVinci Resolve 18

ỨNG DỤNG


Với một máy trạm chỉnh sửa âm thanh tích hợp được gọi là ánh sáng , bạn không cần sử dụng phần mềm khác để xử lý âm thanh riêng. Một tính năng như thế này là đủ để ghi âm hoặc lồng tiếng đơn giản.

Lúc đầu, việc hiểu cách thức hoạt động của đầu vào và đầu ra âm thanh có thể gây nhầm lẫn. Nhưng chỉ mất một vài lần thử và bạn sẽ nắm bắt được quy trình. Đây là cách ghi lại âm thanh trong DaVinci Resolve 18.

Những gì bạn cần để ghi lại âm thanh trong DaVinci Resolve

Bạn có thể ghi âm thanh trong DaVinci Resolve 18 cho dù bạn sử dụng phiên bản miễn phí hay studio, bạn chỉ cần những thứ sau:

  1. một micro
  2. DaVinci Resolve 18

Nếu bạn chưa sở hữu micrô, bạn nên khám phá các tùy chọn có sẵn. Ghi lại âm thanh chất lượng tốt là điều cần thiết để sản xuất video chuyên nghiệp.

Nhờ sự phổ biến của podcasting, có rất nhiều mic giá cả phải chăng có sẵn trên thị trường. Để có giải pháp đơn giản nhất mà không cần thêm thiết bị âm thanh, hãy tìm một micro USB.

Cách ghi âm trong DaVinci Resolve 18

1. Tạo bản âm thanh

Cách ghi âm thanh/tường thuật trong DaVinci Resolve 18 Ảnh 1

Bắt đầu bằng cách điều hướng đến trạm làm việc chỉnh sửa âm thanh bằng cách chọn ánh sáng tab từ dưới cùng của màn hình. Nếu dự án của bạn đã có âm thanh, bạn sẽ có thể xem đoạn âm thanh được hiển thị trong dòng thời gian.

Để tạo một rãnh âm thanh mới để ghi âm, nhấp chuột phải vào một chỗ trống trong khu vực tiêu đề rãnh và chọn Thêm bản nhạc > Bệnh tăng bạch cầu đơn nhân . Nếu bạn có micrô âm thanh nổi, hãy chọn Âm thanh nổi thay vì.

Đây là thời điểm tốt để thay đổi tên của bản âm thanh. Chỉ cần nhấp đúp vào tiêu đề của bản âm thanh và nhập tên mới.

2. Chọn đầu vào âm thanh

Tiếp theo, thiết lập micrô và đảm bảo micrô được kết nối với máy tính. Khi đã xong, hãy tìm Máy trộn bảng điều khiển trong DaVinci Resolve. Theo mặc định, nó sẽ ở bên phải màn hình.

TRONG máy trộn , có một dải kênh cho từng rãnh âm thanh trong phiên. Thông tin được sắp xếp theo chiều dọc và bắt đầu với số theo dõi ở trên cùng, tức là A1, A2, Bus1.

Cách ghi âm thanh/tường thuật trong DaVinci Resolve 18 Ảnh 2

Để sử dụng micrô bạn đã kết nối trước đó, bạn sẽ cần thêm đầu vào micrô vào rãnh âm thanh được tạo ở bước 1.

Tìm số bản nhạc trong Bộ trộn (ví dụ: A2 ), sau đó nhấp vào khe đầu vào có nội dung “Không có đầu vào” và chọn Đầu vào từ thực đơn.

Cách ghi âm thanh/tường thuật trong DaVinci Resolve 18 Ảnh 3

Sau đó Vá đầu vào / đầu ra cửa sổ sẽ xuất hiện và bạn sẽ thấy các tùy chọn đầu vào âm thanh được liệt kê bên dưới Nguồn ở bên trái và danh sách các bản âm thanh ở bên phải bên dưới Điểm đến .

Tìm tên micrô trong Nguồn và chắc chắn rằng nó được chọn. Ví dụ này chọn Micro tích hợp sẵn từ máy tính. Hãy chắc chắn để nhấn nút , sau đó đóng cửa sổ.

3. Kích hoạt bản nhạc để ghi âm

Cách ghi âm thanh/tường thuật trong DaVinci Resolve 18 Ảnh 4

Trước khi nhấn nút ghi, trước tiên bạn cần kích hoạt bản nhạc để ghi. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn phím r trên tiêu đề bản nhạc. Làm điều này cũng sẽ cho phép bạn kiểm tra xem micrô của mình có hoạt động không.

Nếu mọi thứ được kết nối chính xác, bạn sẽ thấy đồng hồ khuếch đại sáng lên màu xanh lục khi bạn phát âm thanh. Tín hiệu này cũng được hiển thị trong Bộ trộn với các vạch đánh dấu chính xác hơn từ 0 dB đến -50 dB.

4. Ghi lại âm thanh

Cách ghi âm thanh/tường thuật trong DaVinci Resolve 18 Ảnh 5

Khi micrô đã hoạt động, đã đến lúc ghi lại âm thanh. Di chuyển trình phát màu đỏ đến nơi bạn muốn bắt đầu ghi, sau đó nhấn nút Ghi nút trong điều khiển chơi. Để dừng ghi âm, hãy nhấn phím cách trên bàn phím của bạn.

5. Ghi nhiều lần bằng cách sử dụng các lớp

Cách ghi âm thanh/tường thuật trong DaVinci Resolve 18 Ảnh 6

DaVinci Resolve giúp dễ dàng làm lại các phần nếu bạn cần ghi lại chúng. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang ghi âm thuyết minh và cần sửa lỗi hoặc nếu bạn chỉ muốn thay đổi cách truyền tải đoạn hội thoại.

Thay vì ghi đè lên tệp âm thanh hiện có, công cụ sẽ tạo một tệp âm thanh mới và đặt nó lên trên tệp gốc. Bạn có thể xem các lớp này bằng cách vào Xem > Hiển thị các lớp bản nhạc âm thanh .

Bản âm thanh ở đầu ngăn xếp là bản bạn sẽ nghe thấy khi phát. Nếu bạn muốn sử dụng một clip khác, hãy nhấp và kéo clip đó lên đầu ngăn xếp.

6. Xuất video

Cách ghi âm thanh/tường thuật trong DaVinci Resolve 18 Ảnh 7

Sau khi ghi xong âm thanh hoặc tường thuật, bạn có thể xuất video của mình như bình thường bằng cách chuyển sang Giao tab ở dưới cùng của màn hình.

Ở phía bên trái của màn hình là các cài đặt xuất. Tại đây bạn có thể nhấp vào âm thanh để thay đổi cài đặt đầu ra âm thanh. Hãy chắc chắn rằng Xuất âm thanh được chọn, sau đó điều chỉnh codec và độ sâu bit cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xử lý sự cố

Không thể nghe thấy gì từ micrô là một vấn đề thường xuyên xảy ra, cho dù bạn là người mới sản xuất âm thanh hay một chuyên gia.

Cách tốt nhất để khắc phục sự cố là theo dõi tín hiệu từ đầu đến cuối, kiểm tra tín hiệu ở nhiều điểm khác nhau.

Dưới đây là danh sách kiểm tra bạn có thể thực hiện để phát hiện sự cố:

1. Kiểm tra xem micrô đã được kết nối đúng cách với máy tính chưa.

2. Âm thanh mở cài đặt trên máy tính của bạn và tìm Đầu vào và đầu ra . Kiểm tra xem tên micrô của bạn có xuất hiện bên dưới Đầu vào và chắc chắn rằng nó được chọn.

Cách ghi âm thanh/tường thuật trong DaVinci Resolve 18 Ảnh 8

3. Kiểm tra để đảm bảo rằng rãnh không bị tắt tiếng trong DaVinci Resolve.

4. Kiểm tra xem micrô của bạn có xuất hiện trong Vá đầu vào / đầu ra cửa sổ (xem bước 2). Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng Nguồn được đặt thành Đầu vào âm thanhĐiểm đến được đặt thành Theo dõi đầu vào . Nếu thực hiện đúng, micrô sẽ xuất hiện trong Đầu vào cho rãnh đã chọn trong bảng điều khiển Bộ trộn.

5. Kích hoạt rãnh trước khi ghi bằng cách nhấn nút r trong tiêu đề của bản nhạc. Tính năng này phải luôn được bật nếu bạn muốn nghe đầu vào micrô.

6. Đảm bảo rằng bạn đã chọn tùy chọn màn hình đầu vào. Từ menu điều hướng, chọn ánh sáng > Kiểu màn hình đầu vào > Đầu vào .

Cách ghi âm thanh/tường thuật trong DaVinci Resolve 18 Ảnh 9

Có rất nhiều lỗi mà người mới bắt đầu mắc phải khi sử dụng DaVinci Resolve, nhưng với một chút kiên nhẫn, bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *