Cách giới hạn băng thông mạng trong trình duyệt Opera GX Gaming

MẸO INTERNET

Opera GX là một phiên bản của trình duyệt Opera hướng đến các game thủ. Nó sẽ không chạy trò chơi nhưng nó có một số tính năng nhất định mà những người đam mê chơi game có thể quan tâm. Thực tế, nó có các tính năng mà người dùng bình thường có thể thấy hữu ích, ví dụ như giới hạn CPU và GPU. Trình duyệt này cũng vừa bổ sung một tính năng giới hạn băng thông mạng. Đây là cách nó hoạt động.

Giới hạn băng thông mạng trong Opera GX

Mở Opera GX và bạn sẽ thấy một thanh điều khiển dọc bên trái. Nhấp vào biểu tượng trông giống như một vòng quay số nhanh và một bảng điều khiển sẽ mở ra. Bạn sẽ thấy công tắc ‘Giới hạn mạng’ ở trên cùng. Bật nó lên và một menu thả xuống sẽ xuất hiện bên dưới nó. Mở menu thả xuống và nó sẽ liệt kê các tốc độ mạng khác nhau mà bạn có thể giới hạn Opera GX.

Giới hạn thấp nhất là 64 Kb / s và giới hạn tối đa là 25 Mb / s. Bạn không thể tự do chọn giới hạn giữa giới hạn trên và giới hạn dưới trong menu thả xuống. Bạn sẽ chọn từ các giá trị đặt trước. Giới hạn thấp nhất là khá thấp nhưng giới hạn cao nhất không đáp ứng được tốc độ internet bạn có thể nhận được nếu bạn có kết nối tốt. Ở một số quốc gia, tốc độ internet được phân phối theo GB, vì vậy bạn có thể tưởng tượng giới hạn 25 Mb / giây có thể nhỏ như thế nào so với.

Nếu bạn muốn giới hạn tốc độ mạng trong bất kỳ trình duyệt nào khác, ngay cả trình duyệt phổ biến như Chrome hoặc Firefox, bạn phải sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển hoặc tìm một tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng để thực hiện công việc đó. Giới hạn băng thông có thể hữu ích cho người chơi game nhưng nó cũng hữu ích cho những người dùng không quan tâm đến trò chơi.

Giới hạn mạng, sau khi được đặt, sẽ được lưu giữa các phiên. Nếu bạn đóng trình duyệt và mở lại, giới hạn sẽ vẫn được đặt, đó là một điều tốt nhưng nếu bạn đột nhiên thấy Internet chậm trong trình duyệt, hãy kiểm tra xem bạn có thể đã bật giới hạn băng thông cho mạng rồi không. nó.

Giới hạn sẽ áp dụng cho tất cả hoạt động trong trình duyệt; bất kỳ trang web nào bạn truy cập sẽ tải ở tốc độ mà bạn đã phân bổ và bất kỳ tệp nào bạn tải xuống cũng sẽ bị hạn chế bởi nó.

Băng thông mạng giới hạn lượng mạng mà Opera GX có thể sử dụng, tuy nhiên, nếu các ứng dụng khác trên hệ thống của bạn cũng đang tải xuống nội dung, trình duyệt có thể sử dụng ít băng thông hơn đáng kể. Công cụ này không cho phép bạn đặt giới hạn sử dụng băng thông tối thiểu. Điều đó đơn giản là không thể. Nếu bạn đang tìm cách phân phối băng thông trên cơ sở mỗi ứng dụng, bạn sẽ phải tìm kiếm một công cụ độc lập với bất kỳ ứng dụng nào khác và chạy trên máy tính để bàn chứ không chỉ trong trình duyệt của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *