Cách huấn luyện Face ID chính xác hơn

IOS


IPhone X là chiếc iPhone đầu tiên và hiện tại là chiếc iPhone duy nhất có Face ID. Cả phần mềm và phần cứng đằng sau nó đều mới. Nó sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian và cải thiện mức độ chính xác của nó có thể nhận dạng khuôn mặt. Nếu Face ID chậm hoặc đôi khi không nhận ra bạn, có một cách đơn giản để huấn luyện Face ID chính xác hơn.

Mở khóa bằng Face ID

Face ID có thể là mới nhưng nó không chậm và không rõ ràng. Nó hoạt động khá nhanh và hầu hết các lần, bạn thậm chí sẽ không dừng lại để xác định chính mình. Chỉ cần nhấc điện thoại lên là đủ để máy ảnh quét khuôn mặt của bạn và biết đó là bạn. Khi Face ID không hoạt động, tức là nó không nhận ra bạn, nó sẽ hiển thị màn hình mật mã.

Người dùng thường bỏ qua màn hình mật mã và cố gắng buộc Face ID nhận dạng khuôn mặt của họ bằng cách thay đổi góc của thiết bị. Điều này cũng hoạt động; Face ID cuối cùng sẽ không nhận ra bạn ngay lập tức và mở khóa thiết bị của bạn. Thật không may, điều này là không tốt nếu bạn muốn đào tạo Face ID để nhận ra bạn chính xác hơn.

Đào tạo Face ID

Khi Face ID không nhận dạng được khuôn mặt của bạn, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã của mình. Thay vì loại bỏ màn hình mật mã và thử lại Face ID, tốt hơn bạn nên nhập mật mã của mình. Khi bạn nhập mật mã, Face ID sẽ thêm khuôn mặt trước đó mà nó không thể nhận dạng vào thuật toán của các khuôn mặt được chấp nhận.

Apple đề cập đến điều này trong tài liệu bảo mật Face ID của mình (trang 4, Cách Face ID mở khóa thiết bị iOS);

Ngược lại, nếu Face ID không nhận ra bạn, nhưng chất lượng đối sánh cao hơn một ngưỡng nhất định và bạn ngay lập tức theo dõi lỗi bằng cách nhập mật mã của mình, Face ID sẽ thực hiện một lần chụp khác và tăng cường dữ liệu Face ID đã đăng ký của nó với biểu diễn toán học mới được tính toán.

Về cơ bản, điều sẽ xảy ra là nếu Face ID đã chụp được một bức ảnh đẹp của bạn nhưng không thể nhận ra nó và bạn nhập mật mã của mình ngay sau một lần thử không thành công, Face ID sẽ hiểu rằng chính bạn đang cố mở khóa điện thoại. Nó sẽ lưu lại khuôn mặt gần đây mà nó đã chụp và học hỏi từ nó. Ngoài giờ, Face ID sẽ học cách nhận dạng khuôn mặt của bạn trong các ánh sáng khác nhau và từ các góc độ khác nhau. Có thể mất một vài lần thử ngay bây giờ nhưng trong một vài tháng nữa, số lần Face ID không thành công sẽ giảm dần.

Nếu bạn không sở hữu iPhone X và thay vào đó là mẫu Touch ID, có nhiều cách để bạn sửa lỗi Touch ID chậm trên điện thoại của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *