Cách gửi tin nhắn tự hủy bí mật trên Viber

MẸO INTERNET

Viber vừa giới thiệu tin nhắn bí mật, tự hủy. Đây là ứng dụng mới nhất lấy gợi ý từ Snapchat và làm cho các cuộc trò chuyện trở nên riêng tư hơn. Facebook Messenger đã giới thiệu một tính năng trò chuyện bí mật chỉ vào năm ngoái và Viber đã bắt kịp. Tính năng mới cho phép bạn gửi tin nhắn tự hủy bí mật trên Viber đến bất kỳ liên hệ nào của bạn nếu họ đang chạy phiên bản ứng dụng phù hợp. Chuỗi tin nhắn bí mật tách biệt với chuỗi trò chuyện thông thường. Người dùng nhận được cảnh báo khi có bất kỳ ai chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện. Tin nhắn có thời hạn sử dụng. Mỗi người trong cuộc trò chuyện có thể đặt khoảng thời gian hết hạn khác nhau cho tin nhắn của họ. Một tin nhắn có thể hết hạn trong vài giây, sau vài giờ hoặc trong một tuần. Đây là cách bạn có thể gửi tin nhắn tự hủy bí mật trên Viber.

Để gửi một tin nhắn tự hủy bí mật trên Viber, cả người gửi và người nhận đều phải chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng. Nếu bạn cố gắng gửi một tin nhắn bí mật cho một người nào đó không chạy phiên bản Viber mới nhất, bạn sẽ thấy một lời nhắc cho biết bạn không thể gửi tin nhắn. Thay vào đó, bạn có thể gửi tin nhắn đến người liên hệ của mình để yêu cầu họ cập nhật ứng dụng của mình.

Mở Viber và nhấn vào nút soạn tin nhắn mới. Bạn sẽ thấy nút ‘Trò chuyện bí mật mới’ ở đầu màn hình ‘Chọn Danh bạ’, ngay bên dưới thanh tìm kiếm. Nhấn vào nó. Màn hình Chọn Danh bạ sẽ thay đổi từ màu tím đặc trưng của Viber sang màu xám. Chọn một số liên lạc để gửi tin nhắn bí mật.

Bạn có thể bắt đầu nhập một tin nhắn ngay lập tức. Nếu bạn không đặt hẹn giờ tự hủy, Viber sẽ tự động thêm một bộ hẹn giờ. Bộ hẹn giờ tự hủy mặc định được đặt trong một phút. Bất cứ khi nào bạn hoặc người liên hệ của bạn chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện, một cảnh báo trong cuộc trò chuyện sẽ cho bạn biết.

Để đặt hẹn giờ tùy chỉnh, hãy nhấn vào nút đồng hồ bấm giờ bên cạnh hộp nhập văn bản. Chọn bộ hẹn giờ cho tin nhắn tự hủy. Bạn có thể đặt nó trong 1, 5, 10, 30 giây, 1, 5, 10 phút, 1,3, 5, 12 giờ hoặc 1, 3 hoặc 7, ngày. Bạn cũng có thể tắt bộ hẹn giờ nếu không muốn tin nhắn của mình tự hủy.

Khi bạn đặt hoặc thay đổi bộ hẹn giờ tự hủy, người nhận của bạn sẽ nhận được cảnh báo cho họ biết tin nhắn sẽ biến mất trong bao lâu. Nhập và gửi tin nhắn giống như bạn làm trong một cuộc trò chuyện thông thường. Bạn có thể gửi hình ảnh, hình vẽ nguệch ngoạc, hình dán và video qua một chuỗi trò chuyện bí mật.

Chuỗi trò chuyện bí mật có biểu tượng ổ khóa bên cạnh trong danh sách trò chuyện trong Viber. Nó cũng có một màu khác với màu tím được áp dụng cho các sợi chỉ bình thường. Bạn có thể ẩn một chuỗi trò chuyện bí mật như bình thường và bạn có thể xóa nó.

Hãy xem còn bao lâu nữa Viber mới giới thiệu một thứ tương tự như những câu chuyện trên Snapchat. Tính năng mới này có sẵn trên cả iOS và Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *