Cách khắc phục độ trễ video trong Microsoft Teams

ỨNG DỤNG


Microsoft Teams là một phần mềm họp và cộng tác nhóm tiện dụng, được sử dụng phổ biến cho khả năng gọi điện video nhóm. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng video bị trễ khi thực hiện các cuộc gọi dài trong Microsoft Teams.

Sự cố video bị giật và lag trong Microsoft Teams có thể xảy ra vì một số lý do, bao gồm kết nối Internet kém, tài nguyên hệ thống hạn chế và các sự cố liên quan đến ứng dụng. Sau đây, TipsMake sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố video bị lag trong ứng dụng Microsoft Teams trên Windows 11.

1. Kiểm tra kết nối Internet


Hình ảnh 1 về Cách khắc phục độ trễ video trong Microsoft Teams

Kết nối Internet kém có thể khiến video bị lag. Bạn có thể sử dụng ứng dụng kiểm tra tốc độ độc quyền của ISP để kiểm tra tốc độ Internet của mình. Mặt khác, các ứng dụng kiểm tra tốc độ của bên thứ ba cũng hữu ích để kiểm tra chất lượng kết nối Internet của bạn.

Ngoài ra, hãy mở ứng dụng Microsoft Teams trên một thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động như mong đợi hay sự cố vẫn tiếp diễn. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố video bị lag là do kết nối Internet kém hay do ứng dụng trên máy tính của bạn.

Nếu bạn xác định một ứng dụng dành cho máy tính có sự cố, hãy làm theo các bước sau để khắc phục sự cố ứng dụng Microsoft Teams dành cho máy tính để bàn.

Trong trường hợp nguyên nhân là do kết nối Internet chậm, hãy thử tắt tùy chỉnh nền và các tùy chỉnh khác sử dụng băng thông bổ sung. Ngoài ra, tạm dừng hoặc ngừng phát trực tuyến hoặc tải xuống các tác vụ trong cuộc gọi điện video.

Mặc dù hầu hết các hệ thống hiện đại có thể xử lý các sự kiện trực tiếp của Nhóm, hãy đảm bảo hệ thống của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Microsoft Teams.

2. Sử dụng Chế độ xem tình trạng cuộc gọi để theo dõi các cuộc gọi và cuộc họp


Hình 2 về Cách khắc phục độ trễ video trong Microsoft Teams

Microsoft Teams có tính năng Call Health View theo dõi cuộc họp và cuộc gọi để xác định độ trễ video và hơn thế nữa. Ở chế độ xem này, bạn có thể theo dõi dữ liệu, âm thanh và chia sẻ màn hình trên mạng của mình trong thời gian thực.

Để mở Chế độ xem tình trạng cuộc gọi, hãy tham gia cuộc họp và nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên trái. Sau đó, nhấp vào Call Health ở gần đầu menu. Microsoft Teams sẽ hiển thị chi tiết cuộc gọi trong ngăn bên phải. Lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng trên phiên bản Microsoft Teams Work / School.

Trong phần chi tiết, bạn có thể tìm thấy số liệu thống kê cho các tính năng Mạng, Âm thanh, Video và Chia sẻ màn hình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đọc số liệu thống kê về tình trạng cuộc gọi của mình trên trang hỗ trợ của Microsoft.

https://support.microsoft.com/en-us/office/monitor-call-and-meeting-quality-in-teams-7bb1747c-d91a-4fbb-84f6-ad3f48e73511

3. Kiểm tra Microsoft Teams và Windows Update

Cập nhật phần mềm là một cách phổ biến để sửa các lỗi và lỗi kỳ lạ. Theo mặc định, Microsoft Teams kiểm tra các bản cập nhật hai tuần một lần, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công từ Cài đặt.

Để cập nhật Microsoft Teams:

Bước 1: Khởi chạy Microsoft Teams trên PC.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào menu ba chấm (Cài đặt và hơn thế nữa) ở góc trên cùng bên phải, bên cạnh tên hồ sơ.

Bước 3: Nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật.


Hình 3 về Cách khắc phục độ trễ video trong Microsoft Teams

Bước 4: Ứng dụng sẽ kiểm tra các bản cập nhật mới và cài đặt chúng nếu có. Sau khi bản cập nhật được cài đặt, hãy khởi chạy lại Microsoft Teams và kiểm tra xem sự cố video giật cục đã được khắc phục chưa.

Để cập nhật Windows, hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết: Cách giữ cho máy tính Windows của bạn luôn được cập nhật.

4. Cập nhật trình điều khiển đồ họa Intel


Hình ảnh 4 về Cách khắc phục độ trễ video trong Microsoft Teams

Trên các máy hỗ trợ Intel, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho cạc đồ họa Intel HD tích hợp để khắc phục sự cố. Sự cố với trình điều khiển bộ điều hợp hiển thị có thể khiến ứng dụng Microsoft Teams bị trễ trong khi gọi điện video.

Để cập nhật trình điều khiển thiết bị Intel HD Graphics:

Bước 1: Nhấn Win + X để mở menu WinX.

Bước 2: Chọn Trình quản lý Thiết bị từ menu ngữ cảnh.

Bước 3: Trong Trình quản lý thiết bị, mở rộng phần Bộ điều hợp hiển thị.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào thiết bị bộ điều hợp hiển thị Intel của bạn và chọn Cập nhật trình điều khiển.

Bước 5: Chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển và cho phép Windows tìm và cài đặt các bản cập nhật đang chờ xử lý cho thiết bị.

Nếu không có bản cập nhật nào, hãy truy cập trang tải xuống trình điều khiển Intel. Sau đó, mở phần Đồ họa và tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển Đồ họa Intel có sẵn cho hệ thống của bạn. Để biết các bước bổ sung, hãy làm theo hướng dẫn của TipsMake.com về cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trong Windows.

5. Chạy công cụ Đánh giá Mạng Nhóm của Microsoft


Hình 5 về Cách khắc phục độ trễ video trong Microsoft Teams

Đánh giá mạng của Microsoft Teams cho phép bạn chẩn đoán sự cố kết nối và hiệu suất mạng. Đây là một công cụ dòng lệnh xác minh kết nối mạng giữa vị trí người dùng và máy chủ chuyển tiếp Microsoft.

Đây là một tiện ích hữu ích cho người quản trị mạng trong việc chẩn đoán sự cố mạng với Microsoft Teams trong tổ chức. Làm theo các bước sau để chạy công cụ Đánh giá Mạng Nhóm Microsoft:

Bước 1: Truy cập trang Công cụ đánh giá mạng Microsoft Teams.

Bước 2: Nhấp vào nút Tải xuống để lưu tệp thực thi vào PC của bạn.

Bước 3: Chạy tệp thực thi và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.

Bước 4: Vì đây là công cụ dòng lệnh nên bạn sẽ không tìm thấy nó trong danh sách các ứng dụng được cài đặt gần đây như ứng dụng GUI.

Bước 5: Để chạy công cụ, nhấn Win + R để mở hộp thoại Run.

Bước 6: Dán đường dẫn sau vào hộp Run và nhấp vào OK để điều hướng:

%ProgramFiles(x86)%/Microsoft Teams Network Assessment Tool

Bước 7: Tại đây, nhấp đúp chuột vào NetworkAssessmentTool.exe để khởi chạy công cụ trong Command Prompt. Nó sẽ thực hiện các bài kiểm tra kết nối khác nhau ngay lập tức để xác định xem các máy chủ chuyển tiếp có thể truy cập được bằng UDP và cổng được ứng dụng sử dụng hay không.

6. Cài đặt lại Microsoft Teams


Hình 6 về Cách khắc phục độ trễ video trong Microsoft Teams

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy cài đặt lại Microsoft Teams để khắc phục mọi sự cố do lỗi tệp và các sự cố khác gây ra.

Để gỡ cài đặt Microsoft Teams:

Bước 1: Nhấn Win + I để mở Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, mở tab Ứng dụng.

Bước 3: Nhấp vào Ứng dụng & tính năng trong ngăn bên phải.

Bước 4: Tìm Microsoft Teams và nhấp vào menu ba chấm. Chọn Gỡ cài đặt và sau đó xác nhận hành động để gỡ cài đặt ứng dụng.

Bước 5: Tiếp theo, bạn tải Microsoft Teams cho máy tính và chạy trình cài đặt để cài đặt ứng dụng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *