Cách gỡ cài đặt ứng dụng Chrome (PWA) khỏi trình duyệt Chrome?

Chrome


Trình duyệt Google Chrome cho phép cài đặt các ứng dụng web tiến bộ (PWA) như một ứng dụng gốc được gọi là Ứng dụng Chrome. Các ứng dụng này chạy độc lập trên trình duyệt Google Chrome mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Chúng tôi cũng có thể xóa hoặc gỡ cài đặt Ứng dụng web Chrome khỏi trình duyệt bằng cách sử dụng vị trí chrome: // apps và cả từ menu tùy chọn trong ứng dụng PWA.

Các trình duyệt web đã chào đón một số tính năng đáng chú ý trong những năm gần đây. Một trong số đó là việc bổ sung Ứng dụng web tiến bộ. Thường được gọi là PWA, nó cho phép bạn tạo các ứng dụng độc lập cho các trang web ưa thích của mình.

Một số PWA này cũng hoạt động ngoại tuyến, sử dụng dữ liệu bộ nhớ cache của chúng trong các phiên trước đó. Hơn nữa, duyệt qua các ứng dụng này sẽ mang lại cho bạn một môi trường không bị phân tâm, vì sẽ có tối thiểu các thành phần trình duyệt để tương tác.

Ví dụ: thanh địa chỉ, menu tiện ích mở rộng, thanh tab và các cài đặt liên quan khác của trình duyệt đều không có trong hệ sinh thái công việc của PWA.

Một mặt, nó đưa ra thiết lập không bị xáo trộn, nhưng mặt khác, một số người dùng cảm thấy khó khăn khi đối phó với việc thiếu các tính năng cần thiết như vậy trong các ứng dụng này. Thêm vào đó là khả năng không thể mở tab mới và tất cả những điều này dường như đang gây khó khăn cho người dùng cuối khi sử dụng các ứng dụng này.

Trình duyệtCách cài đặt ứng dụng Chrome

Nếu bạn lặp lại những suy nghĩ này và dự định chia tay PWA, hướng dẫn này sẽ hữu ích. Tại thời điểm này là hướng dẫn chi tiết để gỡ cài đặt Ứng dụng Chrome (PWA) khỏi trình duyệt Chrome.

Có hai phương pháp khác nhau để thực hiện tác vụ được đề cập ở trên: thông qua chính PWA có liên quan hoặc thông qua Trang ứng dụng của Chrome. Chúng tôi đã liệt kê các phương pháp này bên dưới; bạn có thể thử cái mà bạn thấy thoải mái hơn khi giải quyết.

Gỡ cài đặt ứng dụng PWA

Gỡ cài đặt ứng dụng PWA là một cách tiếp cận khá đơn giản cho phép bạn gỡ bỏ ứng dụng liên quan trực tiếp thông qua menu của PWA.

Dưới đây là các bước để Gỡ cài đặt Ứng dụng Chrome khỏi ứng dụng PWA trên máy tính:

 1. Khởi chạy Ứng dụng web tiến bộ mà bạn cần xóa khỏi Chrome.
 2. Bấm vào Hơn biểu tượng 3dots dọc cho danh sách tùy chọn.
 3. Lựa chọn Gỡ cài đặt khỏi danh sách.
  Gỡ cài đặt ứng dụng Chrome PWA khỏi trình duyệt Chrome
 4. Đánh vào Di dời và đợi quá trình hoàn tất.
  Gỡ cài đặt Ứng dụng web khỏi trình duyệt Chrome

Đó là nó! Nếu bạn muốn xóa dữ liệu của ứng dụng, hãy bật dấu kiểm Đồng thời xóa dữ liệu khỏi Chrome trên hộp thoại xác nhận xuất hiện.

Đây là phương pháp đầu tiên để gỡ cài đặt Ứng dụng Chrome (PWA) khỏi Trình duyệt Chrome. Bây giờ hãy làm cho bạn biết về điều tiếp theo.

Xóa khỏi Trang ứng dụng của Chrome

Nếu dữ liệu của PWA bị hỏng và bạn không thể truy cập ứng dụng, thì phương pháp đầu tiên có thể không hoạt động có lợi cho bạn. Do đó, bạn nên xem xét xóa ứng dụng khỏi Trang ứng dụng của Chrome, trang này không tương tác với Ứng dụng web tiến bộ.

Dưới đây là các bước để xóa ứng dụng web Chrome khỏi trang Ứng dụng trong Google Chrome:

 1. Phóng trình duyệt Chrome trên máy tính.
 2. Đi đến Ứng dụng Chrome của vị trí.
  chrome://apps

  Bây giờ nó sẽ đưa ra một danh sách tất cả các PWA.

 3. Kích chuột phải trên ứng dụng mà bạn cần xóa và chọn Loại bỏ từ Chrome Lựa chọn.
  Ứng dụng Google Chrome tùy chọn Xóa khỏi Chrome
 4. Đánh Di dời nút lệnh và nó sẽ xóa ứng dụng mong muốn khỏi trình duyệt.
  Xóa ứng dụng Chrome khỏi trình duyệt Google Chrome

Nếu bạn muốn giữ lại dữ liệu của ứng dụng đó để sử dụng lại trong tương lai, hãy đảm bảo giữ Đồng thời xóa dữ liệu khỏi Chrome bỏ chọn tùy chọn.

Gỡ cài đặt PWA qua Bảng điều khiển

Vì PWA được coi là một ứng dụng nên không thể gỡ cài đặt trực tiếp qua Cài đặt Windows menu hoặc Bảng điều khiển? Vâng, hiện tại thì không. Nhưng có một số tiến bộ đang diễn ra trong vấn đề này.

Trên trang Chromium Bugs, có một vấn đề đang hoạt động có tiêu đề ‘PWA sẽ có thể được gỡ cài đặt giống như cách mà một “ứng dụng thực” có thể làm được.

Tính năng Gỡ cài đặt Ứng dụng Chrome làm Ứng dụng Hệ thống

Vấn đề Chrome vẫn được coi là Đã bắt đầu (Mở), và không có thời gian sửa chữa ước tính. Điểm đáng chú ý là Chrome đã thử nghiệm tính năng xây dựng Nhà phát triển và Canary trong quá khứ, nhưng tính năng này vẫn chưa được triển khai trong phiên bản Ổn định.

Nếu bạn muốn xác minh xem nó đã được triển khai trong trình duyệt của mình hay chưa, hãy làm theo các bước.

 1. Kích chuột phải trên biểu tượng lối tắt của Chrome và chọn Tính chất thực đơn.
 2. Chuyển sang Đường tắt và thêm thông số bên dưới vào Trường mục tiêu.
  --enable-features=EnableWebAppUninstallFromOsSettings

  Bật tính năng gỡ cài đặt ứng dụng web trong Windows dành cho Chrome

 3. Nhấp chuột Ứng dụng và sau đó VÂNG để lưu các thay đổi.
 4. Kế tiếp, Phóng trình duyệt Chrome bằng phím tắt này.
 5. Đi đến Bắt đầu trình đơn, tìm kiếm ứng dụng chrome mong muốn.
 6. Đánh vào Gỡ cài đặt chỉ huy.
  Gỡ cài đặt Ứng dụng Chrome PWA khỏi Trình cài đặt WindowsNút Gỡ cài đặt bây giờ sẽ đưa nó đến trang Gỡ cài đặt của Bảng điều khiển và nó sẽ chọn Ứng dụng web tiến bộ có liên quan.
 7. Đánh vào Gỡ cài đặt và nó sẽ xóa ứng dụng khỏi PC của bạn.

Trong thử nghiệm của tôi, tùy chọn xóa PWA đã có trong Start Menu. Tuy nhiên, khi tôi đưa tôi đến Bảng điều khiển, ứng dụng nói trên đã không được tìm thấy. Như đã nói, một số người dùng đã có thể đạt được thành công sau khi thử tinh chỉnh được đề cập ở trên.

Ứng dụng Chrome đã cài đặt trong Bảng điều khiển của Windows

Nếu nó diễn ra có lợi cho bạn, tốt và tốt; nếu không, bạn nên thực hiện theo các dòng dự kiến, vì tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tham khảo phương pháp thứ nhất và thứ hai của chúng tôi để gỡ cài đặt Ứng dụng Chrome PWA khỏi máy tính.

Điểm mấu chốt: Gỡ cài đặt ứng dụng Chrome

Vì vậy, đây là hai phương pháp khác nhau mà qua đó bạn có thể gỡ cài đặt Ứng dụng Chrome (PWA) khỏi Trình duyệt Chrome. Khi khả năng xóa ứng dụng PWA qua Control Panel hoạt động, đây sẽ là phương pháp nhanh nhất và đơn giản nhất để thực hiện tác vụ này.

Hiện tại, bạn nên chuyển sự chú ý của mình sang hai cách tiếp cận khác mà chúng tôi đã chia sẻ. Về vấn đề này, phương pháp đầu tiên (thông qua PWA) được chứng minh là tiết kiệm thời gian khi bạn đã ở trong hệ sinh thái của ứng dụng đó và hiện đang sử dụng nó.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng không hoạt động đúng như mong đợi, thì cách tiếp cận đầu tiên có thể vô ích. Vì vậy, sẽ là tốt nhất nếu sau đó bạn cân nhắc chọn phương pháp xóa ứng dụng thứ hai bằng cách sử dụng trang Ứng dụng của Chrome.

Trên lưu ý đó, chúng tôi hoàn thành hướng dẫn này về cách gỡ cài đặt và xóa ứng dụng chrome khỏi trình duyệt Google Chrome. Vui lòng chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn về việc gỡ cài đặt Ứng dụng Chrome.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Cách gỡ cài đặt ứng dụng Chrome (PWA) khỏi trình duyệt Chrome?, sau đó hãy thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *