Cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone

IOS


Pin của iPhone cuối cùng sẽ chết. Theo thời gian, nó sẽ ngày càng ít sạc hơn cho đến khi nó chỉ tồn tại trong vài giờ. Bạn không thể làm gì nhiều về điều này vì đó là cách hoạt động của pin. iOS 13 có một tính năng mới có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone. Đây là cách nó hoạt động.

Kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào Pin. Trên màn hình Pin, chạm vào Tình trạng pin. Màn hình Tình trạng pin sẽ có một công tắc gọi là ‘Sạc pin được tối ưu hóa’. Bật nó lên và iOS sẽ sạc pin để nó hoạt động lâu hơn.

Sạc pin tối ưu trên iOS 13

Nếu bạn đang tự hỏi tính năng này hoạt động như thế nào, thì nó sẽ giới hạn thời gian iPhone của bạn được sạc ở mức 100% và duy trì ở mức 100%. Nó thực hiện điều này dựa trên cách sử dụng của bạn. Về cơ bản, khi bạn kết nối iPhone với nguồn điện, nó sẽ không sạc quá 80% hoặc sẽ trì hoãn sạc quá thời điểm đó nếu nó cho rằng điện thoại sẽ được kết nối với nguồn điện trong một thời gian sạc kéo dài.

Hãy nghĩ về nó như thế này; Nếu bạn kết nối iPhone với nguồn điện vào sáng sớm trong khi chuẩn bị làm việc, iOS 13 sẽ biết rằng điện thoại cuối cùng sẽ bị ngắt kết nối sau một giờ hoặc lâu hơn khi bạn ra ngoài (giả sử quá trình khóa COVID-19 đã hết) . Trong trường hợp này, nó sẽ sạc điện thoại đến 100% nếu nó có thể trong thời gian nhất định.

Ngược lại với điều này, khi bạn đến hoặc ngồi xuống bàn làm việc và kết nối điện thoại với nguồn điện, dựa trên việc sử dụng trước đây, iOS 13 sẽ có thể thông báo rằng iPhone sẽ được kết nối với nguồn điện thời gian dài. Dựa trên điều này, nó sẽ không cho phép điện thoại sạc quá 80%. Nó sẽ cho phép sạc đầy 100% khi bạn phải thức dậy, ví dụ như khoảng 5 giờ chiều hoặc 6 giờ chiều.

Nếu bạn tắt tính năng này, iPhone của bạn sẽ sạc đến 100% trong vòng vài giờ và vẫn ở trên tỷ lệ phần trăm đó cho đến khi bạn ngắt kết nối. Theo Apple, điều này có xu hướng dẫn đến thời lượng pin kém.

IPhone cũ hơn

Tính năng này có sẵn trên iOS 13 nên tất cả các mẫu iPhone có thể cập nhật lên đều phải có tính năng này. Điều đó nói lên rằng, các mẫu điện thoại cũ đã bị hao mòn pin ở một mức độ nào đó nên kết quả sẽ không giống như các mẫu iPhone mới tinh. Có thể là nếu điện thoại của bạn đặc biệt cũ, bạn sẽ không được hưởng lợi gì từ tính năng này.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *