Cách in tệp PDF

ỨNG DỤNGHình ảnh 1 về Cách in Tập tin PDF

Tải xuống trình đọc PDF. Adobe xuất bản một trình đọc miễn phí có thể tải xuống trên trang web của họ. Bạn cũng có thể tải xuống trình đọc PDF từ nhiều nhà phát triển khác. Nếu bạn không thích tải phần mềm, hầu hết các trình duyệt web đều có thể mở tệp PDF ngay trong cửa sổ.


Hình 2 về Cách in tệp PDF

Mở tệp PDF. Sử dụng trình đọc để mở tệp PDF hoặc mở tệp trong trình duyệt web bằng cách kéo và thả tài liệu vào cửa sổ.


Hình 3 về Cách In Tập tin PDF

Nhấp vào “Tệp” và chọn “In”. Hộp thoại in sẽ mở ra với nhiều tùy chọn. Hầu hết các trình duyệt web và trình đọc đều có nút In ở đầu hoặc cuối tài liệu và bạn không cần mở menu Tệp.


Hình 4 về Cách In Tập tin PDF

Chọn máy in. Trong hộp thoại Print, bạn sẽ có thể chọn máy in mà bạn muốn gửi tài liệu. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có nhiều máy in xung quanh.

Kiểm tra để đảm bảo rằng máy in bạn chọn được kết nối trực tiếp với máy tính hoặc mạng bạn đang sử dụng và hoạt động bình thường.

Máy in phải có lượng giấy cần thiết.


Hình 5 về Cách in Tập tin PDF

Đặt giới hạn cho việc in. Nếu tệp PDF có nhiều trang và bạn chỉ cần một số trang cụ thể, hãy sử dụng mục Phạm vi hoặc Trang trên cửa sổ In để đặt trang nào sẽ được gửi đến máy in.


Hình 6 về Cách In Tập tin PDF

Chọn các tùy chọn in nâng cao. Chọn in nâng cao bằng cách nhấp vào nút “Thuộc tính”. Tại đây, một số tùy chọn có thể được thực hiện với cách bố trí, hoàn thiện và các tính năng khác trên tệp PDF. Ngoài ra, đây cũng là nơi bạn có thể lựa chọn in màu hoặc in đen trắng.

Vị trí của các tính năng phụ thuộc vào phần mềm bạn sử dụng để mở tệp PDF.

Trong Adobe Reader, bạn có thể in bìa trước với bìa sau từ tab “Chế độ Bìa”. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Tiết kiệm mực” trong “Chất lượng” để tiết kiệm mực máy in. Tuy nhiên, điều này có khả năng làm giảm chất lượng của bản in một chút. Một cách khác để tiết kiệm giấy là in hai mặt, chọn “Two-Sided” trong Print Type trong tab “Layout”.


Hình 7 về Cách In Tập tin PDF

In tài liệu. Sau khi bạn đã đặt tất cả các tùy chọn, bạn có thể gửi tài liệu đến máy in bằng cách nhấp vào nút In. Tài liệu sẽ được thêm vào hàng đợi của máy in.

Khắc phục sự cố in PDF không thành công


Hình 8 về Cách In Tập tin PDF

Kiểm tra máy in. Trước khi sử dụng bất kỳ phần mềm xử lý nào, bạn cần đảm bảo rằng máy in được kết nối đúng cách và có đủ mực và giấy để hoàn tất quá trình in. Kẹt giấy cũng có thể khiến máy in không in được.


Hình ảnh 9 về Cách in tệp PDF

Thử in tài liệu khác. Thử in một tệp có định dạng khác, chẳng hạn như tài liệu Word. Nếu tài liệu in ra mà không gặp sự cố, đó có thể là tệp PDF. Nếu vẫn không in được thì khả năng cao là máy in có vấn đề.


Hình 10 về Cách in tệp PDF

Cập nhật trình điều khiển máy in. Một số máy in không tương thích với các tệp PDF cho đến khi được cập nhật. Truy cập trang chủ của nhà sản xuất và tìm kiểu máy in của bạn trong mục Hỗ trợ. Cuối cùng, tải xuống trình điều khiển mới nhất và cài đặt nó.


Hình 11 về Cách in tệp PDF

Sử dụng máy in khác. Thử in tệp PDF bằng một máy in hoàn toàn khác. Điều này có thể khắc phục sự cố nếu máy in gốc không tương thích.


Hình 12 về Cách in Tập tin PDF

Chuyển đổi các tệp PDF sang các định dạng khác. Nếu không có gì hoạt động, bạn có thể chuyển đổi PDF sang định dạng hình ảnh. Máy sẽ in mà không gặp trục trặc. Để biết chi tiết về cách chuyển đổi tệp PDF, hãy xem thêm hướng dẫn này.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *