Cách ghi và tạo tệp HAR trong trình duyệt Chrome?

Chrome


Tệp HAR hoặc tệp Lưu trữ HTTP chứa tất cả nhật ký liên quan đến mạng và phiên duyệt được các nhà phát triển sử dụng để gỡ lỗi sự cố trên trang web. Tệp HAR đã tạo ghi lại tất cả các tương tác bao gồm cookie và mật khẩu trong các phiên.

Nếu bạn bắt gặp một trang web không hoạt động đúng như mong đợi và muốn chuyển tải điều tương tự đến quản trị viên mạng, thì chỉ cần gửi ảnh chụp màn hình của vấn đề đó cùng với một vài dòng thông báo lỗi sẽ không giúp ích được gì nhiều cho họ. .

Điều này là do họ cần có các chi tiết kỹ thuật của trang web gây ra lỗi để hiểu vấn đề và do đó bạn có thể khắc phục sự cố. Đây là nơi Tệp HAR có ích. Nó là một Tệp lưu trữ HTTP định dạng được sử dụng để ghi lại tất cả các tương tác giữa trình duyệt của bạn và trang web hiện đang được mở.

BrowserHow.com Tạo tệp HAR

Một số dữ liệu mà nó lưu trữ bao gồm thời gian tải trang web, các tài nguyên có thể tải chính xác và những tài nguyên đang bị chặn, cũng như các vấn đề liên quan đến việc hiển thị các phần tử trên trang. Tất cả các loại dữ liệu liên quan đến mạng này sau đó được lưu trữ và nén thành định dạng HAR.

Sau khi tệp này được tạo, bạn có thể xuất và gửi tệp đó cho quản trị viên mạng, người sau đó sẽ có thể đọc các chi tiết kỹ thuật và hành động theo đó.

Về vấn đề này, Google Chrome đã giúp bạn tạo tệp nhật ký mạng này khá dễ dàng và hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết các bước để thực hiện điều đó. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu.

Tạo tệp HAR trong Chrome

Bạn không cần thêm bất kỳ phần mở rộng nào để tạo tệp nhật ký HAR. Bạn có thể sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển tích hợp sẵn để ghi lại nhật ký lỗi và tạo tệp HAR.

Dưới đây là các bước để tạo tệp HAR trong trình duyệt Chrome:

 1. Phóng trình duyệt Chrome trên PC của bạn.
 2. Mở trang bạn cần thu thập nhật ký của ai.
 3. Bấm vào biểu tượng 3dots dọc nằm ở trên cùng bên phải và chọn Thêm công cụ > Những công cụ phát triển.
  Tùy chọn Công cụ dành cho nhà phát triển trong danh sách Trình đơn ChromeBạn cũng có thể truy cập tương tự thông qua Điều khiển + Sự thay đổi + tôi tổ hợp phím tắt chrome.
 4. Chuyển sang Mạng và bật dấu kiểm Lưu giữ Nhật ký Lựa chọn.
  Tab Mạng tùy chọn Bảo tồn Nhật ký trong máy tính Chrome
 5. Làm mới trang web đang sử dụng tải lại biểu tượng mũi tên HOẶC Điều khiển/Cmd +NS , điều này sẽ bắt đầu ghi.
  Đảm bảo rằng bạn đang nhìn thấy biểu tượng hình tròn màu đỏ, nếu đó là biểu tượng màu xám, hãy nhấp vào biểu tượng đó một lần để nó chuyển sang màu đỏ.
  Ghi tab Mạng Chrome cho tệp HAR
 6. Bây giờ hãy thử và tái tạo vấn đề mà bạn đã gặp phải trước đó để nó được lưu trong nhật ký lỗi HAR này.
 7. Bấm vào biểu tượng hình tròn màu đỏ để dừng ghi.
  Ghi tab Mạng trong trình duyệt Chrome
 8. Bấm vào Tải xuống biểu tượng nằm ở ngoài cùng bên phải để xuất tệp này Tệp HAR.
  Nút tải xuống để lưu nhật ký mạng dưới dạng tệp HAR
 9. Đưa cho nộp bất kỳ tên nào theo lựa chọn của bạn (nhưng để phần mở rộng là .har) và nhấn Cứu.
  Lưu tệp HAR với phần mở rộng tệp .har

Đó là nó. Tệp HAR sẽ tất cả nhật ký sẽ được lưu trong một tệp. Bạn có thể gửi nó qua email cho cơ quan có liên quan hoặc gửi nó qua bất kỳ phương tiện nào khác mà bạn chọn.

Kết luận: Tạo tệp HAR trong Chrome

Vì vậy, đây là tất cả từ hướng dẫn này về cách bạn có thể tạo Tệp HAR trong Google Chrome. Hãy nhớ rằng khi các bản ghi đang được ghi lại, nó sẽ lưu trữ tất cả các tài nguyên đang được tải trong suốt phiên trình duyệt hiện tại đó.

Điều này có thể bao gồm cookie và bất kỳ thông tin nào bạn lưu trong khung thời gian này (chẳng hạn như mật khẩu, chi tiết thanh toán, v.v.). Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên xử lý dữ liệu bí mật trong khi phiên của bạn đang được ghi lại. Hơn nữa, chỉ gửi tệp HAR nếu bạn tin tưởng các nhà phát triển ở đầu bên kia.

Trên lưu ý đó, chúng tôi kết thúc hướng dẫn này về cách tạo tệp HAR trong trình duyệt chrome. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các hướng dẫn nói trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Cách ghi và tạo tệp HAR trong trình duyệt Chrome?, sau đó hãy thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *